Tại sao trở thành sinh viên SMU là khao khát của rất nhiều sinh viên quốc tế?

Tại sao trở thành sinh viên SMU là khao khát của rất nhiều sinh viên quốc tế?

Ngày đăng Nov. 28, 2018 - Người đăng: Nhã Uyên

Là trường đại học công lập thứ 3 của Singapore, chưa tới 20 năm tuổi nhưng Đại học Quản lý Singapore (SMU) đã sở hữu những thành tích ấn tượng và trở thành niềm khao khát của không chỉ sinh viên Singapore mà cả sinh viên quốc tế. Có vô vàn những lý do khiến nhiều sinh viên mong muốn trở thành sinh viên SMU. Đó là bởi:

 • Tỉ lệ việc làm và mức lương khởi điểm cao nhất Singapore,
 • Bằng cấp được công nhận toàn cầu,
 • Là trường đầu tiên thể nghiệm thành công mô hình đại học kiểu Mỹ,
 • Sở hữu 400 loại học bổng lên đến toàn phần,
 • Sinh viên được làm thêm trong quá trình học,
 • 100% cơ hội trải nghiệm quốc tế
 • Và vô vàn những câu chuyện cựu sinh viên thành công.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm và sở hữu mức lương khởi điểm cao nhất Singapore

Tỉ lệ việc làm và mức lương khởi điểm cao nhất trong số các trường công tại Singapore là niềm tự hào của sinh viên SMU

Trong nhiều năm liền, sinh viên SMU vẫn luôn giữ vị trí số 1 trong số các trường đại học công lập tại Singapore về tỉ lệ sinh viên có việc làm và mức lương khởi điểm. Theo thống kê của Đại học SMU và Bộ Giáo dục Singapore, năm 2017, tỉ lệ sinh viên SMU tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng đạt 94%, 2/3 sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp, 1/4 sinh viên nhận được việc làm toàn thời gian trong quá trình thực tập. Mức lương khởi điểm của sinh viên SMU có thể lên đến gần 6.000 SGD/tháng khi bảo vệ luận văn đạt loại khá trở lên. Với kết quả tốt nghiệp thông thường, mức lương khởi điểm cũng giao động từ 3.500 - 4.500 SGD/tháng, cao nhất trong số tất cả các trường công lập của Singapore.

Bằng cấp của SMU được công nhận toàn cầu

Được chính phủ ưu ái cho thiết lập khu học xá ngay tại trung tâm thương mại phát triển bậc nhất Singapore, SMU tận dụng mọi lợi thế để phát huy thế mạnh và nâng tầm vị thế của mình trong giới học thuật cũng như trong mắt các nhà tuyển dụng.

Với lịch sử còn khá non trẻ song SMU đã được không ít đơn vị uy tín trên thế giới đưa vào những bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu. Có thể kể đến như:

 • #11 trong số các đại học chuyên ngành tốt nhất thế giới (theo QS Rankings)
 • #9 trong số các đại học trẻ (10-25 năm) tốt nhất thế giới (theo QS Rankings)
 • #1 châu Á và #3 thế giới về nghiên cứu kế toán (theo xếp hạng của Đại học Brigham Young, Mỹ)
 • #1 Singapore và #3 châu Á về nghiên cứu kinh doanh (theo xếp hạng của Đại học Texas, Mỹ)
 • #4 châu Á về nghiên cứu kinh tế (theo xếp hạng của Đại học Tilburg, Hà Lan)

Không chỉ vậy, SMU còn là trường trẻ nhất trên thế giới đồng thời được công nhận AACSB, EQUIS, AMBA về giảng dạy nhóm ngành kinh doanh và là một trong những trường trẻ tuổi nhưng năng động nhất châu Á. Sở hữu những danh hiệu danh giá như vậy, bằng cấp của SMU không chỉ được công nhận mà còn được đánh giá cao trên toàn cầu.

>> Xem thêm: SMU - Khẳng định thương hiệu giáo dục toàn cầu

Trường đầu tiên tại Singapore thể nghiệm thành công mô hình đại học kiểu Mỹ

Lớp học kiểu phòng hội thảo tại SMU

Đại học SMU ra đời với mong muốn tạo ra một sự thể nghiệm mới và đa dạng về giáo dục đào tạo với mô hình đại học kiểu Mỹ trong sự hợp tác của Wharton School of Business thuộc Đại học Pennsylvania và Đại học Carnegie Mellon. Sinh viên SMU sẽ không học nghe giảng ở các giảng đường lớn hay nghe thuyết trình theo kiểu truyền thống mà chuyển đổi sang các phòng hội thảo. Ở đây, sinh viên  được khuyến khích phát biểu và trình bày luận điểm của mình một cách rõ ràng và thuyết phục. Với cách này, bạn nâng cao khả năng tư duy và phê phán, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Đây là những kỹ năng quan trọng cần thiết trong thế giới doanh nghiệp, tạo điểm nhấn và chuẩn bị cho bạn bước cạnh tranh khi bạn tốt nghiệp, có khả năng thích nghi và phát triển mạnh mẽ trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng hiện nay.

400 chương trình học bổng giá trị đến toàn phần

SMU không chỉ có 1 mà có tới 400 loại học bổng

Tại SMU, không có chuyện sinh viên bị từ chối nhập học vì lý do tài chính. Điều quan trọng bạn cần lo lắng là mình có đủ giỏi và đủ phù hợp để trở thành sinh viên của trường hay không. Lý do là SMU có hơn 400 loại học bổng, trợ cấp và hỗ trợ tài chính cho sinh viên. SMU có những sáng kiến tài chính toàn diện để giúp sinh viên gặp khó khăn về tài chính không còn lo lắng về học phí và sinh hoạt phí, tất cả những gì bạn cần quan tâm là lĩnh hội kiến thức và kỹ năng tốt nhất. Trong đó, những sinh viên xuất sắc và năng động nhất sẽ có thêm các lựa chọn học bổng từ SMU và các tổ chức khác. Cá nhân được nhận học bổng không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc mà còn thể hiện được kỹ năng lãnh đạo, đa dạng kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa và đạo đức xã hội.

Sinh viên được chấp nhận vào học tại SMU đều được hưởng chính sách hỗ trợ học phí từ chính phủ Singapore với cam kết làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp cho công ty hoặc tập đoàn quốc tế bất kỳ có đăng ký hoạt động tại Singapore. Mức trợ cấp tương đương 45 - 50% học phí tự túc.

Ngoài mức trợ cấp của chính phủ Singapore, sinh viên SMU được phép vay thêm khoản tiền tương đương 100% học phí và 3.600 SGD sinh hoạt phí hàng năm.

>> Xem thêm: Học bổng Đại học SMU

Sinh viên được làm thêm trong quá trình học

Thay vì làm thêm, sinh viên SMU dành thời gian tham gia hoạt động ngoại khóa phục vụ cộng đồng

Một đặc quyền của sinh viên theo học tại các trường đại học công lập của Singapore là bạn được phép đi làm thêm trong quá trình học. Trở thành sinh viên SMU, bạn không chỉ được làm thêm mà còn không phải lo lắng tìm kiếm việc làm vì hàng tháng trường sẽ gửi các công việc có sẵn trong trường cho sinh viên qua email. Mức lương cơ bản với việc làm thêm trong trường là 10,5 SGD/giờ, cao hơn bên ngoài và công việc cũng rất đa dạng, lại không quá khó. Sinh viên SMU có rất nhiều lựa chọn làm thêm: trợ giảng, làm ở thư viện, phòng gym, các văn phòng của trường… Bên ngoài cũng có nhiều việc nhưng công việc và mức lương không tốt bằng trong trường.

100% sinh viên được trải nghiệm quốc tế

Trải nghiệm quốc tế không giới hạn khi trở thành sinh viên SMU

Sinh viên SMU sẽ tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, chương trình nghiên cứu vào mùa hè, chương trình nghiên cứu kinh doanh, các dự án dịch vụ cộng đồng và thực tập tại nước ngoài hoặc chương trình trao đổi sinh viên với 288 trường đại học đối tác của SMU tại khoảng 50 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là cơ hội giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về các nền văn hóa và thị trường toàn cầu. Để thể hiện mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành nhà lãnh đạo giỏi và toàn diện, SMU đưa ra chương trình thực tập và phục vụ cộng đồng ở các tổ chức uy tín trong và ngoài Singapore như là 1 phần bắt buộc của khóa học. Ngoài khả năng học tập tốt thì sinh viên phải thể hiện khả năng của 1 nhà lãnh đạo có đạo đức. SMU giúp sinh viên hình thành giá trị nhân văn đó thông qua hoạt động phục vụ cộng đồng để hiểu rõ giá trị của việc trở thành công dân có trách nhiệm.

>> Xem thêm: Đời sống sinh viên SMU

Câu chuyện cựu sinh viên SMU thành công

Cựu sinh viên SMU Đỗ Trọng Phát chia sẻ câu chuyện của mình tại workshop do Du học INEC tổ chức

Cựu sinh viên SMU hiện đã lên tới con số 22.000 người hoạt động trong Hội cựu sinh viên SMU. Trong khuôn khổ các buổi sinh hoạt của hội, các cựu sinh viên danh dự sẽ được mời để chia sẻ về lĩnh vực chuyên môn của họ, bao gồm: pháp luật, tài chính, marketing, quản lý, chiến lược, khởi nghiệp… Đây là những bài học bổ ích và thực tiễn mà cựu sinh viên SMU học được từ chính những người đi trước. Thuộc nhóm sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên (2004), anh Leonard Lim sở hữu công việc trong mơ và đời sống cá nhân viên mãn. Anh hiện là Giám đốc điều hành về Quản lý tài sản của UBS AG, là một trong những cố vấn hàng đầu của UBS trên thế giới. Anh Đỗ Trọng Phát là cựu sinh viên SMU khóa 2011 ngành tài chính ngân hàng, anh đã có công ty của riêng mình tại Singapore về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Anh Tống Nhật Dương là cựu sinh viên SMU khóa 2015 khoa hệ thống thông tin, là người đồng sáng lập Homage - một dự án hướng đến chăm sóc người cao tuổi, chỉ sau 3 năm đã thu hút được 1.6 triệu SGD từ các quỹ đầu tư. Anh Trần Trung Hiếu là cựu sinh viên SMU ngành điều hành quản lý và marketing cùng với 3 người bạn khác cũng là cựu sinh viên SMU thành lập “Not A Basement Studio” với hoạt động ban đầu là viết ứng dụng trên điện thoại di động, ngay sản phẩm đầu tiên của nhóm đã lọt top 10 Entertainment App sau 1 tuần ra mắt. Và còn rất nhiều những cái tên khác nữa.

Tất cả những lý do trên đây phần nào giải mã sức hút của Đại học SMU với sinh viên quốc tế. Bạn có muốn có cho mình trải nghiệm thực tiễn và đưa ra câu trả lời riêng cho bản thân sau khi đã gia nhập vào cộng đồng những nhà lãnh đạo tương lai tại ngôi trường danh tiếng này?

>> Miễn phí hồ sơ Đại học SMU tất cả các chương trình và ngành học khi nộp qua Du học INEC.

Công ty Du học INEC - Đại diện duy nhất của Đại học SMU tại Việt Nam:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Anh Đỗ Trọng Phát là cựu sinh viên trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) khóa 2007 – 2011. Sau khi hoàn tất chương trình học tại SMU, anh thành lập công ty về y tế của riêng mình tại Singapore.
VIDEO DU HỌC SINH
Xu hướng du học Singapore hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều HSSV và phụ huynh. Mời các bạn cùng tìm hiểu về yêu cầu đầu vào, học bổng của 1 trong 4 trường đại học công lập lớn nhất Singapore - Đại học Công lập Quản lý Singapore SMU

Học bổng trường Đại học Quản lý Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top