Điều kiện du học Mỹ 2019 như thế nào?

  • du-hoc-inec

Điều kiện du học Mỹ 2019 như thế nào?

Ngày đăng Dec. 11, 2018 - Người đăng: Nhóm Mỹ

Điều kiện du học Mỹ như thế nào? Nếu bạn có hứng thú với việc du học Mỹ, việc đầu tiên cần làm là nghiên cứu về trường và các chương trình học mà bạn thấy thú vị nhất. Du học INEC có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về hệ thống giáo dục của Mỹ bao gồm Cao đẳng Cộng đồng, Đại học, và Cao học. Một khi bạn định hướng được cho mình bậc học, bằng cấp và trường mà bạn muốn theo đuổi, bạn có thể làm hồ sơ xin thư nhập học trực tiếp cho trường, (lưu ý trường này phải được chính phủ Hoa Kỳ cấp phép và công nhận việc tiếp nhận sinh viên quốc tế). Du học INEC sẽ hướng dẫn cụ thể cách làm đơn xin nhập học tại các trường Đại học Mỹ.

Hồ sơ xin thư nhập học bao gồm:

  • Đơn đăng ký nhập học (Application form) do trường cấp
  • Bảng điểm/ Học bạ
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL iBT 79/ SAT cho chương trình Đại học; TOEFL 79 và GMAT/GRE cho chương trình sau Đại học). Lưu ý: Một số trường chấp nhận điểm IETLS, một số trường có khóa tiếng Anh học thuật dành cho các sinh viên không đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào.
  • Lệ phí đăng ký (tùy vào mỗi trường).
  • Đối với chương trình sau Đại học, sinh viên cần phải có kinh nghiệm việc làm (tùy trường)

Xin thị thực VISA F-1 (cho khóa học dài hạn, VISA J-1 cho chương trình Giao lưu văn hóa 1 năm)

Sau khi bạn được tiếp nhận làm sinh viên toàn thời gian tại trường bạn nộp đơn, trường sẽ cấp cho bạn Mẫu I-20 (Form I-20). Mẫu I-20 này không phải thị thực, do đó nếu bạn đến Hoa Kỳ với mẫu I-20 nhưng không có thị thực, bạn sẽ không được phép nhập cảnh và Hoa Kỳ.

Sau đó, bạn nộp phí I-901 SEVIS (the I-901 Student and Exchange Visitor Information Service- Hệ thống thông tin dành cho Sinh viên và Khách trao đổi) và lệ phí xét đơn xin thị thực.  Bạn có thể nộp đơn tại Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam (Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh), sau đó đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa du học Mỹ. Bạn phải mang theo tất cả những giấy tờ liên quan đến buổi phỏng vấn với lãnh sự quán.

Hồ sơ xin thị thực bao gồm:

  • Đơn xin cấp Visa do Đại sứ quán cấp.
  • Lệ phí xin Visa
  • Hộ chiếu
  • Thư gọi nhập học của trường
  • Bảng điểm/ Học bạ
  • Hồ sơ tài chính
  • Các giấy tờ khác

Phỏng vấn xin thị thực: Đây là bước quan trọng nhất để bạn dành được tấm vé đặt chân đến Hoa Kỳ. Trong buổi phỏng vấn, bạn cần phải thuyết phục được lãnh sự mục tiêu học tập của mình cũng như cam kết quay về Việt Nam sau quá trình học tập.

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được Đại sứ quán gửi Visa (được dán trong Hộ chiếu của bạn) đến tận nhà. Vậy là chỉ còn việc đặt vé máy bay và lên đường mà thôi.

Lên đường sang Mỹ:

Bạn không được phép đến Mỹ quá 30 ngày trước khi chương trình học của bạn bắt đầu. Khi đi, luôn mang theo những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, Form I-20, From I-94 bên mình, không đóng gói những giấy tờ trên trong hành lý ký gửi.

Khi đến nơi, các bạn cần nhanh chóng liên hệ Cố vấn được phân công của bạn tại trường (International Advisor). Trong thời gian học tập ở Mỹ, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo tình trạng sinh viên của mình:

  • Bạn phải đăng ký học Full time trong vòng 30 ngày sau khi đến Mỹ
  • Bạn phải đảm bảo tiến trình học tập tốt để đạt được mục tiêu về bằng cấp (diploma, degree or certificate)
  • Trao đổi với cố vấn được phân công của bạn về bất cứ vấn đề nào liên quan đến trình trạng Visa của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu cầu cần tư vấn bất cứ thông tin gì về trường, yêu cầu nhập học, hồ sơ nhập học, hồ sơ xin thị thực hay thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ, Du học INEC chúng tôi là nơi tốt nhất để bạn tin tưởng. Vui lòng liên hệ Công ty du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.62
(Tổng cộng 8 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trong quá trình làm hồ sơ cùng INEC, tôi rất hài lòng: - Các thông tin đều được INEC cung ca61o đầy đủ, n hanh chóng - Chuyên viên tư vấn rất vui vẻ, nhiệt tình giúp đợ khi chúng tôi cần
VIDEO DU HỌC SINH
INTO là tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, chuyển tiếp năm nhất đại học, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. INTO liên kết với nhiều đại học danh tiếng tại các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Sinh viên học tập các chương trình của INTO sẽ được trang bị nền tảng tốt về ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng học tập trước khi bước vào chương trình chính khóa. Và nhờ vậy, tỉ lệ thành công của sinh viên INTO cao hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình năm nhất. INTO luôn có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên của mình với giá trị học bổng lên đến 10.000 USD.

Tập đoàn INTO nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top