"Bệnh nhớ nhà" - chuyện nhỏ thôi

  • du-hoc-inec

"Bệnh nhớ nhà" - chuyện nhỏ thôi

Ngày đăng March 9, 2016 - Người đăng: Hồng Vân

Trước khi đi du học, chắc hẳn các bạn cũng chuẩn bị cho mình tâm lý tự lập, mạnh mẽ, kiên cường, sẽ vững vàn trong mọi tình huống. Các bạn dặn lòng sẽ không khóc khi nhớ nhà, sẽ không gọi điện cho mẹ than vãn về thức ăn, về cuộc sống xa gia đình. Như một cảnh báo, để vượt qua căn bệnh “nhớ nhà” không hề dễ dàng chút nào đâu nhé. Hãy chọn cho mình những cách phù hợp nhất để vượt qua nó nào.

1. Làm cho bản thân trở nên bận rộn

Tập một thói quen mới, bạn có thể bắt đầu với học đan móc, nấu ăn, hay đối với các bạn nam có thể học đàn guitar, vẽ vời gì đó, thêm một tài lẻ cuộc sống sẽ càng thú vị hơn.

Tham gia các hoạt động tình nguyện. Dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội nhằm nâng cao kĩ năng của bản thân, và có cơ hội giao lưu văn hóa.

Lên kế hoạch học tập với những mục tiêu rõ ràng và cụ thể, đề xuất những phương pháp hiệu quả nhằm đạt được những mục tiêu ấy.

2. Giữ những thói quen tích cực cũ.

benh-nho-nha-chuyen-nho-thoi2Giữ những thói quen tích cực cũ

Đừng vì một môi trường mới làm thay đổi chính bản thân bạn. Tiếp tục là chính mình với những thói quen cũ, và xem đó như là một phần tính cách tạo nên sự đặc biệt trong con người bạn. Thay vì cứ loay hoay không biết bắt đầu từ đâu để làm quen với môi trường mới, thì hãy bắt đầu cuộc sống của chính mình bằng như thói quen cũ như đọc sách, dọn dẹp nhà cửa, nghe radio hay dạo vòng quanh những con đường mới như một thói quen cũ.

3. Yêu bản thân.

benh-nho-nha-chuyen-nho-thoi3Yêu bản thân nhiều hơn

Bạn sẽ cảm thấy mình cô đơn khi phải xa gia đình, không bạn bè, không người thân bên cạnh. Nhưng rồi bạn sẽ vượt qua thôi, vì con người luôn có tập tính thích nghi mà. Điều khiến bạn cần lưu tâm đó chính là yêu bản thân, bạn phải biết tự chăm sóc bản thân mình, từ cách giữ ấm cơ thể, những bữa ăn hàng ngày, cho đến những mẹo đơn giản để chống chọi với những loại bệnh vặt vảnh…. Khi bạn bệnh, ngoài sự cô đơn còn kéo theo sự yếu đuối và tủi thân khi không ai bên cạnh chăm sóc bạn, bảo vệ bạn. Những kí ức ngọt ngào về tô cháo của bà, cái ôm của mẹ, hay những lời quác mắng của ba …sẽ làm bạn không thể chịu đựng nổi mà tiếp tục theo đuổi giấc mơ du học của mình. Vì vậy, hãy yêu bản thân nhiều hơn, như thể bạn yêu bản thân bạn thay luôn phần của ba mẹ, ông bà, anh em, bạn bè ở quê nhà vậy.

4. Du lịch ngắn ngày

benh-nho-nha-chuyen-nho-thoi4Du lịch ngắn ngày

Khám phá những điều thú vị ở một đất nước mới, nơi mà bạn luôn mơ ước được đặt chân đến, vậy thì tại sao không dành thời gian để tận hưởng nó chứ. Có thể lang thang một mình trên những con đường nổi tiếng, hoặc trà trộn vào những lễ hội đường phố để hiểu nhiều hơn văn hóa của người bản xứ. Đừng quên ưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc đó, lưu lại những điểm đến xinh đẹp đó và tự dặn lòng rằng, mình sẽ trở thành hướng dẫn viên thực thụ khi gia đình, bạn bè có dịp đến đất nước này.

5. Tập thể dục mỗi ngày

benh-nho-nha-chuyen-nho-thoi5Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày

Đây là một thói quen hay cũng có thể xem là một cách yêu bản thân cũng được. Dành riêng cho mình 30 phút mỗi ngày chạy bộ hoặc tập yoga bạn sẽ thấy cơ thể mình luôn dẻo dai và sức khỏe của mình tốt đến bất ngờ.

6. Tập viết nhật ký

benh-nho-nha-chuyen-nho-thoi6Luôn có quyển nhật ký để làm bạn

Viết nhật ký là một kiểu dặn lòng rất hiệu quả nhất, thay vì những lúc nhớ nhà, một cuộc điện thoại của bạn có thể giải quyết được tất cả trong phút chốc. Nhưng hệ lụy kéo theo của cuộc điện thoại đó là sự lo lắng của ba, giọt nước mắt nhớ thương của mẹ. Riêng bạn, được nghe giọng nói ấm áp của gia đình lại làm cho sự tủi thân tích tụ tự bao giờ trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ không thể tập trung vào học tập được nữa, điều đó sẽ phá hỏng mọi thứ bạn biết chứ? Vậy, liệu pháp tuyệt vời nhất để xả nỗi nhớ của bạn chính là “Nhật ký” hãy cho phép nó là nơi bạn chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm của một ngày nơi xứ lạ, để nó làm động lực cho bạn sống tốt hơn từng ngày, tự lập hơn từng ngày. Tôi tin bạn sẽ làm được.

  1. Giao lưu kết bạn.

benh-nho-nha-chuyen-nho-thoi7Tìm kiếm cho mình những người bạn mới

Đừng vì rào cản ngôn ngữ màu da, hay bất kì lý do gì khiến bạn bị lọt thõm giữa ngôi trường bạn đang học, hãy tự tin kết bạn và tìm cho mình một người bạn đáng tin cậy. Bạn đủ lớn, đủ bản lĩnh để phân biệt đâu là người tốt và đâu là người xấu để cho phép họ trở thành bạn của mình. Đừng so sánh họ với những người bạn thân thiết của chúng ta ở quê nhà, đừng xem những mặt xấu của họ làm vật cản trong mối quan hệ bạn bè của bạn. Hãy nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực, rồi bạn sẽ nhận ra mặt tốt đáng học hỏi và để họ trở thành người bạn tốt của bạn.

  1. Mua quà cho người thân

Mua những món quà nhỏ để làm quà cho người bạn yêu quý

Có lẽ rồi bạn cũng sẽ nhận ra khi bạn đi đâu đó, mua một thứ gì đó, cho một ai đó bạn yêu quý sẽ cho bạn những cảm giác thật tuyệt vời. Đây là cách rất hiệu quả bạn có biết không, thử tưởng tượng đến ngày về nước, những người thân yêu của bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng những món quà ý nghĩa, bạn không cần phải tất bật chuẩn bị và sẽ chẳng có cơ hội cho sự thiếu sót làm người thân bạn bè bạn thất vọng đâu nhé.

7. Hạn chế tham gia mạng xã hội, hạn chế liên lạc với người thân.

Thay vì tiếc nuối với những khoảnh khắc tụ tập của đám bạn thân ở quê nhà, thay vì buồn bã những giây phút sum họp gia đình khi không có bạn ở đó, bạn hãy tin tưởng rằng họ sẽ luôn nhớ đến bạn như cách bạn nhớ đến họ. Suy nghĩ tích cực về cuộc sống của gia đình và bạn bè, bạn phải sống tốt vì bạn mới là người đáng phải được lo lắng nhất. Bạn hiểu điều đó chứ?

Hãy chọn cho riêng mình những cách bạn cảm thấy phù hợp nhất nhé, bạn là người rất mạnh mẽ mà.


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trường đại học của mình siêu đẹp, giáo viên lẫn sinh viên đều rất lịch sự, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ nếu mình cần sự giúp đỡ. Trường có phòng Gym free cho sinh viên cực kỳ tiện nghi. Ngoài ra, bể bơi, sân bóng chuyền, bóng rổ, tennis, blowing, rock wall… đều có cả.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top