Bữa tiệc ấm áp ngày Giáng sinh 2016

  • du-hoc-inec

Bữa tiệc ấm áp ngày Giáng sinh 2016

Ngày đăng Dec. 26, 2016 - Người đăng: Hoài Thu

Sáng 24/12/2016, thời tiết Đà Nẵng có vẻ không thuận lợi cho lắm, trời mưa khá nặng hạt và nhiệt độ xuống thấp. Mặc dù vậy, TIỆC CHÚC MỪNG VÀ HƯỚNG DẪN BAY TÂN DU HỌC SINH KỲ THÁNG 1/2017 của INEC Đà Nẵng đã diễn ra đầm ấm và vui vẻ, chuẩn bị cho các em tân du học sinh của INEC không chỉ kiến thức mà cả hành trang tâm lý vững vàng để các em sẵn sàng cho chuyến đi dài trước mắt.

Tiệc chúc mừng và hướng dẫn bay là hoạt động thường xuyên của INEC trước mỗi kỳ nhập học chính trong năm. Bữa tiệc ngày 24/12 này “nhân vật chính” là các em tân du học sinh kỳ nhập học mùa xuân năm 2017. Tuy chưa đến thời gian nhập học nhưng nhiều em học sinh, nhất là các em tân du học sinh các nước MỹCanada muốn có cho mình trải nghiệm đầu tiên về mùa lễ hội của các nước này trước khi nhập học nên các em bay khá sớm và không có điều kiện tham dự bữa tiệc này của chúng tôi (các em được tư vấn viên INEC hướng dẫn riêng). Vì thế, bữa tiệc này chỉ có sự góp mặt của khoảng 20 học sinh và phụ huynh. Bữa tiệc nhỏ nhưng ấm áp này được tổ chức tại Cà phê Runam Bistro, 22 – 24 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Mặc dù là sáng thứ 7, trời khá lạnh và mưa nhưng các bậc phụ huynh và các em học sinh đến đông đủ và đúng giờ. Không khí vui tươi từ khâu đón tiếp khách chu đáo của INEC, vừa tới địa điểm tổ chức tiệc, khách mời vui vẻ check-in cùng nhân viên INEC.

Gia đình em Lê Hải Sơn (DHS Canada) chụp ảnh cùng đại diện INEC

Phần quan trọng nhất của bữa tiệc là phần hướng dẫn cho các em tân du học sinh hành trang cần thiết và những thủ tục quan trọng của chuyến bay cũng như những bước làm quen ban đầu với môi trường mới. Tân du học sinh lần này của INEC Đà Nẵng có những em lần đầu tiên bay quốc tế, lại là những chặng bay khá dài tới mười mấy tiếng và có vài lần chuyển tiếp. Vì vậy, đại diện INEC hướng dẫn các em tận tình và tỉ mỉ từng bước, các thủ tục cần thiết và những điều cần lưu ý dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của chị.

Ngoài ra, đại diện INEC cũng hướng dẫn các du học sinh cũng như các bậc phụ huynh chuẩn bị hành lý và giấy tờ cần thiết cho các em. Đưa ra cho các em những lời khuyên hữu ích cũng như có những câu chuyện chia sẻ thiết thực về những trường hợp đi trước, giúp các em tránh những rắc rối không cần thiết.

Các bậc phụ huynh và các em tân du học sinh chăm chú lắng nghe hướng dẫn và chia sẻ từ đại diện INEC

Tại tiệc chia tay và hướng dẫn bay này, các em tân du học sinh cũng được làm quen với các bạn cùng kỳ nhập học, đặc biệt là các bạn sẽ học cùng nước, cùng trường để giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống. Ngay tại bữa tiệc, các em tự giới thiệu bản thân và làm quen với nhau khá nhanh.

Tân du học sinh kết bạn, trò chuyện vui vẻ…

… và các bậc phụ huynh cũng vậy

Trước hành trình du học dài và nhiều khó khăn, các em tân du học sinh không chỉ cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn một tâm lý vững vàng. Hiểu được điều này, INEC tạo điều kiện để các em thể hiện tình cảm với các bậc sinh thành, cũng là cơ hội để các em có được một nền tảng tâm lý vững chắc. Hoạt động tặng hoa và nói lời tri ân đến các bậc phụ huynh là phần xúc động nhất của bữa tiệc, dù không phải là lần đầu tiên được chứng kiến, chúng tôi vẫn thấy rất cảm động trước những nụ cười, giọt nước mắt, lời cảm ơn và cái ôm chân thành.

Tân du học sinh thể hiện tình cảm với đấng sinh thành

Kết thúc bữa tiệc, hòa cùng không khí vui vẻ của mùa lễ hội, đại diện INEC tổ chức trò chơi đố vui về phong tục đón Giáng sinh và năm mới của các nước. Thông qua các câu đố vui có thưởng này, chúng tôi cũng muốn mang đến cho các em những kiến thức thú vị và hữu ích về các nước mà các em sắp tới học.

Kết thúc phần trò chơi, đại diện INEC gửi đến khách mời lời chúc Giáng sinh an lành và năm mới hạnh phúc

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi, cả các vị khách và ban tổ chức chúng tôi đều trải qua những cung bậc cảm xúc và có những kỷ niệm khó quên. Sau bữa tiệc này, các em tân du học sinh sẽ lên đường và bắt đầu hành trình mà các em đã chọn. Cảm ơn các bậc phụ huynh và các em học sinh đã trao gửi niềm tin nơi chúng tôi. Chúc cho ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực. INEC vẫn sẽ luôn ở bên để hỗ trợ các em khi cần thiết. Điều tôi nhớ nhất về bữa tiệc này có lẽ là câu nói cuối cùng của mẹ em Lê Hải Sơn khi nắm tay chúng tôi lúc tạm biệt: “INEC thật chu đáo!”.

Những gương mặt vui vẻ và hạnh phúc!

Công ty Du học INEC

Tổng đài tư vấn: 1900 636 990

Email: inec@inec.vn

Đăng ký tư vấn du học: https://goo.gl/VCAC6M


ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Về phần hồ sơ gởi qua trường, hồ sơ dịch thuật và luyện phỏng vấn, chị Sương và chị Ngọc đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chu đáo. Đặc biệt, trước ngày phỏng vấn, mình phải bay vào Sài Gòn để phỏng vấn visa, chị Sương và chị Ngọc cũng gọi điện thoại động viên, khích lệ tinh thần.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top