Hai mặt vấn đề làm thêm của du học sinh.

  • du-hoc-inec

Hai mặt vấn đề làm thêm của du học sinh.

Ngày đăng March 12, 2016 - Người đăng: Hồng Vân

Sáng thứ hai, tiếng thét của đồng hồ lôi bạn thoát  khỏi một giấc ngủ say, bạn đã thức đến 3 giờ và chỉ vừa chợp mắt được vài tiếng. Bạn ngủ gục vài lần trong lớp học, cố gắng giữ tỉnh táo và tập trung vào bài giảng của mình. Sau giờ học, bạn tiến thẳng đến nơi làm thêm, ăn vội một thức ăn nhanh bán trên đường. Ông chủ yêu cầu bạn làm việc muộn, do đó bạn không thể kết thúc ca của mình đúng giờ. Khi về nhà, bạn phát hiện mình chưa đọc bài luận, chưa làm bài tập của ngày mai. Bỏ qua cơn buồn ngủ, bỏ qua cơn đau như búa bổ lật máy tính, uống nước tăng lực và bắt đầu học bài.

Nghe có vẻ quen nhỉ? Nhiều du học sinh phải đấu tranh để cân bằng công việc và học tập cùng một lúc, và điều đó rất khó để có được sự cân bằng.

hai-mat-van-de-lam-them1Làm thêm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích

Đi làm thêm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khi đi du học. Nó mang đến nhiều tiền hơn để bạn khỏi cần những khoản vay học tập, nó cho phép bạn kết nối với công việc sớm hơn, nó sẽ giúp bạn giao lưu với cộng đồng, xã hội nhiều hơn. Nếu bạn có thể quản lý tốt thời gian, thì việc làm thêm là một trải nghiệm quí báu dành cho du học sinh. Tuy nhiên, nếu bạn không cân bằng được, nó sẽ khiến bạn kiệt sức bạn không thể làm việc tốt và càng không thể học tập đạt kết quả cao. Nó còn khiến cho sức khỏe của bạn bị giảm sút nghiêm trọng.

Dưới đây là những điều  nên và không nên khi làm thêm ở nước ngoài.

  • Nên dựa vào qui định làm việc thêm của trường, nếu như nhà trường chỉ cho phép bạn làm thêm 20 giờ một tuần thì việc vượt thời gian trên sẽ khiến bạn trở nên rắc rối đấy.
  • Đừng quên chăm sóc bản thân, thời gian biểu sẽ giúp bạn làm điều đó, ăn uống lành mạnh và ít nhất phải ngủ ít nhất 7-8 giờ.
  • Phải cho người chủ của bạn biết rằng bạn là sinh viên và bạn cần được thông cảm khi bạn đến kì thi.

hai-mat-van-de-lam-them2Không có nhiều thời gian học tập

  • Không để bài tập vào phút cuối, khi bạn có một bài luận, bài báo cáo phải lên kế hoạch để làm chúng chia nhỏ nó ra một giờ mỗi ngày trong tuần thay vì  thức suốt đêm để hoàn thành nó.
  • Tìm một công việc có thể học trong lúc làm việc. Nếu bạn giữ trẻ, bạn có thể đọc sách giáo khoa khi những đứa trẻ đã đi ngủ. Nếu bạn làm tiếp tân, bạn có thể đọc qua bài luận khi không có khách.
  • Đừng cảm thấy có lỗi khi từ chối yêu cầu của ai đó, khi nó không phải là phần việc của bạn. Giải thích rằng bạn còn phải học và bạn không có nhiều thời gian để làm những việc khác.

hai-mat-van-de-lam-them3Học bất kì lúc nào khi có thời gian

  • Học bất kì lúc nào bạn rảnh, kể cả lúc ăn trưa và lúc nghỉ giữa giờ, nó sẽ giúp bạn không phải thức khuya để hoàn thành chúng.
  • Không đăng kí làm việc 2 ca ngày cuối tuần, vì bạn cần thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, nếu không bạn sẽ bị nổ tung đấy. Hãy chắc rằng bạn còn một ít thời gian để làm những gì bạn thích.

Có nên thử thách với việc đi làm thêm

Làm thêm khi đi du học có thể là thử thách, nhưng nếu tìm thấy những thói quen đúng nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Khi bạn làm bạn sẽ có thể có những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải ai cũng có, nhưng đừng để nó trở thành điều tiêu cực ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn.


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trường đại học lý tưởng là nơi không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức học thuật mà còn giúp bạn trở thành một con người toàn diện. Do đó, việc lựa chọn đúng đắn một trường đại học có thể là một trong những lựa chọn mang tính quyết định nhất cuộc đời.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top