Du học Úc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông: Hướng đi nào cho bạn?

  • du-hoc-inec

Du học Úc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông: Hướng đi nào cho bạn?

Ngày đăng July 23, 2019 - Người đăng: Minh Tâm

Năm 2019, cả nước có hơn 887.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Trong đó, hơn 653.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm. Ngày 14/07/2019 vừa qua, các trường trên cả nước đã công bố điểm thi. Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tỉ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông của học sinh lớp 12 cả nước là 94,06% - giảm 3,51% so với năm ngoái. Hiện nay, các trường đã bắt đầu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lẫn điểm sàn xét tuyển vào các ngành và học sinh khắp đất nước đang bước vào giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều phụ huynh và học sinh tìm hiểu về du học Úc. Hãy cùng Du học INEC điểm qua những lộ trình du học Úc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông để sớm xác định hướng đi phù hợp với bản thân và có sự chuẩn bị chu toàn nhất cho con đường học tập của mình nhé!

Du học Úc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông có thể chọn chương trình nào?Nước Úc thuộc top những điểm đến du học phổ biến nhất của học sinh

Du học đại học tại Úc

Nhập học trực tiếp năm 1 đại học

Điều kiện đầu vào các trường đại học tại Úc được xét dựa trên 2 yếu tố cơ bản: điểm học tập (GPA) và trình độ tiếng Anh. Học sinh có thể vào thẳng năm 1 đại học nếu đáp ứng điều kiện đầu vào trực tiếp khóa học của trường.

Để đáp ứng điều kiện du học Úc bậc đại học, bạn phải có điểm học tập từ khá, giỏi trở lên. Mức điểm này được xét dựa trên điểm học tập những năm cấp 3 (thường là lớp 11, 12), và/hoặc điểm tốt nghiệp trung học phổ thông. Mỗi trường sẽ có cách xét điểm đầu vào riêng. Ví dụ, nếu muốn vào Đại học Deakin, GPA năm lớp 11 và 12 của bạn phải từ 8.0; 3/6 môn học chính năm 12 (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học, Ngữ Văn) trên 8.0.

Yêu cầu tiếng Anh vào hầu hết các ngành học tại Úc thường là IELTS 6.0 (các kỹ năng đạt 6.0) hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương khác. Riêng các ngành học đặc thù như giáo dục (và các ngành liên quan đến giảng dạy), y khoa... có yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn, IELTS 6.5 - 7.0 hoặc tương đương.

Du học Úc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông: Lộ trình vào Đại học DeakinĐại học Deakin thuộc top 10 viện giáo dục đào tạo tốt nhất tại Úc

Tham gia khóa học chuyển tiếp đại học (pathway)

Đây là lộ trình du học Úc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông thường gặp nhất đối với đông đảo học sinh Việt Nam. Chương trình tương đương với năm 1 đại học Úc. Bạn sẽ tham gia khóa cao đẳng (diploma) được đào tạo từ 8 - 12 tháng, sau đó chuyển tiếp lên chương trình đại học năm 2. Khóa học này có lợi thế như sau:

  • Dành cho những bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện nhập học trực tiếp đại học, hoặc những bạn mặc dù có điểm học tập tốt nhưng muốn có sự chuẩn bị tốt nhất về kỹ năng học tập, tiếng Anh… để học tốt những năm đại học tiếp theo
  • Các môn học mang tính nền tảng và có liên quan chặt chẽ đến những năm đại học còn lại
  • Học sinh được đào tạo tiếng Anh song song với các môn chuyên ngành, được chú trọng phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, hiểu, viết bài luận
  • Là khoảng thời gian để bạn làm quen với mọi thứ, từ lối sống, văn hóa, con người, phương pháp giảng dạy của Úc, từ đó thay đổi cách học, cách tiếp cận vấn đề để sẵn sàng cho chương trình học sau này
  • Hầu hết khóa cao đẳng được giảng dạy ngay trong khuôn viên trường đại học, mang đến cho bạn cơ hội học tập và phát triển bản thân trong không gian trường đại học đẳng cấp, được sử dụng cơ sở vật chất của trường, dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ du học sinh…
  • Cơ hội tiết kiệm chi phí khi nhiều khóa cao đẳng có học phí thấp hơn so với chương trình cử nhân năm 1 ở trường đại học

Nếu xem việc chinh phục tấm bằng đại học Úc cần trải qua các cấp độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp thì việc hoàn tất chương trình cao đẳng này tương đương với việc bạn đã hoàn tất 1/3 chặng đường. Những kỹ năng được học và kiến thức tích lũy được trong năm cao đẳng thuộc mức độ sơ cấp giúp bạn có chuyên môn căn bản nhất để thuận lợi hoàn thành những cấp độ cao hơn là trung cấp, cao cấp (tương ứng với năm 2 và 3 của chương trình đại học). Xem thêm chương trình đào tạo và các trường cung cấp khóa cao đẳng chuyển tiếp đại học Úc.

Du học Úc sau khi tốt nghiệp thpt: Tham gia khóa dự bị đại họcSĩ số lớp học nhỏ là ưu điểm nổi bật của chương trình cao đẳng chuyển tiếp đại học Úc

Hoàn thành 1 năm đại học tại Việt Nam rồi du học Úc

Đây là điều kiện đầu vào thường thấy ở phần lớn trường đại học Úc. Vì sự khác biệt của hệ thống giáo dục, phương pháp đào tạo nên những bạn đã hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam sẽ được xét vào năm 1 đại học tại Úc. Lộ trình này vẫn yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0), yêu cầu tiếng Anh cao hơn ở những ngành học giáo dục và giảng dạy, y khoa...

Du học nghề ở Úc

Du học nghề ở Úc là một trong số các lựa chọn lý tưởng bởi tính linh động, chi phí hợp lý, đầu vào thấp hơn so với các chương trình giáo dục đại học. Chương trình kéo dài 1 - 2 năm với đa dạng chọn lựa ngành học như nấu nướng, bếp bánh, nhà hàng khách sạn, nông nghiệp, công nghệ thông tin, kỹ thuật… Học sinh du học nghề tại Úc sẽ đạt được kỹ năng làm việc thực tiễn nhờ khóa học tập trung phát triển khả năng làm việc chuyên nghiệp. Nhiều khóa học còn cho phép học viên đi thực tập để nâng cao hiểu biết thực tế, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp.

Hoàn tất chương trình, bạn có thể xin visa tạm trú để ở lại Úc làm việc đến 18 tháng hoặc học liên thông lên đại học. Nếu chọn học tiếp lên đại học và khóa học có thời gian đào tạo từ 2 năm theo hình thức toàn thời gian, bạn có cơ hội ở lại làm việc đến 2 năm.

>> Thông tin du học Úc mới nhất

Liên hệ Du học INEC - Công ty du học Úc có gần 13 năm kinh nghiệm để được tư vấn hướng đi phù hợp nhất với bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 - 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
  • Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/vuyTnM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Thank you my parents for always supporting me, for raising me up, for everything you have done for me. Thank you INEC, Ms.Lam, Ms.Chi for your great support on me. Wishing you guys great success, lots of happiness in life!!!
VIDEO DU HỌC SINH
Du học Úc là cả một hành trình dài với nhiều giai đoạn quan trọng, trong đó xin visa là “cửa ải” mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải vượt qua nếu muốn hoàn thành giấc mơ du học của chính mình. Nếu không có thông tin chính xác, cập nhật nhất cùng với sự chuẩn bị thủ tục hồ sơ kỹ lưỡng, đúng yêu cầu của Lãnh sự quán thì việc thời gian xét duyệt bị kéo dài hay tệ hơn là bị từ chối cấp visa là điều không thể tránh khỏi.
Dù nhiều phụ huynh và sinh viên đã chọn công ty du học để được hỗ trợ tiến hành hồ sơ thay vì “tự lực cánh sinh” nhưng không phải ai cũng xin visa du học Úc thành công vì nhiều lý do. Với chị Nguyễn Thị Trà My (phụ huynh của bạn Nguyễn Thị Ngọc Linh, du học sinh Đại học Griffith) cũng vậy. Thất bại trong lần xin visa đầu tiên, chị đã lựa chọn công ty du học như thế nào để không lặp lại thất bại đó? Hãy lắng nghe nhé!
Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất cho hồ sơ của bạn, vui lòng liên hệ Du học INEC qua:
• Tổng đài: 1900 636 990
• Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 - 093 409 9948
• Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
• Email: inec@inec.vn
• Website: https://duhocinec.com/du-hoc-uc

Chị Nguyễn Thị Trà My: “Nếu tìm đến công ty sớm thì chắc chắn sẽ không bị rớt visa”

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top