Bạn biết những gì về 4 mùa nước Anh?

  • du-hoc-inec

Bạn biết những gì về 4 mùa nước Anh?

Ngày đăng Nov. 18, 2015 - Người đăng: Minh Tâm

Có rất nhiều điều cần tìm hiểu trước khi quyết định du học như chọn quốc gia, chọn trường, chọn ngành, chọn nơi ở… Một điều quan trọng không kém đó chính là tìm hiểu về thời tiết, khí hậu của đất nước mà bạn sẽ sinh sống và học tập. Hiểu biết về những thay đổi thời tiết sẽ giúp cho bạn làm quen tốt hơn, thích nghi nhanh hơn với môi trường mới. Với bài viết này, hi vọng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt và chu đáo nhất khi du học tại xứ sở sương mù – du học Anh Quốc.

Khí hậu ở Anh Quốc cũng có nét giống như Việt Nam, có thể chia làm 3 miền. Về phía Bắc thì có khí hậu lạnh hơn và phía Nam thì thời tiết sẽ ấm dần. Cũng giống như Việt Nam thì mỗi năm khí hậu đất nước này được chia làm 4 mùa. Và khác biệt giữa các mùa không quá rõ ràng, thời thiết khá thất thường và mỗi vùng miền sẽ mang những nét rất riêng.

>> Chi phí du học Anh

Mùa xuân

4 mùa nước anh 1

Mùa xuân là khoảng thời gian có khí hậu rất đẹp và tạo cảm hứng cho nhiều hoạt động ngoài trời sau một mùa đông lạnh giá. Tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm của mùa xuân với nhiệt độ trung bình từ 9 – 15ºC. Thời gian ban ngày trung bình từ 11 – 15 tiếng.

4 mùa nước anh 2

Mùa xuân là lúc thời tiết ấm dần lên và băng đang dần tan, là thời điểm của sự sống bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Lúc này sắc hoa thủy tiên đang phủ vàng công viên St Jame’s Park hay màu xanh mướt của Lễ hội măng tây ở Worcestershire và lễ hội cải xoong ở Hampshire.

4 mùa nước anh 3

Mùa xuân cũng chính là cơ hội để bạn thưởng thức khá nhiều hoạt động ngoài trời như đạp xe, leo núi, tản bộ, bơi thuyền… Trước khi những mùa lễ hội sôi động của mùa hè bắt đầu thì những sự kiện được xem là đặc biệt và có phần “kỳ quặc” diễn ra vào thời gian này. Bạn có thể trải nghiệm văn hóa địa phương với điệu nhảy Morris, lễ hội múa rối và hội chợ Covent Garden ở London, Lễ hội dân gian Holmfirth ở West Yorkshire…

>> Các trường tại Anh Quốc

4 mùa nước anh 4

Mùa hè

Mùa hè ở Anh kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình từ 18 – 20ºC, thường nóng và mưa rả rích. Tùy thuộc vào từng thời điểm và địa điểm trên đất nước mà số ngày nắng sẽ ít hay nhiều. Vào những ngày nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 30ºC. Tháng ấm áp nhất là tháng 7 (16.5ºC) và tháng lạnh nhất là tháng 1 (3 – 4ºC). Tháng ẩm ướt nhất là tháng 12 và khô nhất là tháng 4. Khác biệt giữa mùa hè và mùa đông ở Anh Quốc là khá lớn khi những ngày trong tháng 6 và tháng 7 thời gian buổi ngày kéo dài đến 16 tiếng. Tuy nhiên, vào tháng 12 hay tháng 1 thì chỉ còn 8 tiếng.

4 mùa nước anh 5

Mùa hè ở nước Anh được xem là thời gian dễ chịu nhất bởi lúc này nhiệt độ không quá cao cùng với gió nhẹ, nắng đẹp nhưng không gay gắt. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn đi dạo công viên, đi pinic với bạn bè hay thực hiện một chuyến tham quan đến những vùng đất thú vị.

>> Visa du học Anh Quốc

4 mùa nước anh 6

Mùa thu

Nhiệt độ trung bình được duy trì ở mức 9.5 – 17.5ºC, được bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa thu là mùa có thời tiết dao động nhiều nhất và có màu sắc rực rỡ khi sắc đỏ vàng của rừng cây thay lá phủ khắp mọi nơi. Ngày dài nhất là 14 tiếng và ngắn nhất là 10 tiếng. Vào tháng 9 và tháng 10 khí hậu có thể vẫn nóng như mùa hè, trong khi đó tháng 11 có thể sẽ rất lạnh và còn có tuyết rơi.

4 mùa nước anh 7

Mùa thu là thời điểm ẩm ướt và thay đổi thất thường kèm theo nhiều gió. Do vậy, dù có những buổi học hay đi ra ngoài vào khoảng thời gian này bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc chăn mỏng hay một chiếc áo khoác để tránh gió lạnh hoặc chuẩn bị ô để tránh nắng hoặc mưa bất chợt.

4 mùa nước anh 8

Mùa đông

Mùa đông là thời điểm lạnh nhất trong năm của nước Anh khi nhiệt độ chỉ còn 6 – 7ºC. Thậm chí có những ngày còn âm độ. Mùa đông ở Anh thường có tuyết rơi dày cộng với sương mù, do vậy mà sáng sớm bạn sẽ thấy băng trắng xóa khá bắt mắt và cũng rất trơn trượt.

4 mùa nước anh 9

Tháng 12 đến tháng 2 năm sau là thời gian mà mùa đông diễn ra và cũng chính là thời điểm diễn ra những ngày lễ lớn như Giáng sinh, Easter day, thường có ngày nghỉ rất dài (có khi là 1 tháng). Tuy không khí lạnh và ẩm nhưng bù lại có nhiều hoạt động ngoài trời mà bạn có thể thử một lần như trượt tuyết, nặn người tuyết, ném tuyết, trượt băng…

>> Học bổng du học Anh Quốc

4 mùa nước anh 10

Tham khảo thông tin du học Anh Quốc

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Anh Quốc, vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.66
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Tôi hoàn toàn hài lòng với cách làm việc tận tâm nhiệt tình và đặc biệt là thái độ luôn luôn niềm nở vui vẻ trong mọi hoàn cảnh của các nhân viên INEC. Tôi rất vui khi được biết đến và có cơ hội được tiếp tục làm việc lâu dài với công ty...
VIDEO DU HỌC SINH
Đặng Lê Lộc Uyển – sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Huddersfield kỳ tháng 1/2017. Trong nhiều năm liền trường được sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng với mức độ rất cao. Đó là chưa kể đến chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Huddersfield được Guardian Guide xếp trong top 5 về chất lượng giảng dạy.

Đặng Lê Lộc Uyển: Đi Anh phỏng vấn những gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top