Trường Đại học Cape Breton

Trường Đại học Cape Breton

Ngày đăng Nov. 30, 2017 - Người đăng: Ly

Đôi nét về trường:

Trường Đại học Cape Breton thành lập năm từ năm 1951, là ngôi nhà của gần 3.500 sinh viên trong đó có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường tọa lạc tại trung tâm đảo Cape Breton, thành phố Sydney, tỉnh Nova Scotia. Đảo Cape Breton được bình chọn là một trong các đảo đẹp nhất trên thế giới còn Sydney là thành phố lớn thứ 2 ở Nova Scotia. Sydney sẽ mang đến cho sinh viên những tiện nghi cần thiết và một cộng đồng dân cư thân thiện. Sinh viên có thể trải nghiệm các hoạt động thể thao như chạy bộ, chèo xuồng, trượt tuyết…

Đại học Cape Breton cung cấp các chương trình đào tạo trên các ngành như: Nghệ thuật, Kinh doanh, Khoa học, Công nghệ... Đại học Cape Breton là một trong 5 trường đại học ở Canada có cung cấp ngành Cử nhân Khoa học Sức khỏe, Đại học duy nhất khu vực Atlantic có chuyên ngành Cử nhân Y tế và là Đại học duy nhất tại Canada có chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh về chuyên ngành Phát triển kinh tế cộng đồng. Qui mô lớp học của trường nhỏ tạo sự tương tác tốt giữa sinh viên và giảng viên.

Mỗi năm Đại học Cape Breton chi khoảng 3 triệu đô la cho quỹ nghiên cứu. Do đó trường cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu ứng dụng cho sinh viên và trang bị công nghệ tối tân phục vụ cho việc học. Ngoài ra, Đại học Cape Breton là Đại học có mức đầu tư cao nhất ở Nova Scotia cho các dịch vụ sinh viên và liên tục được xếp vào các trường có mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất. Tuy nhiên, Đại học Cape Breton lại nằm trong số các trường đại học có mức chi phí học thấp nhất tại Canada.

Trường có 4 khu ký túc xá với hơn hơn 500 phòng cho sinh viên gồm phòng đơn, phòng đôi, phòng kiểu căn hộ…và đầy đủ tiện nghi: phòng tắm, phòng giặt là, phòng ăn… 

                

Chương trình đào tạo:

 • Khoa nghệ thuật và khoa học xã hội:

Chương trình Chứng chỉ: Nghệ thuật sân khấu, Âm nhạc dân tộc, Nghiên cứu di sản, Quản trị công, Nghiên cứu xã hội.

Chương trình Cao đẳng: Quản trị công   

Chương trình Cử nhân: Nhân chủng học, Nghệ thuật sân khấu ứng dụng, Truyền thông, Văn học kịch, Tiếng Anh, Văn hóa dân gian, Lịch sử, Âm nhạc, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Nghiên cứu tôn giáo, Quản lý thể thao và các hoạt động thể chất.

 • Khoa kinh doanh:

Chương trình Cử nhân: Quản trị du lịch, Nhà hàng và khách sạn, Quản trị kinh doanh (Kế toán, Kinh tế học, Tài chính, Nhân sự, Nghiên cứu luật, Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng, Marketing và Quản trị du lịch).

Chương trình Thạc sỹ: Phát triển kinh tế cộng đồng

 • Khoa giáo dục:

Chương trình Cử nhân: Cử nhân sư phạm.

Chương trình Cao đẳng: Cố vấn (counselling); Phát triển chương trình (Curriculum); Công nghệ sự phạm (educational technology)

Chương trình Thạc sỹ: Công nghệ thông tin (Med in IT), Bền vững – sáng tạo – cải tiến (Med in SCI)

 • Khoa khoa học và công nghệ:

Chương trình cử nhân: Điện tử và điều khiển, Cử nhân kỹ thuật và công nghệ-Nghiên cứu môi trường, Môi trường, Dầu khí, Sinh học, Hóa học, Toán học. Đặc biệt, Đại học Cape Breton có đào tạo ngành Cử nhân Khoa học công nghệ biển (đào tạo tại trường Cao đẳng Canadian Coast Guard College nhưng sẽ được nhận bằng Cử nhân của Đại học Cape Breton).

 • Khoa sức khỏe:

Chương trình cử nhân: Khoa học sức khỏe, Điều dưỡng, Dinh dưỡng (Học 2 năm tại Cape Breton University sau đó có thể chuyển tiếp lên các trường đại học đối tác: Mount Saint Vincent University, University of Prince Edward Island, St. Francis Xavier University để lấy bằng cử nhân).

Chi phí khóa học:

 • Phí ghi danh: 103 CAD
 • Học phí: 7.400 CAD/ học kỳ
 • Các chi phí khác: 537 CAD
 • Bảo hiểm: 732 CAD

Nhà ở: SV có thể chọn ở trong KTX hoặc ở nhà thuê ngoài trường

Ở ký túc xá: Phí đăng ký: 25 CAD

         Đặt cọc: 700 CAD

Tiền phòng:

Single room

2.895 CAD/kỳ

Double room

2.060 CAD/kỳ

Apartment style

2.965 CAD/kỳ

Semi-private

3.095 CAD/kỳ

Private room

3.450 CAD/kỳ

Tiền ăn:

5 ngày

2.320 CAD/kỳ

7 ngày

2.404 CAD/kỳ

Apartment residence

300 CAD/kỳ


Ký nhập học:
Tháng 1, 5, 9

Yêu cầu nhập học:

 • Tốt nghiệp PTTH cho chương trình cao đẳng, cử nhân. Riêng chương trình thạc sỹ Phát triển kinh tế cộng đồng: Tốt nghiệp Đại học, GMAT, 3 thư giới thiệu, Resume, Statement 500-800 từ.
 • Tiếng Anh: Tối thiểu Toefl 80 / Ielts 6.5 (Không ban nào dưới 6.0).
 • Sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể đăng ký khóa tiếng Anh của Trung tâm Anh ngữ ICEAP là đối tác của Đại học Cape Breton.

Để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Canada của bạn, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900 636 990 hoặc:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Để không phải trải qua năm học lớp 12 đầy áp lực tại Việt Nam học sinh có thể lựa chọn chương trình THPT Canada, dự bị chuyển tiếp vào đại học quốc tế. Sau chỉ 1 năm, các em tự tin nộp đơn hoặc thi vào chương trình Cử nhân nước ngoài.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Anh Duy là sinh viên chương trình Cử nhân ngành Tâm lý học tại Đại học James Cook (JCU) Singapore. Em chia sẻ câu chuyện phân vân ngành học và quyết định cuối cùng dựa trên các nguồn tham khảo từ ba mẹ, các chị tư vấn viên INEC và cả từ bản thân mình. Anh Duy hài lòng với khóa học của mình cũng như cuộc sống du học Singapore của mình.

Chọn ngành học như thế nào?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top