Chi phí du học Singapore

  • du-hoc-inec
  • banner-qc-sing
  • banner-qc-sing

Chi phí du học Singapore

Ngày đăng April 13, 2015 - Người đăng: Bảo Lộc

Xác định tổng du học chi phí du học Singapore, điều đầu tiên mà nhiều người quan tâm không phải là có đáp ứng được điều kiện học vấn hay không mà là chi phí mà mình sẽ bỏ ra là bao nhiêu và mình có đủ khả năng cho trả hay không. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp những bạn muốn đi du học Singapore cân nhắc được số tiền mà mình sẽ cần để học tập và sinh hoạt tại đây.

Chi phí du học Singapore

1. Học phí

Học phí: 16 triệu – 30 triệu/tháng (tùy khóa, tùy trường)
+ Đại học: 200 triệu – 400 triệu/khóa – 12 tháng (13,000 – 25,000 SGD)
+ Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao: 140 triệu – 200 triệu/khóa – 9 tháng (9,000 – 13,000 SGD)
+ Thạc sĩ: 250 triệu – 400 triệu/khóa – 18 tháng (16,000 – 25,000 SGD)
+ Tiếng anh: 70 triệu – 120 triệu/khóa 6 tháng (4,500 – 7,500 SGD)

2. Sinh hoạt phí 

Từ khoảng 12 triệu/tháng trở lên. Cụ thể:

Hầu hết các địa điểm công cộng, đặc biệt là trường học đều có wifi, vì thế chi phí này có thể không cần tính.

Chi phí đi lại: bạn nên chọn các phương tiện công cộng như xe bus hay tài điện ngầm với mức phí là 100-150 SGD/tháng.

Tiền ăn: người dân Singapore nhìn chung ít nấu ăn, họ thường tập trung tại các foodcourt. Mỗi phần ăn tại đây có giá trung bình là 5-8 SGD, hoặc có thể giao động ở mức 8-15 SGD nếu bạn muốn ăn ngon hơn.

Tiền thuê nhà: sinh viên chủ yếu ở phòng share, giá tầm 350 – 500 đô/tháng có thể đã bao gồm các chi phí khác. Với các bạn muốn ở thoải mái, riêng tư thì giá tầm 600 đô/tháng trở lên. Thuê nhà ở sing có đủ đồ dùng, không cần phải mua sắm thêm nhiều.

Ngoài ra là tiền tiêu vặt dành cho những hoạt động cụ thể khác, điều này phụ thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi cá nhân.

3. Tiết kiệm chi phí

Có nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm chi phí du học tại Singapore. Nhiều bạn nghĩ rằng mình có thể đi làm thêm, tuy nhiên, hãy suy nghĩ lại nếu đó là dự định của bạn. Lý do là bạn cần xác định rằng mục đích chính của mình là đi học, việc làm thêm có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của bạn. Thêm vào đó, giáo dục Sinagpore không khuyến khích học sinh/sinh viên làm thêm trong quá trình học. Chỉ tại trường công sinh viên mới có thể đi làm thêm và thời gian cũng không quá 16 giờ/tuần. Số tiền mà bạn làm thêm sẽ không giúp ích được nhiều.

Có cách khác để bạn tiết kiệm cho phí hiệu quả hơn đó là săn học bổng. Có rất nhiều loại học bổng với giá trị khác nhau kèm theo những điều kiện khác nhau mà nếu biết cách thì bạn có thể đạt được chúng một cách khá dễ dàng. Tham dự những cuộc hội thảo tại INEC là cơ hội tốt để tiếp cận với những học bổng này. Tại đây, những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ có những hồ trợ tốt nhất cho ban trong việc tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực học tập và tài chính gia đình. Đặc biệt, sinh viên sẽ có cơ hội nhận vé máy bay và miến phí ghi danh nếu nộp hồ sơ ngay tại hội thảo. bất kỳ thắc mắc nào của bạn cũng sẽ được những chuyên gia của trung tâm cũng như những đại diện trực tiếp của các trường tại Singapore qua giải đáp trực tiếp.

Để trả lời cho mình câu hỏi chi phí du học Singapore, bạn cần chủ động và linh hoạt trong việc tiếp cận thông tin và sáng suốt trong việc lựa chọn nguồn tin cũng như biết được điều kiện và khả năng của mình. Mong rằng bạn đã có những tham khảo hữu ích Với những gợi ý trên đây. Chúc bạn thành công!

 


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Em thấy việc hoạt động tại INEC tốt, đầy đủ và đảm bảo cho em có thể học tập tốt tại Singapore. Việc tư vấn và xử lý hồ sơ cũng tốt hơn một số nơi em đã biết. Cảm ơn INEC đã giúp em được đi du học dễ dàng.
VIDEO DU HỌC SINH
Trần Thị Huyền Trinh, quê Quảng Ngãi, hiện đang làm việc tại TP. HCM. Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính - ngân hàng và đi làm vài năm, Trinh quyết định học khóa tiếng Anh tại Đại học James Cook Singapore trước khi học tiếp chương trình sau đại học. 
Điều khiến Huyền Trinh ấn tượng nhất tại Đại học James Cook Singapore là trường có trang thiết bị hiện đại, với lớp học nhỏ, thuận lợi cho việc tham gia các hoạt động nâng cao kỹ năng giao tiếp và gắn kết các thành viên. Sau khi hoàn thành khóa học, Trinh cảm thấy tự tin hơn với khả năng viết tiếng Anh học thuật và nói chuyện trước đám đông của mình. Không những vậy, khóa học còn giúp Trinh có thêm kỹ năng viết bài nghiên cứu, làm báo cáo… bằng tiếng Anh, trang bị hành trang cần thiết cho việc học sau đại học trong tương lai. 
Để biết thêm thông tin chi tiết về Đại học James Cook Singapore, mời bạn tham gia hội thảo “Đại học James Cook Singapore: top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới”:
Tại Bình Dương:
Thời gian: 16h00 thứ Bảy, ngày 19/10/2019
Địa điểm: KS The Mira, 555B Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một
Tại TP. HCM:
Thời gian: 9h30 Chủ nhật, ngày 20/10/2019
Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FA...
Xem thêm: https://duhocinec.com/dai-hoc-james-c...

Du học Singapore - Vượt qua rào cản tiếng Anh cùng Đại học James Cook Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top