Tư vấn visa du học Pháp từ A đến Z

Tư vấn visa du học Pháp từ A đến Z

Ngày đăng Nov. 7, 2017 - Người đăng: Minh Tâm

Visa du học được ví như tấm vé thông hành để bạn bước lên một chuyến tàu đi đến bầu trời tri thức rộng mở, văn minh và tích lũy những trải nghiệm kỳ thú. Nếu như xem chọn trường, chọn ngành, chuẩn bị tài chính là điều kiện cần thì visa du học Pháp chính là điều kiện đủ để bạn hoàn thành bước chuẩn bị và tự tin hiện thực hóa ước mơ của chính mình tại đất nước lãng mạn này.

Visa du học Pháp là tấm vé thông hành để bạn bước lên chuyến tàu tri thứcVisa du học Pháp là tấm vé thông hành để bạn bước lên chuyến tàu tri thức

Visa du học Pháp là gì?

Etudiant là loại visa du học Pháp có giá trị tương đương thẻ tạm trú trong thời hạn 1 năm (VLS-TS), được cấp cho sinh viên Việt Nam có mong muốn theo đuổi bất kỳ chương trình nào tại một cơ sở đào tạo đại học của Pháp. Visa này cho phép bạn ở lại Pháp học tập đến 3 hoặc 4 năm, tùy theo khóa học. Trừ một số trường hợp đặc biệt mà thị thực này có thể có giá trị thời gian ngắn hơn. Khi cấp visa, cơ quan lãnh sự sẽ cấp cho bạn một tờ khai cùng một bản thông tin liên quan khác để yêu cầu chứng nhận của Cơ quan nhập cư và hội nhập Pháp OFII (hay còn gọi là Cục nhập cảnh Pháp).

  • Tờ khai đã được cơ quan cấp thị thực hợp thức hóa
  • Bản sao hộ chiếu và những trang có dấu nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp hoặc khu vực Schengen

Sau khi tiếp nhận những giấy tờ này, OFII có thẩm quyền của vùng sẽ gửi thư xác nhận cho sinh viên theo địa chỉ mà bạn đã cấp trước đó, đồng thời triệu tập bạn đến đăng ký thông tin và có thể yêu cầu phỏng vấn, khám sức khỏe (trong trường hợp bạn chưa thực hiện thủ tục này khi làm hồ sơ visa du học Pháp tại quê nhà). Để xác nhận thị thực dài hạn, bạn cần trình các giấy tờ như thông tin cá nhân, địa chỉ tại Pháp của bạn, 1 ảnh thẻ, tem OMI hoặc ANAEM của OFII tương ứng với số tiền phải trả cho lần cấp thẻ lưu trú đầu tiên. Bạn có thể mua các loại tem này qua internet, tiệm tạp hóa hay tại các cơ quan thuế.

>> Chi phí du học Pháp

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực từ sớm để chủ động mọi giai đoạnBạn nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực từ sớm để chủ động mọi giai đoạn

Lưu ý rằng, sinh viên khi học tập tại Paris cần nộp các loại giấy tờ nêu trên cho bộ phận OFII tọa lạc trong khu đại học quốc tế Paris CIUP (trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11). Ngoài thời gian đó thì bạn phải nộp trực tiếp cho OFII của Paris. Có khá nhiều trường đại học đã ký thỏa thuận với OFII, cho phép bạn có thể nộp giấy tờ theo yêu cầu tại bộ phận đón tiếp sinh viên quốc tế của trường. Do đó, bạn cần liên hệ với trường hoặc Công ty Tư vấn Du học Pháp uy tín để được hướng dẫn cụ thể.

Tiêu chí xét duyệt thị thực du học Pháp

Theo thông tư liên bộ (Bộ nội vụ, Bộ ngoại giao, giáo dục đại học và nghiên cứu) ngày 27/01/2006, tiêu chí cơ bản để xét duyệt visa du học Pháp của sinh viên bao gồm:

  • Trình độ học vấn của sinh viên
  • Chất lượng các chương trình mà sinh viên từng theo học
  • Đánh giá kế hoạch học tập, mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ ngoại ngữ
  • Lý lịch cá nhân
  • Tính xác thực của các giấy tờ được yêu cầu (bao gồm bằng cấp và bảng điểm, nếu cần)
  • Chứng minh khả năng tài chính du học

Các cơ quan lãnh sự có toàn quyền trong việc sử dụng các tiêu chí nói trên với mục đích đánh giá rõ tiềm năng học tập, cống hiến lẫn mục tiêu học tập thật sự của sinh viên. Do đó, để nâng cao cơ hội xin visa du học Pháp thành công cũng như tiết kiệm thời gian, bạn cần có sự chuẩn bị chu toàn, từ việc nỗ lực học tập, chuẩn bị bản kế hoạch rõ ràng, thấu đáo, luyện phỏng vấn lưu loát…

>> Du học Pháp những điều cần biết

Bạn Phạm Nguyễn Ngọc Toàn (giữa) đang học tại Học viện Le Cordon Bleu ParisBạn Phạm Nguyễn Ngọc Toàn (giữa) đang học tại Học viện Le Cordon Bleu Paris

Hồ sơ xin visa du học Pháp cần chuẩn bị những gì?

Trước khi nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán Pháp, bạn cần kiểm tra xem trường mình dự định học tập có liên kết với Campus France hay không. Có nghĩa là, nếu trường đại học, cơ sở giáo dục bạn sắp sửa theo học có liên kết với Campus France thì bạn sẽ thực hiện thủ tục hồ sơ với một quy trình điện tử. Tại đó, bạn sẽ được hướng dẫn tất cả các bước từ chuẩn bị hồ sơ du học cho đến việc theo dõi quá trình xét duyệt thị thực của mình. Còn với sinh viên theo học các trường/ cơ sở đào tạo khác không liên kết với Campus France thì bạn phải trực tiếp liên hệ với sở sở đào tạo. Lúc đó Lãnh sự quán sẽ tiến hành tra cứu hồ sơ điện tử, xem xét toàn bộ hồ sơ xin visa lẫn quyết định cấp thị thực du học của bạn.

Hồ sơ xin thị thực Pháp bao gồm các loại giấy tờ như:

  • Đơn xin visa dài hạn
  • Ảnh, sơ yếu lý lịch
  • Giấy chứng nhận đã trải qua vòng phỏng vấn tại Campus France
  • Bằng cấp có liên quan và chứng chỉ ngoại ngữ
  • Giấy chứng nhận đã được chấp nhận học bởi một trường đại học/ cơ sở đào tạo của Pháp
  • Bằng chứng chứng minh tài chính

Liên hệ Công ty Du học INEC – đại diện tuyển sinh các trường Pháp tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 4 )
VIDEO DU HỌC SINH
Học viện Vatel là trường quản trị nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới, cung cấp các giải pháp học tập ưu tú trong lĩnh vực quản trị du lịch và khách sạn cho sinh viên quốc tế. Trường hiện có hơn 40 cơ sở đào tạo đặt tại 30 quốc gia khắp 4 châu lục. Tại Pháp, Vatel có hệ thống khu học xá đẳng cấp tọa lạc tại Paris, Lyon, Nimes, Bordeaux, Nantes – là chọn lựa du học Pháp ngành quản trị khách sạn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Vatel Bordeux nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top