Điều kiện du học Thụy Sĩ là gì?

Điều kiện du học Thụy Sĩ là gì?

Ngày đăng Aug. 30, 2017 - Người đăng: Minh Tâm

Theo kết quả thăm dò của ba đơn vị là Y&R’s BAV Consulting, Đại học Pennsylvania, và News & World Report, Thụy Sĩ chính là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2017 về mức sống người dân, vượt qua Canada hay Anh Quốc. Khảo sát này được thực hiện ở 80 quốc gia dựa trên việc đánh giá 65 tiêu chuẩn khác nhau. Qua đó, Thụy Sĩ đứng đầu về hình ảnh quốc gia, thành tựu phát triển kinh tế, mức sống người dân và đặc biệt có ưu thế về môi trường phát triển kinh doanh, tôn trọng quyền con người, môi trường sống, sự minh bạch và cán cân quyền lực.

Thụy Sĩ là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới. Ảnh: ShutterstockThụy Sĩ là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock

Không chỉ được biết đến về sự giàu có, mức độ đáng sống và điều kiện để phát triển, xứ sở đồng hồ còn nổi tiếng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng khách sạn – Du lịch. Không chỉ là nơi khai sinh ra ngành “công nghiệp không khói” tuyệt đỉnh cho nhân loại, đây còn là nơi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của toàn thế giới. Cũng chính vì vậy mà ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Thụy Sĩ để tự trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, bộ sưu tập kỹ năng làm việc đỉnh cao để tự tin khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ điều kiện du học Thụy Sĩ là gì để rồi vụt mất nhiều cơ hội hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Cũng như nhiều quốc gia khác, để đi du học Thụy Sĩ bạn cần có ngoại ngữ, năng lực học vấn và khả năng tài chính. Đó là những yếu tố cơ bản nhất để bạn có thể chọn đúng ngành, chọn đúng trường, đúng lộ trình học tập và nâng cao tỉ lệ xin visa thành công.

Sở hữu hệ thống cảnh quan trù phú giúp Thụy Sĩ có lợi thế lớn để phát triển ngành Nhà hàng khách sạn.Sở hữu hệ thống cảnh quan trù phú giúp Thụy Sĩ có lợi thế lớn để phát triển ngành Nhà hàng khách sạn. Ảnh: 500px

Điều kiện về ngoại ngữ

Ngoại ngữ được xem là điều kiện tiên quyết để bạn chọn đi du học. Tùy thuộc vào hệ thống giáo dục, đặc thù ngôn ngữ chính hay niềm đam mê ngôn ngữ hiện tại mà bạn có thể chọn cho mình điểm đến học tập phù hợp nhất. Để đủ điều kiện du học Thụy Sĩ cũng như làm hồ sơ xin visa, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5. Tùy vào từng khóa học cụ thể, từng trường đào tạo mà yêu cầu này sẽ cao hơn. Thông thường, sinh viên sẽ được học tiếng Anh từ 4 – 20 tuần để làm quen với các thuật ngữ, được hướng dẫn cách làm bài luận hay nâng cao khả năng giao tiếp. Điều này giúp bạn quen dần với môi trường học tập toàn tiếng Anh, qua đó theo kịp bài giảng trên lớp và chủ động hơn trong việc học tập.

Điểm đặc biệt của các trường đào tạo Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ chính là tạo điều kiện để sinh viên học thêm nhiều ngôn ngữ khác xuyên suốt khóa học của mình. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính trong trường thì tùy sở thích, định hướng nghề nghiệp mà bạn có thể chọn học thêm tiếng Pháp, tiếng Đức. Việc hiểu biết và giao tiếp thành thạo bằng nhiều ngôn ngữ sẽ chính là lợi thế của bạn trong cuộc đua sự nghiệp tương lai khi có cơ hội đảm nhận nhiều công việc quan trọng, lộ trình thăng tiến theo đó cũng rõ ràng hơn.

Học tại Thụy Sĩ bạn có cơ hội học thêm nhiều ngôn ngữ mới. Ảnh: ShutterstockHọc tại Thụy Sĩ bạn có cơ hội học thêm nhiều ngôn ngữ mới. Ảnh: Shutterstock

Điều kiện về trình độ học vấn

Không riêng gì Thụy Sĩ mà khi du học ở bất kỳ quốc gia nào, điều kiện cơ bản nhất vẫn là bằng cấp cao nhất và điểm trung bình học tập. Với bậc Đại học, yêu cầu thông thường là tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm trung bình học tập từ 6.5. Với bậc Sau đại học (chứng chỉ sau đại học, Thạc sĩ) thì sinh viên phải tốt nghiệp Đại học, có bằng Cử nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chấp nhận với điểm GPA từ 6.0; bên cạnh đó, bạn phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở vị trí có liên quan.

Có thể nói rằng, việc tìm hiểu thật kỹ điều kiện du học Thụy Sĩ của từng trường cũng như xem xét kỹ năng lực hiện tại của bản thân sẽ giúp sinh viên lựa chọn cho mình lộ trình học tập phù hợp nhất. Đây cũng chính là cơ sở để các trường tại Thụy Sĩ xem xét và quyết định có nhận sinh viên này hay không.

Tùy vào trình độ học vấn hiện tại mà bạn chọn cho mình khóa học và lộ trình phù hợp. Ảnh: ShutterstockTùy vào trình độ học vấn hiện tại mà bạn chọn cho mình khóa học và lộ trình phù hợp. Ảnh: Shutterstock

Điều kiện về tài chính

Luôn góp mặt trong top 10 quốc gia giàu có, thịnh vượng và có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới, điều đó cũng đồng nghĩa với chi phí du học Thụy Sĩ khá đắt đỏ. Tuy nhiên, lợi thế lớn của sinh viên khi du học Thụy Sĩ ngành Nhà hàng khách sạn là mức chi phí bạn phải đóng đã bao gồm tiền học phí, tiền ăn ở ngay trong khuôn viên trường. Cụ thể chi phí trọn khóa như sau:

Trường

Cử nhân

Sau đại học

Thạc sĩ

Học viện BHMS

81.700 – 86.700 CHF

27.900 – 29.900 CHF

59.400 CHF

Học viện HIM

138.540 CHF

44.100 CHF

89.600 CHF

Học viện SHMS

134.000 CHF

35.050 CHF

71.500 CHF

Học viện IHTTI

134.100 CHF

35.820 CHF

72.930 CHF

Cao đẳng César Ritz

153.200 CHF

 

41.600 CHF

Học viện CAA

145.800 CHF

 

89.690 CHF

Điều kiện về visa du học Thụy Sĩ

Nếu như xem năng lực học tập, khả năng tài chính là điều kiện cần thì visa du học Thụy Sĩ chính là điều kiện đủ giúp bạn hoàn thành bước chuẩn bị để sải cánh tung bay trên bầu trời tri thức mới. Và để được cấp thị thực thì sinh viên quốc tế phải chứng minh tài chính. So với nhiều quốc gia khác thì thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ có phần đơn giản hơn khi bạn chỉ phải chứng minh bằng sổ tiết kiệm, và không bắt buộc phải chứng minh thu nhập người bảo lãnh. Bên cạnh đó, bạn cũng phải thể hiện cho Lãnh sự quán thấy thái độ, ý định học tập nghiêm túc chứ không phải đi du học vì bất kỳ mục đích nào khác.

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ tương đối “dễ thở” hơn so với nhiều quốc gia trên thế giới.Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ tương đối “dễ thở” hơn so với nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Shutterstock

Thời gian xét duyệt visa Thụy Sĩ thông thường từ 8 – 12 tuần. Do vậy, để chủ động hơn trong mọi công đoạn chuẩn bị lẫn giải quyết các vấn đề phát sinh, Công ty Du học INEC khuyên bạn nên làm hồ sơ từ sớm. Điều đó cũng giúp bạn có thêm thời gian để tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, môi trường mới và chuẩn bị tâm thế tốt nhất để hòa nhập nhanh hơn.

Liên hệ Công ty Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
  • Đăng ký tư vấn du học Thụy Sĩ miễn phí: https://goo.gl/QBehm6

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Cảm nhận của mình cho đến thời điểm này là việc học khá thoải mái, thời gian học linh động và có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị. Mình hy vọng sẽ có nhiều trải nghiệm đáng giá hơn nữa.
VIDEO DU HỌC SINH
SEG (Swiss Education Group) là một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Thụy Sĩ, chuyên cung cấp các khóa học chất lượng cao ngành nhà hàng khách sạn, ẩm thực từ bậc cử nhân đến thạc sĩ. SEG sở hữu 5 trường thành viên nổi bật là Học viện SHMS, Học viện HIM, Học viện CAA, Cao đẳng César Ritz, Học viện IHTTI với thế mạnh đào tạo riêng biệt về các lĩnh vực: quản trị nhà hàng khách sạn, sự kiện, resort & spa, kinh doanh, thiết kế, nghệ thuật ẩm thực, làm bánh & chocolate. Có đến 96% cựu sinh viên của SEG đang làm việc trong các khách sạn từ 5 sao, 89% trong số đó đang nắm giữ các vị trí quản lý hoặc đã tạo dựng công ty riêng của họ.
Với danh tiếng đào tạo xuất sắc của mình nên việc tìm một công ty du học uy tín để làm đại diện tuyển sinh là việc được SEG cân nhắc, đánh giá rất nghiêm ngặt. Điều gì làm cho SEG tín nhiệm Du học INEC và tin tưởng ủy quyền tư vấn, tuyển sinh chính thức tại Việt Nam?

S.E.G nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top