Du học Philippines – Phạm Bảo Linh với trải nghiệm tuyệt vời tại CPILS

Du học Philippines – Phạm Bảo Linh với trải nghiệm tuyệt vời tại CPILS

Ngày đăng Nov. 22, 2016 - Người đăng: Hoài Thu

Xin chào, mình là Phạm Bảo Linh (Linda). Mình vừa kết thúc khóa học tiếng Anh 4 tháng tại trường CPILS tại thành phố Cebu, Philippines. Lộ trình học tiếp theo của mình là theo học khóa Cử nhân về Kinh doanh tại trường Đại học NAIT, Canada.

Khóa học tiếng Anh (cụ thể là khóa học IELTS) tại CPILS là lựa chọn của mình nhằm đạt được hiệu quả trong thời gian ngắn thay vì tốn nhiều thời gian và tiền bạc để học tiếng Anh tại Việt Nam mà không thu được kết quả như mong muốn. Ngoài việc trang bị vốn kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cần thiết, khóa học này còn là bước đệm để mình làm quen với một môi trường quốc tế trước khi thực sự bắt đầu một hành trình du học dài hạn tại đất nước Canada xa xôi (mình chỉ mới tốt nghiệp phổ thông và chưa có nhiều trải nghiệm quốc tế). Sau khi kết thúc khóa học, mình thực sự nhận thấy không chỉ khả năng tiếng Anh tiến bộ vượt bậc mà bản thân cũng trưởng thành hơn, thậm chí bề ngoài cũng có nhiều thay đổi theo hướng tích cực!

Bảo Linh (giữa) và bạn học cấp 3

Lớp học của mình ở CPILS được trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ cho học tập. Sinh viên tại đây đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Pháp… Các sinh viên đều hòa đồng và thân thiện với nhau.

Hầu hết các lớp học của mình đều có quy mô nhỏ. Mỗi ngày, mình thường có 3 tiết Group với số lượng 10 sinh viên trở lại. Các tiết còn lại là 1:1 (1 giáo viên với 1 sinh viên). Đa số các giáo viên của mình đều thân thiện và có năng lực giảng dạy tốt, điều đó giúp mình cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Việc học ở trường của mình khá thoải mái vì mặc dù học tiếng Anh cả ngày nhưng các lớp học đều có nội dung khác nhau, giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng. Thêm vào đó, nội dung bài học thú vị và sinh động giúp cho việc học không hề rơi vào nhàm chán đồng thời tăng khả năng tiếp thu của sinh viên.

Bảo Linh (giữa) và bạn học tại CPILS

Trường CPILS mình theo học có những suất học bổng hàng tháng cho những sinh viên có sự thay đổi lớn trong bài test, để đạt được học bổng này, bạn phải có kết quả thi vượt trội.

Tại Philippines, mình thường di chuyển bằng taxi vì khoảng cách từ ký túc xá đến trường không quá xa, bên cạnh đó, giá cước taxi tại Philippines cũng tương đối rẻ. Việc ăn ở của mình đều ổn, không có gì phải phàn nàn. Đặc biệt, an ninh ở trường cũng như ký túc xá rất chặt chẽ, có nhiều bảo vệ cũng như camera an ninh nên mình cảm thấy rất an toàn.

Thời gian đầu mới qua, mình gặp khó khăn về giao tiếp vì khả năng tiếng Anh của mình không tốt. Tuy nhiên, sau đó với sự cố gắng của bạn thân và môi trường thuận lợi, mình giao tiếp nhiều hơn và tự tin hơn với các sinh viên quốc tế khác và cải thiện được điều đó khá nhanh.

Hình do Bảo Linh chụp trong chuyến đi Bantayan

Trường CPILS nơi mình theo học có nhiều hoạt động ngoại khóa như công tác từ thiện hay thể thao vào cuối tuần hay các ngày lễ. Mình thường hay du lịch đến các hòn đảo xinh đẹp của Cebu vào cuối tuần với các bạn của mình. Trong thời gian du học Philippines, kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với mình là dành khoảng thời gian 4 ngày nghỉ lễ để du lịch 1 mình ở hòn đảo Bantayan – 1 trong những hòn đảo đẹp nhất ở Cebu. Sau 1 ngày lập kế hoạch chi tiết về phòng ở, phương tiện và địa điểm, mình bắt đầu hành trình! Mọi thứ ở Bantayan như con người, cảnh vật, thức ăn đều tuyệt vời vượt sức mong đợi của mình. Mặc dù có một chút không thuận lợi về thời tiết vì trời chuyển mưa vào buổi tối nhưng nhìn chung mọi thứ đều khiến mình hài lòng. Chuyến đi này là một trải nghiệm đầy ý nghĩa với mình, nó giúp mình không chỉ tìm hiểu được những nét văn hóa thú vị ở Cebu mà còn là cơ hội để mình phát triển khả năng tự lập của bản thân.

4 tháng học ở CPILS mang lại cho mình những trải nghiệm tuyệt vời. Hiện tại, mình đang tiếp tục con đường du học ở một đất nước xa xôi hơn. Thay vì ngần ngại hay lo lắng nếu du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3, giờ đây mình cảm thấy tràn đầy tự tin và hào hứng.

Công ty Du học INEC


ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Thái Thành Đạt (Jame) là sinh viên đang du học tiếng Anh tại Học viện CPILS, Philippines trước khi làm hồ sơ du học Mỹ.
VIDEO DU HỌC SINH
CIPLS (Viết tắt của Center for Premier International Language Studies), là cơ quan đào tạo Anh ngữ hàng đầu Philippines, được công nhận bởi các tổ chức ngoài, là trường học đầu tiên ở Philippines xây dựng khu học xá theo mô hình ký túc xá có đầy đủ các thiết bị tiện ích, là trường đầu tiên phát triển chương trình học 1:1 và lớp nhóm nhỏ. Trung tâm ESL của trường Đại học San Josse Recoletos là cơ quan giáo dục hàng đầu Philippines, đã và đang nỗ lực để đưa Philippines trở thành một trục trong khối các nước đào tạo Anh Ngữ, tiếp theo các nước Mỹ, Canada, Úc, Anh...

Giới thiệu trường Anh Ngữ

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top