Tổng quan về đất nước Tây Ban Nha

Tổng quan về đất nước Tây Ban Nha

Ngày đăng Sept. 19, 2011 - Người đăng: Nhã Uyên

Tây Ban NhaTong-quan-tay-ban-nha-inec

- Thủ đô: Madrid.
- Dân số: 40.397.782 ( năm 2006)
- Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha
- Diện tích: 504.782 km² đứng thứ tư toàn Châu Âu
- Kinh tế: Lớn thứ 9 trên thế giới và thứ 5 tại châu Âu, sau Đức, Anh, Pháp và Ý

Đôi nét về Tây Ban Nha
-  Là Quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu. Phía bắc giáp Pháp, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải, phía nam giáp eo biển Gibraltar nối liền Bắc Phi.
-   Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới với những lễ hội nổi tiếng như đấu bò tót, ném cà chua,.. Ngoài ra Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong các lĩnh vực:

le-hoi-nem-ca-chua-tay-ban-nha-inec

                                                                               Lễ hội ném cà chua

 - Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ chính thức tại 21 Quốc gia( Tây Ban Nha, Châu Mỹ La Tinh) và là ngôn ngữ quan trọng thứ hai tại Mỹ và Brazil.
 - Văn hoc: Là một trong những nền văn học có ảnh hưởng lớn trên thế giới thông qua các tác phẩm kinh điển nổi tiếng của mọi thời đại như Đônkihôtê, các giải thưởng Nobel về văn học như: José Echegaray y Eizaguirre (1904), jacino Benaventey Martínez (1992), Vicente Aleixandre (1977)…..
 - Âm nhạc: Nổi tiếng bởi điệu nhảy bốc lửa và quyến rũ Flamenco, cũng là nơi sáng tạo ra cây đàn Ghita, một nhạc cụ khiến hàng triệu trái tim say mê và bị quyến rũ.

Điệu nhảy Flamenco và cây đàn Ghi ta

 - Kiến trúc: Các thành phố của Tây Ban Nha đều có những kiện tác kiến trúc thu hút khách phương xa. Barcelona nổi tiếng với công trình Sagrada Familia, kiến trúc bằng đá kiểu Gothic ngay tại trung tâm thành phố, đã trải qua hơn một thế kỷ nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, Sagrada Familia trông vẫn tuyệt đẹp với những ngọn tháp nhọn cao vút chọc trời, nhìn xa trông như thạch nhũ, đến gần thấy những đường nét chạm trỗ rất tinh xảo…

- Thể thao: Nổi tiếng với nhiều đội bóng đá như Barcelona, Mandrid, Seville….

- Giáo dục: Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá như là Hệ thống giáo dục tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường Đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này.Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học cao, đạt tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiểu du học sinh nước ngoài đến học tập, thậm chí cả các du học sinh đến từ các nước Châu Âu (như Ý, Pháp..).Hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ Châu Âu, Châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh (trên 36% là sinh viên đến từ các nước thuộc địa Châu Mỹ, 31% từ Châu Mỹ Latinh).

Tham khảo thêm thông tin tại du học Tây Ban Nha.

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam:

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0908 433 097 – 0903 361 453


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top