25 công việc “hot” nhất tại vương quốc Anh

  • du-hoc-inec

25 công việc “hot” nhất tại vương quốc Anh

Ngày đăng Nov. 11, 2015 - Người đăng: Minh Tâm

Trong một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, Quản lý tiếp thị là công việc được xem là hàng đầu tại Anh Quốc năm 2015. Vị trí công việc này có thể kiếm được trung bình một năm là khoảng 47.000£ và đang có nhu cầu cần nguồn nhân lực cao. Đứng thứ hai là Quản lý tài chính và tiếp theo là Kỹ sư cơ khí.

Theo trang web Glassdoor đã đưa ra một danh sách những công việc được xem là “hot” nhất tại vương quốc Anh. Những tiêu chí để xem xét bao gồm: mức lương cơ bản trung bình hàng năm, số lượng nhân sự tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp.

Top 10 những nghề nghiệp tốt nhất Anh Quốc

1. Quản lý Marketing

Mức lương trung bình: £46.561

Quản lý Marketing là công việc có nhu cầu như phục hồi kinh tế của nước Anh nhằm thúc đẩy nhu cầu đối với những người có kỹ năng tiếp thị.

“Trong khi các nhà Quản lý Marketing không tìm kiếm được mức lương cao nhất trong danh sách này thì họ được đánh giá về cơ hội nghề nghiệp là cao thứ hai. Đây cũng là vị trí có thể làm việc trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp, từ dịch vụ tài chính đến dịch vụ hàng hóa tiêu dung với động cơ và công nghệ”, Glassdoor cho biết.

Công việc hang ngày cho Quản lý Marketing có thể bao gồm duyệt hình ảnh, sáng tạo, đo lường sự thành công và đưa ra quyết định tập trung khách hàng. Vai trò chính là tìm hiểu hành vi khách hàng hiện tại và tiềm năng cũng như phát triển các kế hoạch tiếp thị cho một sản phẩm hay thương hiệu.

2. Quản lý tài chính

Mức lương trung bình: £52,081

Vai trò của một nhà quản lý tài chính có thể rất khác nhau nhưng nhiệm vụ quan trọng ẫn là quản lý tài chính kế toán của một công ty, giám sát và báo cáo hệ thống, sản xuất các báo cáo tài chính chính xác từng thời điểm và quản lý ngân sách.

Quản lý tài chính là công việc kiếm tiền tốt và có mức độ lành mạnh. Vị trí này là cần thiết cho hầu hết các công ty đủ lớn để có bộ phạn tài chính. Do đó lĩnh vực này có sự hấp dẫn rất lớn. Đó là cong việc ít có sự nhạy cảm về đỉnh và đáy kinh tế hơn so với nghề nghiệp bán hàng và phát triển kinh doanh. Ngoài ra, ngành nghề này cũng có triển vọng phát triển rất tốt.

3. Kỹ sư cơ khí

Mức lương trung bình: £34,799

Đây là ngành nghề liên quan đến việc thiết kế, xây dựng và vận hành máy móc.

Đây là lĩnh vực được đánh giá là có cơ hội nghề nghiệp cao, theo Glassdoor. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đang phát triển mạnh ở Anh, với các báo cáo của CBI gia tăng sự tự tin trong số các nhà sản xuất.

Có nhiều lĩnh vực khác nhau cần đến kỹ sự cơ khí, như ô tô, hàng không vũ trụ và vận chuyển. Để có được thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần bằng kỹ sư và một văn bằng sau đại học.

4. Quản lý bán hàng

Mức lương trung bình: £45,613

Đây là vị trí công việc giữ trách nhiệm dẫn đầu và hướng dẫn đội ngũ bán hàng. Nhiệm vụ bao gồm sắp xếp khu vực buôn bán, thiết lập hạn ngạch, cố vấn của các thành viên/ đội ngũ bán hàng, chỉ định đào tạo bán hàng, xây dựng kế hoạch bán hàng, thuê hoặc sa thải nhân viên bán hàng.

5. Phân tích kinh doanh

Mức lương trung bình: £46,047

Đây là vị trí có cách tiếp cận có kỷ luật để giới thiệu và quản lý thay đổi cho các tổ chức, vì lợi nhuận các doanh nghiệp, chính phủ hoặc phi lợi nhuận. Các nhà phân tích kinh doanh sẽ xác định và tối đa hóa các giá trị, giải pháp được giao bởi tổ chức có lien quan. Họ làm việc tren tất cả các cấp độ của một tổ chức và có thể được tham gia vào tất cả mọi thứ, từ việc xác định chiến lược và tạo ra các kiến trúc doanh nghiệp, để tham gia vào một vai trò lãnh đạo bằng cách xác định mục tiêu và yêu cầu đối với các dự án.

6. Quản lý IT

Mức lương trung bình: £57,818

Những nhà Quản lý CNTT có trách nhiệm thực hiện và duy trì cơ sở hạ tầng công nghệ của tổ chức, doanh ngiệp dựa trên hệ thống xử lý trung ương để hỗ trợ quản lý dữ liệu hiệu quả và thông tin lien lạc. Họ giám sát những yêu cầu hoạt đọng của tổ chức, nghiên cứu chiến lược và các giải pháp công nghệ, xây dựng hệ thống với chi phí tiết kiệm và hiệu quả nhất để đạt được những mục tiêu đó.

7. Kỹ sư dân dụng

Mức lương trung bình: £36,142

Kỹ sư dân dụng là môn học kỹ thuật chuyên nghiệp với việc thiết kế, xây dựng và duy trì môi trường vật lý và xây dựng một cách tự nhiên, bao gồm các công trình như đường giao thông, cầu cống, kênh mương và các tòa nhà.

8. Giám đốc sản xuất

Mức lương trung bình: £52,478

Giám đốc sản xuất trên hết là chức năng kinh doanh, tập trung vào việc tối đa hóa giá trị của dopanh nghiệp từ một sản phẩm, tối ưu hóa sản phẩm để đạt được các mục tiêu kinh doanh. Một nhà quản lý/ giám đốc sản xuất phải có những khả năng: giải mã, hiểu biết công nghệ, ra quyết định đúng đắn. Vị trí này thường dành nhiều thời gian để làm việc với nhóm phát triển hơn bất cứ ai khác trong kinh doanh.

9. Luật sư

Mức lương trung bình: £55,020

Luật sư là những người có trách nhiệm tư vấn những vấn đề lien quan đến pháp luật cho khách hàng của họ. Họ cũng đại diện cho các cá nhân hoặc các công ty trong cách tranh chấp. Trong số các lĩnh vực pháp luật cụ thể là việc làm, bất động sản, tài chính, thuế. Họ có thể đại diện cho bất kỳ loại hình công ty lớn hay nhỏ nào với nhiều trường hợp đồng thời là người nắm giữ những thay đổi trong hệ thống pháp luật.

10. Kỹ sư phần mềm

Mức lương trung bình: £40,400

Ngành này tập trung vào việc phát triển các ứng dụng, không bao gồm các khóa cạnh kỹ sư xây dựng hệ thống phần mềm mà còn là quản lý, chỉ đạo chương trình, lịch trình, lập ngân sách.

Top những ngành tốt nhất Anh Quốc từ vị trí 11 – 25

Vị trí

Ngành nghề

Mức lương

11

Quản trị nguồn nhân lực

£53,978

12

Quản lý/ Giám đốc phát triển kinh doanh

£41,003

13

Quản lý kiểm toán nội bộ

£39,141

14

Kiến trúc sư

£66,349

15

Kỹ sư mạng

£40,023

16

Phân tích đầu tư

£53,954

17

Quản lý hoạt động

£47,496

18

Nhà tuyển dụng

£23,419

19

Quản lý/ Giám đốc thương hiệu

£39,557

20

Quản lý văn phòng

£27,643

21

Quản lý điều hành

£29,612

22

Kế toán

£29,488

23

Kỹ sư sales

£34,845

24

Thiết kế

£47,437

25

Nhà kinh doanh

£63,250

 (Theo Telegraph)


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Hồ sơ dế dàng không mất thời gian đi lại, nắm rõ thông tin cần thiết, hơi lo lắng về nhà host cho bé
VIDEO DU HỌC SINH
Đặng Lê Lộc Uyển – sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Huddersfield kỳ tháng 1/2017. Trong nhiều năm liền trường được sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng với mức độ rất cao. Đó là chưa kể đến chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Huddersfield được Guardian Guide xếp trong top 5 về chất lượng giảng dạy.

Đặng Lê Lộc Uyển: Đi Anh phỏng vấn những gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top