Trường Đại học Cape Breton

Trường Đại học Cape Breton

Ngày đăng Nov. 30, 2017 - Người đăng: Khúc Ánh Ngọc

Đôi nét về trường:

Trường Đại học Cape Breton thành lập năm từ năm 1951, là ngôi nhà của gần 3.500 sinh viên trong đó có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường tọa lạc tại trung tâm đảo Cape Breton, thành phố Sydney, tỉnh Nova Scotia. Đảo Cape Breton được bình chọn là một trong các đảo đẹp nhất trên thế giới còn Sydney là thành phố lớn thứ 2 ở Nova Scotia. Sydney sẽ mang đến cho sinh viên những tiện nghi cần thiết và một cộng đồng dân cư thân thiện. Sinh viên có thể trải nghiệm các hoạt động thể thao như chạy bộ, chèo xuồng, trượt tuyết…

Đại học Cape Breton cung cấp các chương trình đào tạo trên các ngành như: Nghệ thuật, Kinh doanh, Khoa học, Công nghệ... Đại học Cape Breton là một trong 5 trường đại học ở Canada có cung cấp ngành Cử nhân Khoa học Sức khỏe, Đại học duy nhất khu vực Atlantic có chuyên ngành Cử nhân Y tế và là Đại học duy nhất tại Canada có chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh về chuyên ngành Phát triển kinh tế cộng đồng. Qui mô lớp học của trường nhỏ tạo sự tương tác tốt giữa sinh viên và giảng viên.

Mỗi năm Đại học Cape Breton chi khoảng 3 triệu đô la cho quỹ nghiên cứu. Do đó trường cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu ứng dụng cho sinh viên và trang bị công nghệ tối tân phục vụ cho việc học. Ngoài ra, Đại học Cape Breton là Đại học có mức đầu tư cao nhất ở Nova Scotia cho các dịch vụ sinh viên và liên tục được xếp vào các trường có mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất. Tuy nhiên, Đại học Cape Breton lại nằm trong số các trường đại học có mức chi phí học thấp nhất tại Canada.

Trường có 4 khu ký túc xá với hơn hơn 500 phòng cho sinh viên gồm phòng đơn, phòng đôi, phòng kiểu căn hộ…và đầy đủ tiện nghi: phòng tắm, phòng giặt là, phòng ăn… 

                

Chương trình đào tạo:

 • Khoa nghệ thuật và khoa học xã hội:

Chương trình Chứng chỉ: Nghệ thuật sân khấu, Âm nhạc dân tộc, Nghiên cứu di sản, Quản trị công, Nghiên cứu xã hội.

Chương trình Cao đẳng: Quản trị công   

Chương trình Cử nhân: Nhân chủng học, Nghệ thuật sân khấu ứng dụng, Truyền thông, Văn học kịch, Tiếng Anh, Văn hóa dân gian, Lịch sử, Âm nhạc, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Nghiên cứu tôn giáo, Quản lý thể thao và các hoạt động thể chất.

 • Khoa kinh doanh:

Chương trình Cử nhân: Quản trị du lịch, Nhà hàng và khách sạn, Quản trị kinh doanh (Kế toán, Kinh tế học, Tài chính, Nhân sự, Nghiên cứu luật, Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng, Marketing và Quản trị du lịch).

Chương trình Thạc sỹ: Phát triển kinh tế cộng đồng

 • Khoa giáo dục:

Chương trình Cử nhân: Cử nhân sư phạm.

Chương trình Cao đẳng: Cố vấn (counselling); Phát triển chương trình (Curriculum); Công nghệ sự phạm (educational technology)

Chương trình Thạc sỹ: Công nghệ thông tin (Med in IT), Bền vững – sáng tạo – cải tiến (Med in SCI)

 • Khoa khoa học và công nghệ:

Chương trình cử nhân: Điện tử và điều khiển, Cử nhân kỹ thuật và công nghệ-Nghiên cứu môi trường, Môi trường, Dầu khí, Sinh học, Hóa học, Toán học. Đặc biệt, Đại học Cape Breton có đào tạo ngành Cử nhân Khoa học công nghệ biển (đào tạo tại trường Cao đẳng Canadian Coast Guard College nhưng sẽ được nhận bằng Cử nhân của Đại học Cape Breton).

 • Khoa sức khỏe:

Chương trình cử nhân: Khoa học sức khỏe, Điều dưỡng, Dinh dưỡng (Học 2 năm tại Cape Breton University sau đó có thể chuyển tiếp lên các trường đại học đối tác: Mount Saint Vincent University, University of Prince Edward Island, St. Francis Xavier University để lấy bằng cử nhân).

Chi phí khóa học:

 • Phí ghi danh: 103 CAD
 • Học phí: 7.400 CAD/ học kỳ
 • Các chi phí khác: 537 CAD
 • Bảo hiểm: 732 CAD

Nhà ở: SV có thể chọn ở trong KTX hoặc ở nhà thuê ngoài trường

Ở ký túc xá: Phí đăng ký: 25 CAD

         Đặt cọc: 700 CAD

Tiền phòng:

Single room

2.895 CAD/kỳ

Double room

2.060 CAD/kỳ

Apartment style

2.965 CAD/kỳ

Semi-private

3.095 CAD/kỳ

Private room

3.450 CAD/kỳ

Tiền ăn:

5 ngày

2.320 CAD/kỳ

7 ngày

2.404 CAD/kỳ

Apartment residence

300 CAD/kỳ


Ký nhập học:
Tháng 1, 5, 9

Yêu cầu nhập học:

 • Tốt nghiệp PTTH cho chương trình cao đẳng, cử nhân. Riêng chương trình thạc sỹ Phát triển kinh tế cộng đồng: Tốt nghiệp Đại học, GMAT, 3 thư giới thiệu, Resume, Statement 500-800 từ.
 • Tiếng Anh: Tối thiểu Toefl 80 / Ielts 6.5 (Không ban nào dưới 6.0).
 • Sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể đăng ký khóa tiếng Anh của Trung tâm Anh ngữ ICEAP là đối tác của Đại học Cape Breton.

Để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Canada của bạn, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900 636 990 hoặc:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Jerome Rezel là cựu sinh viên Học viện Shatec, Singapore. Ngoài Shatec, anh đã từng là sinh viên của 2 trường khác và đã có 2 lần… bỏ học.
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ của bạn Nguyễn Trần Thanh Phương về quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học Anh. Trước khi chọn vương quốc Anh là điểm đến để theo đuổi chương trình Thạc sĩ Điều hành quốc tế và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Glasgow Caledonian, Thanh Phương đã tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại tại trường Đại học Ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh.
Chuẩn bị hồ sơ thật tốt được xem là yếu tố quan trọng góp phần quyết định bạn có được cấp visa du học Anh hay không, hay tiến độ xét duyệt hồ sơ là chậm hay nhanh? Đặc biệt, phỏng vấn xin visa là một phần không thể thiếu, giúp Lãnh sự xác minh thông tin, kiểm tra ứng viên và đánh giá tính nghiêm túc trong chọn lựa du học Anh của bạn. Chính vì vậy, để không bị trì hoãn giấc mơ chinh phục chân trời tri thức mới của mình, học sinh sinh viên cần xác định tâm thế du học thật nghiêm túc, chọn trường chọn ngành phù hợp và quan trọng là phải chuẩn bị hồ sơ, luyện phỏng vấn chu đáo để nâng cao cơ hội xin visa du học Anh thành công.

Phỏng vấn VISA anh như thế nào?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top