Điều kiện du học Canada

banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada

Điều kiện du học Canada

Ngày đăng Dec. 8, 2015 - Người đăng: Bảo Lộc

Du học Canada cần những điều kiện gì? Điều đó còn tùy thuộc vào bậc học, tỉnh bang và trường mà bạn chọn lựa. Song, luôn có 3 yếu tố quan trọng nhất đó là điểm học thuật ở trường, khả năng Anh ngữ và khả năng tài chính. Đây là 3 điều kiện quan trọng nhất mà không thể chuẩn bị trong một sớm một chiều.

Chi phí du học canada / Du học canada cần bao nhiêu tiền?

  1. Điểm học thuật ở trường

Nhìn chung, để du học ở những nước phát triển bạn cần có khả năng học tốt để bắt kịp nhịp học của những bạn bè đồng trang lứa. Điểm học thuật ở trường phần nào phản ánh khả năng tiếp thu bài của các bạn. Song đó cũng không phải là yếu tố quyết định tất cả vì còn tùy vào môi trường giáo dục có phát triển được tiềm năng và hứng khởi học tập ở các bạn học sinh sinh viên hay không.

  • Đối với bậc trung học phổ thông: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ trung bình trở lên
  • Cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.0 trở lên
  • Đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.5 - 7.0 trở lên
  • Sau đại học: Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, GPA 6.5 - 7.0 trở lên.
  • Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học loại khá trở lên (GPA 7.0 - 7.5). Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1-2 năm cùng GMAT/GRE, một số trường không yêu cầu. 

Tuy nhiên, một số chương trình dự bị đại học thì điểm đầu vào sẽ thấp hơn, và cũng cho sinh viên có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi bước vào chương trình đại học.  

Đối với những bạn muốn nhắm đến học bổng, hoặc vào những trường Top như Đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser thì phải cố gắng điểm học thuật càng cao càng tốt. Bên cạnh đó là có thêm các chứng chỉ ngoại khóa khác như tham gia các cuộc thi, các hoạt động xã hội.

  1. Khả năng Anh ngữ

Khả năng Anh ngữ càng tốt càng dễ xin visa và tiết kiệm được chi phí khi du học vì không phải học quá nhiều khóa tiếng Anh dự bị.

  • Đối với bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh
  • Cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0 trở lên, TOEFL 71 trở lên
  • Đại học: IELTS 6.5 trở lên, TOEFL 79 trở lên
  • Sau đại học: IELTS 6.0 - 6.5, TOEFL 79 trở lên
  • Thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 trở lên, TOEFL 90 trở lên

Những bạn chưa đạt điều kiện tiếng Anh có thể tham gia các chương trình Anh văn dự bị của trường hoặc của các trung tâm Anh ngữ. Nhiều du học sinh Việt Nam đã học tại Canada khuyên là nên tham gia vài khóa Anh văn dự bị để dễ dàng bắt kịp sinh viên bản xứ khi vào chương trình đại học.

  1. Khả năng tài chính

Du học Canada bạn cần chứng minh tài chính để chứng tỏ gia đình có kế hoạch du học nghiêm túc, rõ ràng, có sự chuẩn bị từ trước, quan trọng nhất là đủ khả năng chi trả cho bạn du học Canada trong suốt quá trình học, tránh tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc trốn ở lại làm việc.

Chứng minh tài chính du học Canada gồm 2 phần quan trọng: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng.

Về sổ tiết kiệm: số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải hơn tổng học phí và chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm tại Canada trong vòng 1 năm đầu học tại đây. Điều này còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà bạn chọn. Tiêu biểu như các ngành học về Kinh doanh, Kỹ thuật thường có mức học phí sẽ nhỉnh hơn những ngành khác. Và các vùng đô thị có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu như Toronto hay Vancouver thì chi phí thường cao, trong khi Nova Scotia và Manitoba lại tiết kiệm hơn nhiều. Thường số tiền cần trong số tiết kiệm là 30.000 CAD (gần 600 triệu VNĐ) vì tổng chi phí ở Canada cũng chỉ trong khoảng này. Thời gian mở sổ tốt nhất từ 3-6 tháng trước khi du học.

Về thu nhập hàng tháng: ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để lo cho bạn học tại Canada trong vòng 1 năm, thu nhập hàng tháng của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) của bạn phải đủ để chăm lo cho bạn ăn học ở Canada suốt những năm còn lại mà không ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình. Hiện nay, con số thu nhập an toàn là 60 triệu VNĐ/tháng.

Nguồn thu nhập này có thể từ lương, kinh doanh buôn bán,...nhưng cần giấy tờ chứng thực rõ ràng. Đó chính là khó khăn lớn khiến vì sao không nên tự chứng minh tài chính khi du học Canada, vì thu nhập thực tế tại Việt Nam và thu nhập nộp thuế khác nhau. Các bậc phụ huynh nên tìm một công ty tư vấn du học canada uy tín để được hỗ trợ chu đáo tất tần tật về du học Canada, đặc biệt là khâu visa du học Canada và chứng mình tài chính này. Không mất nhiều chi phí mà được hỗ trợ rất tận tình.

Để thuận lợi có visa du học Canada hơn, hiện các bạn học sinh sinh viên Việt Nam cũng có thể chọn giải pháp áp dụng chương trình visa ưu tiên không chứng minh tài chính (CES) của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada (CICan). 

Ngoài các yêu cầu về điểm học tập trung bình, điểm tiếng Anh và tài chính, HSSV còn cần có kế hoạch học tập rõ ràng, có khả năng thích nghi và tự lập để có thể học tốt ở phương xa. 

Tham khảo thêm Kinh nghiêm du học Canada

Mọi thắc mắc về du học Canada, xin vui lòng liên hệ đại diện tư vấn du học Canada tuyển sinh của các trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline TP HCM:  0934 093 223 – 0934 092 080

Hotline Đà Nẵng: 0934 099 070  


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 5 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Gia đình chúng tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới INEC nói chung và chị Thủy nói riêng đã tận tâm giúp đỡ cho em Tân trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ du học Canada
VIDEO DU HỌC SINH
Học viện Bách khoa SAIT được thành lập năm 1916, tọa lạc tại thành phố Calgary, là thành phố lớn thứ 4 của Canada. Nơi đây cung cấp các chương trình mang tính kỹ thuật, các ngành nhà hàng, khách sạn, kinh doanh... Mối quan tâm chính của trường là bạn có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp vì thế các chương trình học đều được hội đồng cố vấn là các chuyên gia trong các ngành công nghiệp thông qua để giúp làm mới nội dung học hay đưa ra chuyên ngành học mới đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Hiện INEC là đối tác tuyển sinh tại Việt Nam của SAIT và được trường đánh giá rất cao. INEC luôn có được thông tin nhanh chóng, chính xác về chương trình tuyển sinh, học bổng của trường.

Southern Alberta Institute of Technology nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top