125 suất học bổng toàn phần từ EU dành tặng sinh viên khối ASEAN

  • du-hoc-inec
  • banner-qc-sing
  • banner-qc-sing
  • banner-qc-sing

125 suất học bổng toàn phần từ EU dành tặng sinh viên khối ASEAN

Ngày đăng Aug. 25, 2016 - Người đăng: Yến Ngân

Ngày 08.08.2016, Chương trình Hỗ trợ Giáo dục Đại học của Liên minh Châu Âu tại khu vực ASEAN thông báo về việc nhận hồ sơ đợt 2 cho Học bổng SHARE vào 01.09.2016.

Được công bố chính thức vào tháng 5.2015, SHARE là chương trình hỗ trợ tài chính với giá trị lên đến 10 triệu Euro của Liên minh châu Âu (EU) dành tặng cho sinh viên khu vực Hiệp hội Các nước Đông Nam Á (ASEAN). SHARE hoạt động với mục tiêu tăng cường hợp tác trong khối, nâng cao chất lượng đào tạo, gia tăng tính cạnh tranh và quốc tế hóa các tổ chức giáo dục đại học để xây dựng một cộng đồng ASEAN vững mạnh. Hiện nay, ASEAN đặt mối quan hệ với các tổ chức giáo dục danh tiếng trên toàn cầu như British Council, DAAD, EP-Nuffic, Campus France, EUA trong thời gian từ giữa 2015 đến 2018 để thực hiện SHARE.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc trao đổi sinh viên các nước trong khu vực ASEAN, SHARE được thiết kế để khuyến khích sự di chuyển của HSSV trong khối và là tiền đề để kiểm tra hiệu quả của hệ thống chuyển đổi tín chỉ ASEAN. Sẽ có 125 suất học bổng được trao tặng cho sinh viên các chương trình trao đổi ngắn hạn (1 học kì) của sinh viên từ các trường đại học được lựa chọn trong khu vực.

Thông tin về SHARE:

  • Giá trị: toàn phần
  • Áp dụng cho sinh viên các trường: Đại học Quốc gia Việt Nam, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh, Đại học Huế.
  • Sinh viên phải hoàn thành ít nhất 2 học kì của khóa học đã lựa chọn.
  • Chi tiết về hồ sơ ứng viên, điều kiện và hạn nộp hồ sơ xem tại share-asean.eu/scholarship.

SHARE mang đến cơ hội trải nghiệm quốc tế cho học sinh ASEAN

Ông H.E. Vongtheo Arthakaivalvatee, Phó Tổng Thư kí Cộng đồng Văn hóa – Xã hội của ASEAn  cho biết: “Mối quan hệ đối tác đặc biệt với Liên minh Châu Âu cho phép chúng tôi cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho những sinh viên tài năng, giúp các em theo đuổi được sự nghiệp đã lựa chọn thông qua việc trao đổi các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn quý giá. Một hệ thống giáo dục hiệu quả, tập trung vào chương trình học bổng cho sinh viên là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy việc kết nối và hỗ trợ việc hội nhập của người dân.”

“EU vô cùng hân hạnh khi được truyền tải kinh nghiệm, kiến thức quý giá của các chuyên gia từ tiến trình Bologa để hỗ trợ ASEAN thông qua SHARE, sự kết hợp giữa chương trình học bổng của châu Âu và Đông Nam Á”, Fransisco Fontan – Đại sứ chương trình Hỗ trợ Giáo dục Đại học của Liên minh Châu Âu tại khu vực ASEAN cho biết “Chương trình học bổng Erasmus châu Âu nổi danh trên toàn thế giới như là một tiêu chuẩn vàng trong các khóa học trao đổi. Hàng triệu sinh viên của châu Âu và những quốc gia khác trên thế giới đều được thụ hưởng những lợi ích bất ngờ từ chương trình này thông qua việc trải nghiệm cuộc sống học tập chất lượng. Điều này có tác động sâu sắc đến việc xây dựng cộng đồng ở châu Âu”.

Các nước ASEAN đang được củng cố chất lượng đào tạo nhờ vào mối quan hệ với EU

Temy Ramanda, sinh viên nhận được học bổng SHARE đợt 1 chia sẻ: “SHARA vẫn còn khá mới mẻ và xa lạ đối với mọi người, nhưng nó thực sự rất có giá trị. Là chương trình học bổng toàn phần nên sinh viên không cần phải lo lắng về tài chính mà chỉ tập trung vào việc học tập và trải nghiệm cuộc sống du học quý giá. SHARE mang đến cơ hội được trải nghiệm và tích lũy kiến thức tại nước ngoài, cụ thể là trong các quốc gia ASEAN. Đây chính là dịp tôi có những cái nhìn mới về đất nước của mình và ASEAN. Nếu bạn muốn có được một hành trình tuyệt vời của chính mình trong khu vực ASEAN thì hãy nộp hồ sơ học bổng SHARE.”

SHARE cho thấy sự quan tâm của EU đối với nền giáo dục trên toàn thế giới. Họ đã chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy rằng sự trăn trở về chất lượng nguồn nhân lực tương lai không chỉ dừng lại ở chương trình giảng dạy trong khu vực mà còn mở rộng ra toàn cầu. Chính vì thế, hằng năm các trường thuộc EU đón nhận hàng triệu sinh viên đến tham gia học tập chất lượng tại những ngôi trường danh tiếng như: Đại học KHUD HAN, Đại học KHUD Stenden, Đại học Nghiên cứu Tilburg, Đại học Erasmus Rotterdam

Cơ hội chỉ dành cho những ai xuất phát sớm! Nếu bạn mong muốn nhận được 1 suất học bổng SHARE hấp dẫn thì hãy nhanh chóng ứng tuyển nhé!


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Cty INEC. Cty INEC và nhân viên đã tận tình hướng dẫn mọi thủ tục rất ân cần và chu đáo. Xin cảm ơn công ty và các chị tư vấn viên trong suốt thời gian qua.
VIDEO DU HỌC SINH
Trần Đoàn Phương Vy là tân du học sinh Singapore tại trường Đại học Curtin, ngành Thương mại. Hồ sơ du học Singapore của Phương Vy được sự hỗ trợ từ INEC được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện. Lựa chọn du học Singapore tại Đại học Curtin giúp Phương Vy thụ hưởng nền giáo dục Úc trong khi trải nghiệm cuộc sống tại Singapore. Đồng thời, mong muốn chuyển tiếp Úc của em cũng rất dễ dàng nếu em có nhu cầu.

Du học Singapore - Trần Đoàn Phương Vy: "Mọi thứ rất đơn giản, dễ dàng"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top