Cách nộp hồ sơ vào các trường đại học Tây Ban Nha

Cách nộp hồ sơ vào các trường đại học Tây Ban Nha

Ngày đăng March 14, 2019 - Người đăng: Tố Uyên

Một trong những lý do chính khiến sinh viên quốc tế chọn đăng ký vào các trường đại học ở “xứ sở bò tót” là cơ hội học tiếng Tây Ban Nha (ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới), thêm kỹ năng mới này vào sơ yếu lý lịch của họ, khám phá nền văn hóa hấp dẫn và lòng hiếu khách của quốc gia này cũng như thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí cực kỳ phải chăng.

Bạn muốn du học Tây Ban Nha nhưng chưa rõ cách thức nộp đơn vào các trường đại học nước này? Hãy theo dõi chia sẻ từ Du học INEC nhé!

Bạn đã sẵn sàng du học Tây Ban Nha chưa?Bạn đã sẵn sàng du học Tây Ban Nha chưa?

Yêu cầu để nộp đơn vào các trường đại học Tây Ban Nha

Chương trình cử nhân

Đối với sinh viên đến từ các nước ngoài khu vực châu Âu, việc nộp đơn vào đại học bắt đầu với Đại sứ quán/lãnh sự quán Tây Ban Nha tại quốc gia của mình. Bạn sẽ cần yêu cầu đánh giá trình độ học vấn của mình để có thể theo đuổi việc học đại học ở “quê hương flamenco”. Khi được công nhận, bạn sẽ được đại sứ quán/lãnh sự quán cấp “Volante Acreditado” để nộp cho trường đại học mà bạn đã chọn.

Bạn cũng được yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào được gọi là “Selectividad” hoặc “Pruebas de Acceso a la universidad” tại trường đại học. Bài kiểm tra này là phần quan trọng trong việc đăng ký vì nó sẽ xác định xem bạn có được chấp thuận vào trường đại học đã chọn hay không.  

Bài kiểm tra gồm 4 phần khác nhau, tất cả đều quan trọng:

  • Phân tích văn bản: Phần này của bài kiểm tra cho bạn cơ hội lựa chọn giữa hai văn bản, được viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Các câu hỏi liên quan đến văn bản bạn chọn sẽ được cung cấp sau đó.
  • Câu hỏi về lịch sử hoặc triết học của Tây Ban Nha: Bạn có thể chọn 1 trong 2 chủ đề này lúc làm bài kiểm tra.
  • Kỳ thi ngoại ngữ: Hãy lựa chọn tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Ý.
  • Lựa chọn chủ đề cá nhân: Ở phần cuối cùng của bài kiểm tra, bạn có thể lựa chọn một trong các môn liên quan đến nghệ thuật, mỹ thuật, khiêu vũ, âm nhạc, khoa học, công nghệ, văn học...

Phần lớn các trường đại học Tây Ban Nha yêu cầu thí sinh chương trình cử nhân phải vượt qua kỳ thi đầu vàoPhần lớn các trường đại học Tây Ban Nha yêu cầu thí sinh chương trình cử nhân phải vượt qua kỳ thi đầu vào

Bạn phải hoàn thành thành công từng phần của bài kiểm tra mới được chấp thuận vào học tại ngôi trường bạn đã chọn.

>> Xem thêm: Các trường đại học Tây Ban Nha miễn kỳ thi đầu vào

Chương trình thạc sĩ

Sinh viên muốn tìm kiếm một văn bằng sau đại học tại Tây Ban Nha nên liên hệ trực tiếp với đơn vị đào tạo mà họ quan tâm để tìm hiểu các yêu cầu nhập học. Trong hầu hết trường hợp, bạn cần cung cấp bằng cử nhân, bản sao hộ chiếu và bảng điểm.

Lưu ý: Tất cả đơn đăng ký và hồ sơ của bạn phải được thể hiện bằng tiếng Tây Ban Nha.

Các bước nộp đơn vào một trường đại học Tây Ban Nha

Đăng ký vào một trường đại học Tây Ban Nha là bước đầu tiên để biến ước mơ du học tại đất nước tuyệt vời này thành hiện thực. Tất cả các trường đại học Tây Ban Nha đều yêu cầu thí sinh hoàn thành đơn đăng ký trước khi có thể xem xét việc nhập học. Việc điền vào đơn đăng ký đơn giản và dễ làm, chỉ mất một khoảng thời gian ngắn của bạn.

Điền vào đơn đăng ký là bước khởi đầu cho quá trình nộp hồ sơ vào các trường đại học Tây Ban NhaĐiền vào đơn đăng ký là bước khởi đầu cho quá trình nộp hồ sơ vào các trường đại học Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha: Nên làm hồ sơ khi nào?

Có nhiều đợt đăng ký vào các trường đại học vì nhiều đơn vị cung cấp cả học kỳ mùa thu và mùa hè. Nếu bạn muốn bắt đầu việc học vào mùa thu, hãy chú ý kỳ tuyển sinh mở vào tháng 6. Đối với học kỳ chính (mùa hè), thường yêu cầu đơn đăng ký của bạn phải được nộp vào tháng 7 trong năm. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu đủ thông tin, chuẩn bị đủ hồ sơ và nộp đơn càng sớm càng tốt. Đừng đợi đến phút cuối mới thực hiện mọi thứ vì có thể khiến hành trình du học Tây Ban Nha của bạn không suôn sẻ.

  1. Nhiều trường đại học Tây Ban Nha cung cấp chương trình đào tạo các ngành như nhau hoặc tương đương. Việc chọn lựa một trường đại học, một khóa học đôi khi phụ thuộc vào thành phố mà bạn muốn đến. Chọn một thành phố là bước thiết yếu trong việc đăng ký nhập học vì môi trường học tập ảnh hưởng đến trải nghiệm du học tổng thể của bạn. Bạn sẽ muốn học tập tại một thành phố nơi cuộc sống thuận tiện cho một người nước ngoài như bạn, nơi giáo dục là tốt nhất và nơi lối sống của bạn không cần phải thay đổi đáng kể.

Madrid là một trong những thành phố sinh viên được yêu thích ở Tây Ban NhaMadrid là một trong những thành phố sinh viên được yêu thích ở Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Những thành phố tốt nhất cho sinh viên du học Tây Ban Nha

  1. Bước tiếp theo là kiểm tra danh sách trường đại học và các chương trình tương ứng để thu hẹp lựa chọn của bạn. Hãy cân nhắc dựa trên học phí, chương trình học tập, đội ngũ giảng viên, xếp hạng và đánh giá của cộng đồng. Khi đã chọn được (một hoặc nhiều) trường, hãy kiểm tra từng yêu cầu nhập học đối với các ứng viên quốc tế để xem bạn có thể đáp ứng hay không.
  2. Sau đó bạn cần tìm kiếm sự công nhận về trình độ học vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Tây Ban Nha ở nước mình.
  3. Việc nộp đơn đăng ký được thực hiện qua Hệ thống UNEDasiss (Dịch vụ nộp đơn vào đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha). Bạn có thể bắt đầu gửi đơn đăng ký của mình đến các trường đại học trong khi chờ giấy chứng nhận được cấp từ UNEDasiss. Trong trường hợp này, trường đại học sẽ xác nhận thông tin đăng nhập của bạn với UNEDasiss.

Kiểm tra xem trường đại học bạn chọn có cần điểm kiểm tra trình độ ngôn ngữ để đủ điều kiện tham gia khóa học hay không. Đối với tiếng Anh, các kỳ thi được chấp nhận nhiều nhất là TOEFL và IELTS. Để chứng nhận thành thạo tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ cần thi DELE hoặc CELE.

Không chỉ chọn chương trình cử nhân, thạc sĩ, nhiều sinh viên du học Tây Ban Nha để theo đuổi các khóa học tiếng Tây Ban Nha tại nước nàyKhông chỉ chọn chương trình cử nhân, thạc sĩ, nhiều sinh viên du học Tây Ban Nha để theo đuổi các khóa học tiếng Tây Ban Nha tại nước này

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh

  1. Nộp đơn đăng ký sau khi chắc chắn rằng bạn hoàn thành tất cả yêu cầu. Bạn cũng cần trả một khoản phí đăng ký cho mỗi trường đại học bạn nộp đơn vào.
  2. Khi đơn đăng ký của bạn thành công và bạn có Thư chấp nhận từ một trường đại học, bạn có thể bắt đầu xin visa du học Tây Ban Nha. Đối với các chương trình học kéo dài tối đa 6 tháng, bạn chỉ phải xin visa 180 ngày loại D. Đối với các chương trình học kéo dài hơn 6 tháng, bạn phải có được visa sinh viên (Loại D).

>> Xem thêm: Thông tin cần biết về visa du học châu Âu

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách thức nộp đơn đăng ký, các ngành học tại Tây Ban Nha và được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn, vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học INEC


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 6 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top