Vì sao nên Du học Thụy Điển?

Vì sao nên Du học Thụy Điển?

Ngày đăng Feb. 9, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

Là quốc gia có diện tích lớn thứ 3 Liên minh Châu Âu chỉ sau Pháp và Tây Ban Nha, Thụy Điển nổi tiếng về các sáng chế hiện đại, đóng góp đáng kể cho sự phát triển của thế giới. Ngoài những ca sĩ nổi tiếng như ABBA, Avicii, Loreen, Zara Larsson…cùng các ứng dụng Skype, Soundcloud, Spotify…Thụy Điển còn là quê hương của các thương hiệu IKEA, TetraPak, Volvo, Ericsson, AstraZeneca, H&M. Nhờ vậy, nơi đây đã trở thành miền đất hứa cho cả nhà đầu tư, chuyên viên trình độ cao cùng hàng ngàn HSSV tham gia học tập vào mỗi năm.

Du học Thụy Điển luôn có sức thu hút đối với HSSV trên khắp thế giới

Được Universitas21 Ranking bầu chọn là nền giáo giáo dục thứ 5 thế giới và có 8 trường đại học nằm trong top 3% thế giới, dẫn đầu là Đại học Lund ở vị trí 73 (theo QS World University Rankings 2016 – 2017), Thụy Điển mang đến cho sinh viên những trải nhiệm giáo dục quý giá. Ngoài chất lượng giáo dục được khẳng định mạnh mẽ còn có nhiều yếu tố khác lí giải vì sao hơn 33.000 du học sinh lựa chọn học tập tại Thụy Điển (chỉ riêng 2014 – 2015, theo Institute of International Education), trong đó có:

1. Đặt sự sáng tạo là trọng tâm

Khi Du học Thụy Điển, bạn sẽ được củng cố khả năng tư duy độc lập, sáng tạo và có tính chiến lược. Mỗi sinh viên học cách phát huy khả năng vốn có để trả lời những vấn đề thực trạng hiện nay thông qua đánh giá thông tin, tìm kiếm quan điểm mới và đưa ra ý kiến phù hợp. Các em được tự do suy nghĩ sáng tạo nhờ vào sự tự do, tôn trọng cá nhân của xã hội Thụy Điển. Tại quê hương của Skype, tất cả mọi người được khuyến khích đóng góp ý tưởng và ý kiến của bản thân, không hề có sự kì thị hay phân biệt nào.

Sự độc lập về suy nghĩ và thực tế cuộc sống là một trong những điều kiện để đưa Thụy Điển lên vị trí của ngày hôm nay, sánh vai cùng với những quốc gia tiến bộ nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, đất nước này cũng hiểu rõ tầm quan trọng và đầu tư vô cùng mạnh mẽ cho nghiên cứu, từ đó mang đến những thành tựu vô cùng xuất sắc. Vì vậy, việc được học tập tại đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên làm giàu kiến thức, phát huy tối đa tố chất vốn có và biết đâu lại đóng góp những sáng kiến tuyệt vời cho nhân loại?

Thụy Điển đạt được nhiều giải thưởng trên mọi lĩnh vực

2. Các khóa học mang tính thách thức cao

Thụy Điển sở hữu lịch sử giáo dục lâu đời với chất lượng giáo dục được công nhận trên khắp thế giới dù có dân số khá khiêm tốn. Hệ thống giảng dạy tại đây được xếp ở top đầu thế giới với nhiều trường đại học được Times Higher Education và Academic Ranking of World Universities bầu chọn vào những vị trí cao về chất lượng.

Du học Thụy Điển, sinh viên sẽ tìm thấy được trọng tâm cần chú ý, cách thức áp dụng hợp lý kiến thức được học để thử thách giới hạn, làm nên sự khác biệt thực sự. Điều này là kết quả của thực tế Thụy Điển, chủ nhân của 29 giải thưởng Nobel thuộc nhiều lĩnh vực. Lựa chọn các trường đại học tại Thụy Điển, sinh viên sẽ gia nhập và truyền thống giáo dục tiến bộ. Đây là một thử thách khá lớn vì các em không thể mong đợi tiếp nhận thông tin thụ động mà phải tư duy, đóng góp ý kiến, chia sẻ quan điểm để nhận lấy kiến thức.

3. Chú trọng vào tính bền vững của môi trường

Nếu bạn quan tâm và yêu thích môi trường xanh thân thiện thì không thể nào bỏ qua Thụy Điển. Nơi đây luôn thuộc top danh sách các quốc gia ưu tiên giữ gìn môi trường khi được mệnh danh là nước sử dụng năng lượng tái tạo bền vững nhất thế giới.

Thụy Điển sở hữu phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục với những cánh rừng bạt ngàn, bãi biển thơ mộng và các ngọn núi phủ tuyết trắng. Với 29 công viên quốc gia và gần 4.000 khu bảo tồn thiên nhiên trên khắp cả nước, Thụy Điển sẽ là điểm đến lý tưởng để bạn trượt tuyết, đi bộ dã ngoại, câu cá và đạp xe địa hình.

Tư duy thân thiện với môi trường là điều sinh viên dễ dàng bắt gặp ở nhiều khía cạnh của cuộc sống Thụy Điển, trong đó có giáo dục. Theo học tại đây, các em sẽ được học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ đó áp dụng hợp lý cho chuyên ngành sẽ gắn bó trong tương lai.

Môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp tại Thụy Điển

4. Bình đẳng và đa văn hóa là trọng tâm của xã hội Thụy Điển

Đã từ lâu, xã hội Thụy Điển đã nổi tiếng với sự bình đẳng trên toàn thế giới. Quốc gia này luôn thuộc top những quốc gia đứng đầu toàn cầu về bình đẳng giới. Cư dân tại Thụy Điển cho rằng mọi người đều như nhau về mọi mặt, cần đồng lòng để thực hiện công việc và ai cũng có thể tham gia vào quá trình ra quyết định. Khi du học Thụy Điển, sinh viên được học cách cân bằng ước muốn, nhu cầu, ý kiến để mang đến những giá trị tốt nhất cho mọi người, giải quyết các tình huống phức tạp thông qua sự gắn kết, tôn trọng lẫn nhau. Các kĩ năng này luôn được yêu cầu bởi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới nên không có gì ngạc nhiên khi du học sinh Thụy Điển luôn có sức cạnh tranh mạnh mẽ khi tìm kiếm việc làm trên khắp thế giới.

5. Học tập những kĩ năng cần thiết cho sự nghiệp toàn cầu

Điều gì là quan trọng nhất nếu muốn thành công trong công việc? Theo như lời khuyên của nhiều CEO trên khắp thế giới là sự sáng tạo. Như đã nói ở trên, thì sự sáng tạo là điều bạn được nuôi dưỡng ở Thụy Điển cùng với phương pháp phù hợp để kết hợp kiến thức và kĩ năng, điều hướng được các tình huống phức tạp trong công việc.

Khi du học Thụy Điển, sinh viên sẽ thực tập trong môi trường công việc thực tế để rèn luyện tay nghề và xây dựng mạng lưới mối quan hệ riêng cho bản thân. Đối với những ai mong muốn đào sâu kiến thức chuyên môn thì có thể lựa chọn các khóa sau đại học, hướng đến những mục tiêu cao hơn cả về học thuật và thực tiễn ngành nghề.

Thụy Điển là nơi có số lượng công ty đa quốc gia lớn nhất thế giới nếu tính theo bình quân đầu người và cũng là quê hương của những công ty tiên phong trên nhiều lĩnh vực như IKEA, TetraPak, Volvo, Ericsson, AstraZeneca và H&M. Vì vậy khi du học Thụy Điển, sinh viên tham gia vào quá trình thực tập đáng nhớ với sự xác nhận của những doanh nghiệp tên tuổi, dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

Sinh viên có được cuộc sống du học đáng nhớ tại Thụy Điển

>> Phát huy tối đa sức sáng tạo khi du học Thụy Điển

6. Cuộc sống sinh viên thân thiện

Mọi người tại Thụy Điển sử dụng tiếng Anh rất thành thạo. Vì vậy sinh viên quốc tế không cần phải học tiếng Thụy Điển để học tập tại đây. Hệ thống giao thông công cộng phổ biến rộng rãi, đa dạng loại hình như xe bus, tàu lửa, tàu điện ngầm, xe điện, tàu thuyền, máy bay…đáp ứng bất kì nhu cầu đi lại nào của sinh viên.

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm trong quá trình học tập miễn là đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của chương trình học. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể gia hạn visa để ở lại làm việc 6 tháng, tìm hiểu kĩ hơn về môi trường ngành nghề tại Thụy Điển.

Trên đây là những lí do chính làm nên sức hấp dẫn đáng kể của Thụy Điển trên bản đồ giáo dục thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn và được tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp thì hãy nhanh chóng liên hệ:

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài : 1900636990
  • Miền Bắc & Nam : 093 938 1081 – 093 409 2442
  • Miền Trung : 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn 

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top