Tất tần tật về du học Tây Ban Nha – Miền đất học tập trong mơ với chi phí siêu hợp lý

Tất tần tật về du học Tây Ban Nha – Miền đất học tập trong mơ với chi phí siêu hợp lý

Ngày đăng Oct. 26, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

Là quốc gia đầu tiên được mệnh danh là “đế quốc nơi mặt trời không bao giờ lặn”, Tây Ban Nha đạt thời kì phát triển cực thịnh vào thế kỉ 16. Thời bấy giờ, Tây Ban Nha không ngừng mở rộng lãnh thổ, tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống từ Tây sang Đông. Dấu ấn thời vàng son này vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay, thể hiện rõ nhất qua sự phổ biến của văn hóa và ngôn ngữ.

Tây Ban Nha là địa điểm du lịch top đầu Châu Âu

Là ngôn ngữ phổ biến top 3 thế giới, tiếng Tây Ban Nha được sử dụng chính thức tại 21 quốc gia bởi hơn 450 triệu người. Tính đến tận thời điểm này, tiếng Tây Ban Nha vẫn đóng vai trò của cầu nối văn hóa, học thuật và kinh tế toàn cầu. Chính bởi vì vậy mà hằng năm có khoảng 240.000 HSSV đã đến với Tây Ban Nha để theo đuổi các khóa học về ngôn ngữ, trong đó có HSSV Việt Nam. Với nền tảng tiếng Anh vốn có và việc thành thạo thêm tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cho các em nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, Quê hương Điệu Tango cũng chào đón hơn 70.000 HSSV tham gia học tập, nghiên cứu ở bậc đại học và sau đại học vào mỗi năm. Có thể nói, Tây Ban Nha là đại diện cho môi trường học tập đa văn hóa sôi động top đầu Châu Âu.

Khi du học Tây Ban Nha, HSSV được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng, trải nghiệm nền văn hóa giao thoa độc đáo, khám phá cảnh quan thiên nhiên thơ mộng với mức chi phí hợp lý bất ngờ! Để tìm kiếm được hướng đi phù hợp tại Tây Ban Nha, tại sao bạn không bắt đầu từ những thông tin “ai cũng cần biết”dưới đây?

Lộ trình du học Tây Ban Nha

Các trường tại Tây Ban Nha hiện đang đào tạo từ cao đẳng, đại học đến thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Các khóa học chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha nên HSSV cần đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ trước khi vào chính khóa. Nếu các em chưa có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha thì có thể theo học khóa dự bị ngôn ngữ được cung cấp ở hầu khắp các trường. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, am hiểu sinh viên quốc tế, phương pháp giảng dạy chất lượng và môi trường bản xứ, các trường sẽ giúp HSSV nhanh chóng nâng cao khả năng tiếng Tây Ban Nha.

Chu Nhật Quân – Sinh viên INEC đang học tại Đại học Coruna

Em Chu Nhật Quân, sinh viên Đại học Coruna chia sẻ về quá trình học tiếng Tây Ban Nha như sau: “Lựa chọn chương trình dự bị tiếng tại Coruna thì sinh viên sẽ được học đầy đủ các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, gồm có 4 thầy cô dạy thay phiên, một lớp khoảng 15 học viên nên có cơ hội để tương tác, hỏi giáo viên những thắc mắc dễ dàng và được giảng đáp cặn kẽ. Trường có các buổi học ngoại khóa rất vui và thú vị, giúp học viên có cơ hội giao tiếp với người bản địa về các bài học trên lớp và học được rất nhiều về văn hóa, lịch sử cũng như có cơ hội tham quan các địa điểm du lịch của địa phương. Nói chung, chất lượng giảng dạy tiếng Tây Ban Nha của Đại học Coruna rất tốt, bài bản và cặn kẽ, giảng viên nhiệt tình, có kinh nghiệm nhiều năm trong dạy ngôn ngữ.” Xem thêm cảm nhận của em Chu Nhật Quân tại: Trải nghiệm chân thực của du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Coruna    

Lộ trình du học Tây Ban Nha

Thông tin chung của chương trình giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha:

Đặc điểm

Dự bị tiếng

Cao đẳng

Đại học

Thạc sĩ

Yêu cầu

Tốt nghiệp THPT

 

- Tốt nghiệp THPT

- B1 tiếng Tây Ban Nha

- Tốt nghiệp THPT

- B2 tiếng Tây Ban Nha

- Tham dự kì thi đầu vào (hiện có 7 trường miễn thi)

- Tốt nghiệp đại học

- B2 tiếng Tây Ban Nha

 

Khai giảng

Hàng tháng

Tháng 9

Tháng 2

Tháng 9

Tháng 2

Tháng 9

Thời gian

3 tháng – 1 năm

1–2 năm

4 năm

2 năm

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến top 3 toàn cầu

Ngoài ra, một số trường tại Xứ sở Bò tót cũng có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, các khóa học này không được đa dạng về chuyên ngành lẫn cấp bậc và có mức học phí cao hơn rất nhiều so với chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha. Yêu cầu đầu vào gồm có tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 cho bậc cử nhân và hoàn tất đại học, IELTS 6.5 cho khóa thạc sĩ.

Ngành và trường học tại Tây Ban Nha có gì đặc biệt?

Tây Ban Nha vốn nổi tiếng về lịch sử giáo dục bậc cao với những trường đại học lâu đời, song hành cùng quá trình phát triển của quốc gia và châu lục. Xứ sở Bò tót hiện có tổng cộng 78 trường đại học (51 trường công, 27 trường tư và công giáo) với 11 trường đang nằm trong top 500 thế giới về chất lượng đào tạo (theo QS World University Ranking 2017). Bên cạnh đó, Tây Ban Nha cũng trực thuộc Hệ thống Giáo dục Bậc cao Châu Âu (EHEA) nên chương trình đào tạo và bằng cấp được công nhận toàn cầu, gia tăng lợi thế cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm.

Đại học Complutense of Madrid – Top các trường tốt nhất Tây Ban Nha

Lịch sử giáo dục kết hợp với thực tiễn kinh tế sôi động đã giúp Tây Ban Nha đào tạo chất lượng nhiều nhóm ngành, đặc biệt là về: Y – Dược, Khoa học Kĩ thuật, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học, Điện – Điện Công nghiệp, Cơ khí, Môi trường, Hóa, Kinh tế Xã hội, Kinh doanh, Du lịch, Thương lại, Nhà hàng – Khách sạn, Báo chí, Mỹ thuật, Kiến trúc, Xây dựng....mang đến nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.

Chi phí du học Tây Ban Nha

Tuy là quốc gia có chất lượng cuộc sống cao top 5 thế giới (theo NUMBEO 2017) nhưng chi phí du học Tây Ban Nha lại không hề đắt đỏ. Điều này là do học phí của các trường Tây Ban Nha được Chính phủ tài trợ từ bậc cử nhân cho đến thạc sĩ. Nguồn lực đầu tư chủ yếu cho các hoạt động giáo dục không đến từ học phí nên khi du học Tây Ban Nha, sinh viên chỉ cần đóng:

  • Dự bị tiếng Tây Ban Nha: 1.900 – 6.400 Euro/năm
  • Cao đẳng: 350 – 1.000 Euro/năm
  • Đại học: 1.200 – 3.000 Euro/năm (nhóm ngành Xã hội, Khoa học ) và 5.000 – 10.000 Euro/năm (nhóm ngành Y sinh)
  • Thạc sĩ: 1.600 – 10.000 Euro/năm

Sinh hoạt phí tại Tây Ban Nha từ 4.000 – 6.000 Euro/năm (đã bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại...). Bên cạnh đó, du học sinh cũng sẽ đóng thêm những khoản như bảo hiểm y tế: 200 Euro/năm, lệ phí visa: 60 Euro/năm.

Chi phí du học Tây Ban Nha khá hợp lý, phù hợp với HSSV Việt Nam

Hiện các trường Tây Ban Nha đang tuyển sinh cho năm 2018 với những ưu điểm nổi trội không hề thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc HSSV Việt Nam sẽ được gia nhập vào môi trường giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu với mức chi phí không thể nào hợp lý hơn nữa! Để tìm hiểu lộ trình, chuyên ngành và trường học phù hợp tại Tây Ban Nha, bạn hãy đến với Hội thảo du học các nước – Lộ trình nào phù hợp với bạn? diễn ra vào tháng 11 này. Đăng kí tại đây hoặc hotline 093 409 8883 – 093 409 9070 – 093 938 1081. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 63 6990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 6 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top