Sinh viên đạt điểm tối đa kì thi Phần Lan 2015 chia sẻ về bí quyết luyện thi hiệu quả

Sinh viên đạt điểm tối đa kì thi Phần Lan 2015 chia sẻ về bí quyết luyện thi hiệu quả

Ngày đăng Nov. 23, 2015 - Người đăng: Yến Ngân

Năm 2015, INEC đã cùng với 115 sinh viên hoàn thành ước mơ du học Phần Lan với những thành tích vô cùng ấn tượng. Tỉ lệ đậu kì thi Phần Lan năm 2015 của lớp luyện thi INEC là 95%, trong đó có những học viên Trần Công Thanh, Võ Thị Diệu Thùy, Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Thị Kim Ngân, Trần Huỳnh Cẩm Tú đạt được số điểm rất cao. Thành tựu của các em chính là niềm hạnh phúc và động lực để INEC tiếp tục giúp đỡ HSSV Việt Nam đến với Xứ sở ngàn hồ.

Trần Công Thanh sinh năm 1997, từng học tại trường THPT Năng Khiếu, hiện đang theo học tại Đại học Khoa học Ứng dụng Mikkeli. Công Thanh là sinh viên đạt số điểm tuyệt đối 40/40 trong kì thi đầu vào Phần Lan 2015 khối ngành Kĩ thuật. Vừa qua, INEC đã có một buổi phỏng vấn ngắn với Công Thanh và được em chia sẻ về cuộc sống hiện tại và bí quyết luyện thi Phần Lan hiệu quả.

Trần Công Thanh - Đại học Khoa học Ứng dụng Mikkeli

Chào Thanh, cuộc sống học tập hiện giờ của em như thế nào?

Dạ hiện tại sau khi ổn định thì mọi thứ diễn ra tốt đẹp ạ.

Tại một đất nước mới, em có gặp những khó khăn gì không? Em đã vượt qua nó như thế nào?

Tại đất nước mới thì khó khăn lớn nhất là hòa nhập, hòa mình vào cuộc sống ở đây để không bị lẻ ra ngoài. Nhưng thực ra thì theo thời gian, mọi chuyện rồi cũng sẽ quen cả ạ.

Được biết em đang theo học tại Đại học Khoa học Ứng dụng Mikkeli, em cảm thấy ngôi trường mình đang học như thế nào?

Trường em cơ sở vật chất tốt, giáo viên nhiệt tình và chu đáo.

Phương pháp giảng dạy ở Phần Lan như thế nào? Em có thích ứng được hay không?

Phương pháp giảng dạy thì thực hành là chính. Mọi thứ đều phải có khả năng tự học ở nhà, giáo viên chỉ giúp đỡ với những vấn đề mình không hiểu rõ hoặc cần biết thêm.

Thời tiết và khí hậu tại Phần Lan quá lạnh và buồn? Em cảm thấy có dễ thích nghi hay không?

Lạnh thì em thấy bình thường (chắc tại thời gian mỗi năm đều ở Đà Lạt). Đúng là lạnh hơn Đà lạt rất nhiều nhưng nếu mặc đủ thì cũng không quá tệ. Cuộc sống ở đây hợp với phong cách của em nên em thấy rất thoải mái, không buồn như một số người khác.

Kì thi đầu vào năm 2015 em đã nhận được số điểm tuyệt đối, em cảm thấy như thế nào khi đạt được thành tích này?

Em thấy khá phấn khích vì em chưa bao giờ đạt được thứ gì cao lớn vậy cả, phải nói là khá tự hào. Nhưng chỉ là thoáng chốc vì điểm cao hay thấp không quan trọng, quan trọng là giai đoạn tiếp theo em có được như vậy nữa hay không

Em nghĩ để thi đậu kì thi Phần Lan cần những gì?

Nắm vững kiến thức trên trường và biết, hiểu tiếng Anh một cách đầy đủ thì sẽ làm được bài bởi vì yêu cầu kì thi thấp hơn nhiều so với thi Đại học ở Việt Nam. Mình chỉ cần tự tin mình làm được là sẽ được cả thôi ạ.

Em có thể chia sẻ cách học của mình trong kì thi Phần Lan vừa rồi hay không?

Dạ tự học là chính. Với tài liệu thầy đưa, em thường ra ngoài cà phê sau khi tan trường để làm hết bài tập trong đó. Ngoài ra, em thích tự trau dồi tiếng Anh nhiều hơn (đọc sách, coi phim,v.v...). Nếu biết tiếng Anh rõ thì khi làm bài sẽ dễ chịu hơn.

Em cảm thấy lớp học luyện thi tại trung tâm INEC như thế nào?

Lớp học luyện thi ở INEC khá là bổ ích vì tài liệu thầy đưa rất nhiều và hữu ích

Khi luyện thi đầu vào của Phần Lan, mình được phép đăng kí một lúc 6 nguyện vọng tương ứng nhiều ngành hoặc 1 ngành. Vậy theo em mình chọn nhiều chuyên ngành hay chỉ chọn một ngành để học và thi thì cái nào đạt hiệu quả tốt hơn?

Theo em thì không nên đặt cả 6 nguyện vọng, khoảng 3- 4 cái đầu là đủ. Lý do là vì trường mình thích thì đã đặt các nguyện vọng cao hơn, càng về sau, các trường càng không đáp ứng nhu cầu của mình. Còn về chuyên ngành, em nghĩ là nên tập trung 1 cái. Có lẽ vì em vừa thi đại học, vừa thi đầu vào Phần Lan nên không thể theo nhiều chuyên ngành. Nhưng em nghĩ nếu mình đã định hướng đi 1 cửa thì nên tập trung cửa đó vì kể cả khi đậu chuyên ngành kia, mình sẽ không hứng thú bằng chuyên ngành đã chọn. Do đó sẽ gây tốn thời gian và không hiệu quả.

Rất cảm ơn những lời chia sẻ của Thanh, tin rằng những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những HSSV Việt Nam đang có ý định Du học Phần Lan. Chúc Thanh có được một cuộc sống học tập và sinh hoạt đáng nhớ tại đất nước xinh đẹp này!

“Mọi con đường đều về La Mã” chắc hẳn là câu nói vô cùng quen thuộc với chúng ta, tuy sẽ có rất nhiều cách để đạt được mục tiêu nhưng ai chọn đươc con đường đi nhanh nhất và hiệu quả nhất mới là người chiến thắng. Luyện thi Phần Lan 2016 chính là một ví dụ điển hình, nếu như bạn vẫn chưa xác định được phương hướng đúng đắn thì rất khó hoàn thành ước mơ du học của mình. Lúc này bạn cần đến một người bạn đồng hành đáng tin cậy như INEC. Hãy đến với chúng tôi để biết được đâu là con đường chính xác và hiệu quả nhất dành cho bạn!

Công ty Du học INEC

Tp. Hồ Chí Minh: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

Đà Nẵng:  093 409 9070


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 4 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Nhờ INEC em đã thực hiện được ước mơ du học của mình. Cám ơn các anh chị đã hỗ trợ bọn em. Cám ơn thầy Keith nữa!!!
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ của em Huỳnh Chí Nam, sinh viên ngành Kĩ sư điện tử và Tự động hóa tại Đại học HAMK Phần Lan. Chí Nam là một trong 115 sinh viên INEC đã xuất sắc vượt qua kì thi đầu vào cam go và đến với ngôi trường trong mơ trong kì nhập học tháng 9/2015.

Huỳnh Chí Nam: "Kì thi Phần Lan không khó, nhưng phải ôn luyện kĩ càng"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top