Kinh nghiệm du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh

Kinh nghiệm du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh

Ngày đăng Dec. 25, 2018 - Người đăng: Tố Uyên

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc du học Tây Ban Nha nhưng không sử dụng ngôn ngữ nước này? Tây Ban Nha là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới, nhưng đối với những người chưa thành thạo tiếng Tây Ban Nha, việc sinh sống và học tập tại nước này có thể khá khó khăn.

Đừng quá lo lắng vì bạn vẫn có thể du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh! Để có trải nghiệm học tập thành công tại “xứ sở bò tót” không phải bằng ngôn ngữ chính của nước này, sau đây là những điều bạn cần lưu ý.

>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha và những định kiến sai lầm

Sinh viên quốc tế có thể du học Tây Ban Nha bằng tiếng AnhSinh viên quốc tế có thể du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh 

  1. Tìm chương trình du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh

Tất nhiên nhiều chương trình du học ở Tây Ban Nha (về ngôn ngữ và các ngành học khác) được cung cấp bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng cũng có không ít khóa học cho phép sinh viên học bằng tiếng Anh. Là một du học sinh Tây Ban Nha tiềm năng, bạn có thể tự tìm kiếm các khóa học phù hợp hoặc liên hệ với công ty tư vấn uy tín để nắm nhiều thông tin hơn. Khi đọc nội dung khóa học trên website của trường, nếu vẫn không nắm rõ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường hoặc tham khảo ý kiến từ các sinh viên đi trước.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều khóa học liên quan đến kinh doanh, tài chính, công nghệ thông tin, quan hệ quốc tế và kinh tế được giảng dạy bằng tiếng Anh nhiều hơn vì bản chất quốc tế của chúng.

  1. Chọn điểm đến du học Tây Ban Nha một cách khôn ngoan

Để việc du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh thuận lợi hơn, bạn nên tìm hiểu nhiều địa điểm khác nhau và cân nhắc xem nơi đó có phù hợp để bạn sử dụng tiếng Anh hay không. May mắn là, nhiều người dân Tây Ban Nha cũng nói tiếng Anh, một phần do chương trình giảng dạy của quốc gia này khuyến khích công dân trẻ thông thạo tiếng Anh ở tuổi 16. Do đó, phần lớn dân số trẻ ở Tây Ban Nha hiểu biết tiếng Anh để hỗ trợ bạn những khi cần.

Cộng đồng du học sinh quốc tế tại Tây Ban Nha cho bạn cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều hơnCộng đồng du học sinh quốc tế tại Tây Ban Nha cho bạn cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều hơn 

Thay vì đến những khu vực xa xôi của Tây Ban Nha, bạn nên chọn các thành phố lớn hơn, quốc tế hơn như Madrid hay Barcelona, nơi có nhiều người nói tiếng Anh nhất ở nước này. Bạn có thể nghiên cứu các khu vực tập trung đại học khác của Tây Ban Nha, chẳng hạn như Granada và Seville, vì những nơi này cũng mang đến bầu không khí quốc tế với số lượng lớn sinh viên sử dụng tiếng Anh.

  1. Dành thời gian để chọn chỗ ở, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt

Nếu bạn muốn du học Tây Ban Nha nhưng không thể nói tiếng Tây Ban Nha thì tốt hơn là tránh sống trong gia đình người bản xứ. Bạn có thể chọn sống cùng những người nói tiếng Anh khác trong các căn hộ, ký túc xá, khách sạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại học hỏi một ngôn ngữ mới thì hình thức homestay sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc vượt qua rào cản tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Điều cần biết về thuê nhà khi du học Tây Ban Nha

  1. Sau tất cả, bạn vẫn nên học một chút ngôn ngữ Tây Ban Nha!

Không đòi hỏi bạn phải nói trôi chảy nhưng vẫn tốt hơn nếu bạn biết chút ít tiếng Tây Ban Nha trong suốt thời gian học tập ở đây. Đó là cách tốt nhất để bạn dễ dàng hòa nhập và thể hiện sự tôn trọng văn hóa địa phương mọi lúc. Hãy ghi nhớ các cụm từ cơ bản và nỗ lực tiếp thu, bạn sẽ làm quen với ngôn ngữ chính của nước này một cách tự nhiên thôi.

Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp cuộc sống du học của bạn tại “quê hương flamenco” thuận lợi hơn, khiến bạn dễ tương tác với người dân nơi đây, cảm thấy thoải mái hơn và cũng dễ tìm được một công việc hơn.

Biết tiếng Tây Ban Nha đem đến nhiều thuận lợi và cơ hội cho bạnBiết tiếng Tây Ban Nha đem đến nhiều thuận lợi và cơ hội cho bạn

>> Xem thêm: Tiếng Tây Ban Nha - Cơ hội hay thách thức của du học sinh?

Lời khuyên cho các bạn muốn du học Tây Ban Nha chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh

Nhận bằng thạc sĩ bằng tiếng Anh ở Tây Ban Nha nghe có vẻ xa vời nhưng thực sự điều này nằm trong tầm tay. Bất kể bạn muốn theo học thạc sĩ về kiến trúc, luật, y học hoặc điều dưỡng bằng tiếng Anh, nhiều trường đại học Tây Ban Nha vẫn rộng cửa chào đón. Các lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế du học Tây Ban Nha chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh là: Đại học Granada, Trường Kinh doanh toàn cầu Barcelona, Đại học Carlos III De Madrid.

Điều bạn cần làm là:

  • Chọn một chương trình với giảng viên dạy bằng tiếng Anh. Một giảng viên giỏi không thể giúp ích gì cho việc học tập của bạn nếu bạn không thể hiểu họ nói gì.
  • Tiếp cận các cựu sinh viên để tìm hiểu sự hài lòng của họ với chương trình. Cùng với đó, hãy hỏi họ về những kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Tây Ban Nha để nhận lời khuyên tốt nhất cho khóa học bằng tiếng Anh của bạn.
  • Liên hệ với cố vấn chương trình. Nguồn tốt nhất để tìm thông tin về các chương trình sau đại học được dạy bằng tiếng Anh ở Tây Ban Nha là các giảng viên và nhân viên hỗ trợ chương trình đó. Dù kỹ năng tìm kiếm thông tin trên internet của bạn tốt đến mấy, cách tốt nhất vẫn là hỏi trực tiếp những cá nhân phù hợp để nhận phản hồi về tính khả thi của việc lấy bằng thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh tại một trường đại học Tây Ban Nha.

Nếu thời gian du học kéo dài, bạn đừng quên dành thời gian xây dựng các mối liên hệ cho công việc tương lai.

Đừng quên xây dựng mạng lưới làm việc trong thời gian du học Tây Ban Nha nhéĐừng quên xây dựng mạng lưới làm việc trong thời gian du học Tây Ban Nha nhé

Bất kể trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn ở mức độ nào, vẫn có những chương trình du học Tây Ban Nha phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ Du học INEC để được tư vấn chi tiết nhé.


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 8 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top