Top 3 trường “chuẩn khỏi chỉnh” để du học Đức ngành Nghệ thuật và Thiết kế

  • du-hoc-inec

Top 3 trường “chuẩn khỏi chỉnh” để du học Đức ngành Nghệ thuật và Thiết kế

Ngày đăng June 20, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

Vào thời kì khởi đầu của ngành nghệ thuật, phần đông quần chúng bởi vì gánh nặng vật chất nên chưa nhìn nhận đúng vai trò của lĩnh vực này trong nền văn minh nhân loại. Đối với họ, những người chỉ thả hồn theo từng nét vẽ, nốt nhạc là đang sống cuộc đời mộng mơ, hư ảo. Trải dần qua năm tháng, công chúng đã bắt đầu đánh giá đúng tầm của những người làm nghệ thuật vì sự cống hiến không mệt mỏi, không chỉ làm đẹp cho cuộc sống mà còn lên án, phản ánh thực trạng xã hội loài người. Với tầm ảnh hưởng không ngừng được nâng cao, nghệ thuật ngày nay đã trở thành lĩnh vực được đào tạo chuyên nghiệp, giúp HSSV phát huy năng khiếu vốn có lên tầm cao mới. Sẽ có nhiều quốc gia khác nhau để các em lựa chọn theo học, một trong số đó là Đức, nền giáo dục top đầu châu Âu sở hữu nhiều chính sách tài chính hấp dẫn. Nếu đang dự định sẽ du học Đức ngành Nghệ thuật và Thiết kế thì HSSV đừng bao giờ bỏ qua top 3 trường Đại học Bauhaus Weimar, Đại học Công nghệ Berlin và Đại học Nghệ thuật Berlin.

Du học Đức ngành Nghệ thuật và Kiến trúc là sự đảm bảo chắc chắn cho tương lai

1. Đại học Bauhaus Weimar

Đại học Bauhaus Weimar là ngôi trường đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp nghệ thuật và thiết kế không chỉ tại Đức mà trên khắp thế giới. Trường cung cấp hệ thống giảng dạy rộng lớn với khoảng 40 khóa học về mỹ thuật, thiết kế, truyền thông hình ảnh, thiết kế & nghiên cứu phương tiện truyền thông, kiến trúc, kĩ thuật dân dụng, khoa học vật liệu, môi trường và quản trị. Mỗi khoa tại đây đều có đặc tính riêng về mô hình giảng dạy lẫn giáo trình chuyên môn nhưng đều tạo cảm hứng mạnh mẽ cho sinh viên thông qua việc đề cao tính thực tiễn, sự cởi mở, sức sáng tạo và định hướng quốc tế mạnh mẽ.

Đại học Bauhaus Weimar giữ vai trò quan trọng trong ngành nghệ thuật và thiết kế toàn cầu

Chỉ riêng khoa Kiến trúc của Bauhaus Weimar đã sở hữu mạng lưới 30 học viện đối tác trên khắp châu Âu, mang đến cho sinh viên nhiều kinh nghiệm quý giá và duy trì khoảng cách gần gũi với ngành nghề thực tại. Để đảm bảo tốt nhất hiệu quả giảng dạy, ngành Nghệ thuật và Thiết kế đặt ra yêu cầu tuyển sinh khá khắt khe với nhiều quá trình chọn lọc cẩn thận. Theo đó, sinh viên muốn theo học tại Đại học Bauhaus Weimar cần phải trải qua kì thi đánh giá trình độ chuyên môn và năng khiếu của bản thân.

>> Các cách tiết kiệm tiền khi du học Đức

2. Đại học Công nghệ Berlin

Tọa lạc tại Thủ đô Berlin phồn hoa và là điểm đến du học Đức của gần 34.500 sinh viên khắp toàn cầu, Đại học Công nghệ Berlin là trường kĩ thuật lớn nhất Vương quốc Bia. Bên cạnh khu học xá tại trung tâm Berlin, trường còn tổ chức giảng dạy tại nhiều địa điểm khác của Đức và sở hữu một khu học xá vệ tinh tại El Gouna, Ai Cập. Đại học Công nghệ Berlin là thành viên của TU9, liên minh của 9 học viện công nghệ danh giá nhất nước Đức. Nhờ vào đó mà sinh viên của các trường có cơ hội được tham gia vào học kì trao đổi với nhau và gia tăng thêm hiểu biết cả về kiến thức, kĩ năng lẫn vốn sống xã hội.

Đại học Công nghệ Berlin là ngôi trường thuộc trong top tại Đức về nhiều lĩnh vực, trong đó có Nghệ thuật và Kiến trúc

Bên cạnh chất lượng đào tạo, Đại học Công nghệ Berlin còn nổi tiếng về cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và tiện nghi. Trường hiện đang sở hữu một trong những thư viện khoa học lớn nhất Vương quốc Bia với khuôn viên 30.000 m2, chứa 3 triệu đầu sách đa dạng lĩnh vực để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu thông tin của giảng viên và sinh viên. Không những vậy, trường còn sở hữu 1.300 chỗ ngồi tự học, 300 máy vi trính hiện đại và các khu vực truyền thông đa phương tiện, khu vực học nhóm, phòng sinh hoạt chung... đáp ứng đa dạng nhu cầu của từng sinh viên.

>> Du học Đức miễn phí bằng tiếng Anh: Liệu có thể

3. Đại học Nghệ thuật Berlin

Đại học Nghệ thuật Berlin là một trong những trường chuyên ngành đa dạng nhất, quy mô nhất và đậm chất nghệ thuật nhất trên thế giới. Chương trình đào tạo của trường là về mỹ thuật, kiến trúc, truyền thông, thiết kế, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn. Bên cạnh đó, Học viện Trung tâm về Giáo dục Liên tục hay còn gọi là Cao đẳng Hướng nghiệp Berlin là nơi chịu trách nhiệm về hơn 70 khóa học chuyên ngành và nhiều nghiên cứu có liên quan. Với uy tín giáo dục vốn đó, Đại học Nghệ thuật Berlin có quyền được cấp học vị tiến sĩ và nằm trong số ít trường tại Đức đào tạo đầy đủ bậc học cho sinh viên toàn cầu. Đội ngũ giảng viên của Đại học Nghệ thuật Berlin là nguồn nhân lực ưu tú, được đào tạo ngay chính tại đây - trường duy nhất tại Berlin và Brandenburg có khóa học sư phạm về nghệ thuật. Điều này không những thể hiện uy tín giáo dục mà còn phản ánh mức độ hiểu biết cặn kẽ của giáo viên về hệ thống đào tạo hiện hành tại trường.

Kiến trúc hiện đại bên trong Đại học Nghệ thuật Berlin

Sở hữu quy mô và uy tín của trường chuyên ngành lớn nhất Châu Âu, Đại học Nghệ thuật Berlin thu hút khoảng 3.600 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu lựa chọn Du học Đức ngành Nghệ thuật tại đây, sinh viên sẽ được thụ hưởng tinh hoa giáo dục tại một học viện uy tín, lắng nghe chia sẻ từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hòa mình trong môi trường học tập đa sắc màu sôi động.

>> Du học Đức ngành Kinh tế  - Nên chọn ngành nào?

Du học Đức ngành Kiến trúc và Nghệ thuật là cách SV nâng tầm trình độ của bản thân

Trên đây là thông tin về 3 điểm đến du học Đức ngành Nghệ thuật & Kiến trúc tốt nhất do QS World University Rankings by Subject 2017 bầu chọn. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều trường đại học, học viện khác tại quốc gia phồn thịnh này đào tạo chất lượng ngành này nhưng vì định hướng chuyên biệt nên chưa đủ điều kiện xuất hiện trong QS. Vì vậy, để thực sự tìm kiếm được hướng đi phù hợp với khả năng và nguyện vọng, các em nên lắng nghe lời khuyên đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm của INEC bằng cách liên hệ:

  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 2 )
CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top