Bạn nên xem xét những yếu tố nào khi chọn công ty du học?

  • du-hoc-inec

Bạn nên xem xét những yếu tố nào khi chọn công ty du học?

Ngày đăng June 17, 2016 - Người đăng: Windy Byrne

Tư vấn du học là một lĩnh vực vô cùng phổ biến hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà còn là trên toàn thế giới. Các công ty du học thường sẽ giúp HSSV lựa chọn trường học phù hợp với năng lực tài chính và kết quả học tập của mình cũng như nộp hồ sơ. Đừng hỏi lý do tại sao, vì những công ty này luôn có những hỗ trợ rất tốt cho bạn trong việc tìm kiếm một ngôi trường lý tưởng, miễn là bạn chọn đúng công ty du học. Vậy làm thế nào để biết mình đã đến đúng nơi “chọn mặt gửi vàng”, và thực sự có nên làm hồ sơ qua công ty du học hay không, hãy xem xét đến những tiêu chí dưới đây nhé!

Kinh nghiệm và kiến thức trong ngành

Một số công ty du học có khá nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức trong quy trình xử lý hồ sơ. Chỉ cần bạn trình bày rõ nguyện vọng, năng lực và khả năng tài chính của mình, các công ty du học sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm và khóa học để bạn có thể tiếp tục hoàn thành ước mơ của mình. Và hãy nhớ trình bày nguyện vọng thật rõ ràng để tránh trường hợp thực tế không như mình hình dung và dẫn đến thất vọng. Chẳng hạn bạn muốn đi du học Mỹ, và Mỹ trong hình dung của bạn đều là những thành phố lớn với cuộc sống sôi động như New York thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Rất nhiều trường đại học ở Mỹ tọa lạc tại những thành phố nhỏ với cuộc sống yên bình, êm đềm hơn rất nhiều so với các thành phố lớn. Vì thế, việc tương tác với các công ty du học là điều rất quan trọng.

Không phải tất cả các thành phố ở Mỹ đều sôi động như bạn nghĩ

Các công ty du học uy tín và chất lượng thường được cung cấp thông tin rất kỹ bởi các trường đại học về thủ tục hồ sơ, và họ cũng biết chính xác rằng bạn cần những hồ sơ nào để quá trình xử lý được nhanh gọn. Trong khi đó, nếu tự mình nộp hồ sơ, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, và chỉ cần một sai sót về thủ tục giấy tờ, quy trình xét hồ sơ của bạn sẽ phải dừng lại cho đến khi bạn cung cấp đủ những thứ mà trường ĐH yêu cầu. Không những thế, việc tự đi dịch hồ sơ từ tiếng Việt, công chứng giấy tờ tại các cơ quan bên ngoài sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức.

Mối quan hệ chặt chẽ với các trường đại học đối tác

Nhiều công ty du học chủ yếu tuyển sinh cho các trường đại học đối tác của mình. Một trong những ưu điểm của việc này là họ có thể nói cho bạn biết một cách nhanh chóng rằng hồ sơ của bạn có được nhận hay không. Ngoài ra, nếu bạn bắt đầu khóa học và có những điều không hài lòng về trường, hay giảng viên… thì công ty đã làm hồ sơ cho bạn cũng sẽ giúp bạn liên hệ với trường để khắc phục hoặc chuyển trường nếu muốn. Tuy nhiên, số lượng những công ty tiếp tục chăm sóc và quan tâm bạn trong quá trình bạn du học là không nhiều, phần lớn vẫn là “đem con bỏ chợ”.

Tuy nhiên, khi bạn có nhu cầu học tại một trường không nằm trong danh sách đối tác của một số công ty du học, và họ sẽ chỉ một mực tư vấn bạn theo lựa chọn theo những gì họ định hướng mà không quan tâm tình hình thực tế ra sao. Vì thế, hãy chọn những công ty có hệ thống đối tác rộng lớn, vì không chỉ tăng thêm nhiều lựa chọn cho việc du học của mình mà điều đó cũng phần nào đánh giá được mức độ uy tín và chất lượng dịch vụ của công ty du học đó.

Hành trình du học đơn giản hơn khi chọn đúng công ty du học

Hỗ trợ nhà ở, đưa đón sân bay

Đừng nghĩ rằng chọn được trường là xong, vì vấn đề đưa đón sân bay và chỗ ở là yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt trong khoảng thời gian đầu khi bạn mới qua, còn bỡ ngỡ và bất đồng ngôn ngữ. Bạn hãy lưu ý rằng phòng của ký túc xá thường sớm hết chỗ, và thậm chí trường có thể sẽ không giữ chỗ nếu bạn nhận phòng trễ hơn dự kiến. Vì vậy hãy bàn bạc kỹ với tư vấn viên của mình về chỗ ở khi mới qua để không bị cảnh mất phòng trong trường hợp có visa chậm.

Hỗ trợ làm hồ sơ visa

Nếu bạn đi du học lần đầu thì visa là yêu cầu bắt buộc, và các công ty du học sẽ giúp bạn làm hồ sơ visa cũng như luyện phỏng vấn. Mỗi quốc gia lại có những chính sách visa khác nhau, và chính sách này có thể thay đổi liên tục qua từng thời điểm. Trong trường hợp đó, các công ty du học thường sẽ cập nhật nhanh nhất những thay đổi này thông qua các cuộc họp với Đại sứ quán và có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong suốt quá trình làm hồ sơ visa.

Dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp

Có nhiều công ty du học thực sự có dịch vụ làm hồ sơ chuyên nghiệp, tư vấn chính xác, phù hợp, nhưng cũng có rất nhiều công ty thì hoàn toàn ngược lại. Khi bạn tìm kiếm công ty du học, hãy cẩn thận và hỏi xem bạn bè, gia đình có giới thiệu công ty nào hay không. Đừng nghĩ rằng nộp hồ sơ qua công ty nào cũng được, vì đi du học là một quyết định to lớn của cuộc đời và bạn cũng sẽ không muốn cảm thấy thất vọng về quyết định của mình, đúng không? Hãy chắc chắn rằng bạn bỏ thời gian ra để tìm kiếm được sự lựa chọn tốt nhất, cũng như được hỗ trợ từng bước trên con đường du học của mình. Ngoài những điều đã nói đến ở trên, bạn cũng nên xem công ty mà mình lựa chọn đã được cấp phép hoạt động của Sở GD-ĐT chưa nhé!

Công ty du học "có tâm" là hỗ trợ sinh viên của mình trong suốt quá trình du học

Gợi ý nào cho lựa chọn du học của bạn?

Với hơn 15 năm kinh nghiệm và hơn 500 đối tác trường trung học, cao đẳng, đại học danh tiếng trên thế giới, Công ty du học INEC sẽ là một sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Không chỉ cập nhật những thông tin du học, học bổng mới nhất, INEC còn miễn phí các phí dịch vụ, dịch thuât cũng như tặng vé máy bay, bộ tặng phẩm cần thiết trước khi các em lên đường đi du học. Trong suốt quá trình học tập tại nơi đất khách quê người, bất kỳ những khó khăn nào cũng đều được INEC hỗ trợ kịp thời, và sắp xếp qua thăm các em tận nơi.

Không chỉ vậy, với cộng đồng du học sinh đông đảo tại Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore, Thụy Sĩ, Hà Lan, Phần Lan, Tây Ban Nha, Malaysia, New Zealand, Philippines…, các em HSSV sẽ có được những mối quan hệ rộng lớn nơi xứ người cũng như gắn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống.

Một số giải thưởng của INEC do trường đối tác trao tặng


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.86
(Tổng cộng 69 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Về phần hồ sơ gởi qua trường, hồ sơ dịch thuật và luyện phỏng vấn, chị Sương và chị Ngọc đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chu đáo. Đặc biệt, trước ngày phỏng vấn, mình phải bay vào Sài Gòn để phỏng vấn visa, chị Sương và chị Ngọc cũng gọi điện thoại động viên, khích lệ tinh thần.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top