Bạn hiểu những gì về ngành truyền thông của Đại học Deakin?

Bạn hiểu những gì về ngành truyền thông của Đại học Deakin?

Ngày đăng June 18, 2019 - Người đăng: Minh Tâm

Truyền thông (Communication) được hiểu là quá trình trao đổi thông tin, tương tác giữa hai hoặc nhiều người để cập nhật kiến thức, thay đổi nhận thức hay thái độ, định hướng hoặc xây dựng cách nhìn nhận của cá nhân/nhóm xã hội về một vấn đề cụ thể. Trong thời buổi kinh tế - xã hội phát triển sôi động như hiện nay, truyền thông là một yếu tố không thể thiếu đối với các doanh nghiệp cũng như cuộc sống con người. Bất cứ một sản phẩm mới nào muốn giới thiệu và được người tiêu dùng biết đến đều cần đến các hoạt động quảng cáo; bất kỳ một thương hiệu nào muốn phát triển lâu dài đều cần đội ngũ marketing chuyên nghiệp; mỗi tin tức nổi bật chúng ta theo dõi hằng ngày (qua tivi, báo chí hay radio) đều cần những người đưa tin; những ứng dụng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, WhatApp, Tumblr, Twitter… được hàng triệu người sử dụng - tất cả đều là sản phẩm của truyền thông.

Nhiều người thường lầm tưởng truyền thông là làm báo (journalism), làm quảng cáo (advertising), làm PR (public relations) hoặc truyền tải thông tin qua các thiết bị, phương tiện công nghệ điện tử (digital media). Những điều trên đúng nhưng chưa đủ bởi truyền thông trong thế kỷ 21 bao gồm tất cả lĩnh vực kể trên. Tại Đại học Deakin (Úc) - ngôi trường được QS Rankings xếp trong top 150 đại học cung cấp khóa học truyền thông tốt nhất thế giới, sinh viên sẽ được học trong môi trường năng động, thực tiễn với tùy chọn chuyên ngành “hot” để chuyên môn hóa kiến thức, kỹ năng cá nhân.

Bạn hiểu những gì về ngành truyền thông của Đại học Deakin?Truyền thông là lĩnh vực không thể thiếu với bất kỳ ngành nghề nào trong thế kỷ 21

Deakin - Một trong những đại học công lập tốt nhất nước Úc

Đại học Deakin thành lập vào năm 1974, được đặt theo tên của thủ tướng thứ 2 nước Úc - Alfred Deakin, là viện đại học đầu tiên tại bang Victoria. Năm 1977, trường đón những sinh viên đầu tiên học tại Geelong Waurn Ponds và chính thức hoạt động với tư cách nhà giáo dục đại học vào năm 1978. Qua nhiều thập kỷ không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, Deakin hiện thu hút hơn 60.000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia theo học, bao gồm học ngay trong khuôn viên trường và học online. Trường cung cấp trải nghiệm học tập độc đáo, tự hào là ngôi trường nhận được nhiều giải thưởng quốc tế.

 • Xếp thứ 211 đại học hàng đầu thế giới về cơ sở vật chất, giảng dạy, nghiên cứu, triển vọng việc làm của sinh viên, sự đổi mới và sáng tạo (theo Academic Ranking of World Universities 2018)
 • Xếp hạng 31 trong top 50 đại học “trẻ” (dưới 50 năm) nổi bật toàn cầu (theo QS Rankings)
 • Một trong những đại học nghiên cứu xuất sắc của Úc với thế mạnh về khoa học môi trường, động vật học, kỹ thuật vật liệu, dinh dưỡng và ăn kiêng, dược, điều dưỡng… (theo Excellence in Research for Australia Rankings)
 • 4 lần được vinh danh là nhà cung cấp giáo dục của năm (theo Governor of Victoria Export Awards 2014, 2015, 2016, 2017)
 • Xếp số 1 bang Victoria về sự hài lòng của sinh viên trong 8 năm liên tiếp (theo Australian Graduate Survey 2010 - 2015, QILT Student Experience Survey 2016 - 2018)
 • Được trao tặng giải thưởng QS Wharton Stars Reimagine - được ví như Oscar của giáo dục đại học

Chương trình truyền thông Đại học Deakin thuộc top 150 thế giớiChương trình truyền thông Đại học Deakin thuộc top 150 thế giới

Tìm hiểu các chương trình truyền thông tại Đại học Deakin

Các khóa học truyền thông tại Đại học Deakin là sự chuẩn bị hoàn hảo để bạn trở thành chuyên gia về quảng cáo, báo chí, PR, viết chuyên nghiệp, tivi hoặc phương tiện truyền thông trực tuyến. Sinh viên sẽ có được hiểu biết nhất định, nắm vững các nguyên tắc để góp phần định hình, phát triển ngành truyền thông trong bối cảnh hiện nay. Du học Úc ngành truyền thông tại Đại học Deakin mở ra cho bạn cơ hội làm việc trong các công ty quảng cáo, studio thiết kế, tổ chức chính phủ, quản lý sự kiện, tư vấn marketing, doanh nghiệp đa phương tiện, nhà xuất bản báo chí và tạp chí, ngành công nghiệp du lịch - nhà hàng khách sạn…

Đại học Deakin mang đến các chương trình truyền thông sau:

Cử nhân truyền thông (báo chí) - Bachelor of Communication (Journalism): Nhiều người thường đánh đồng ngành truyền thông cũng chính là báo chí, tuy nhiên báo chí chỉ là một phần của lĩnh vực này bởi nó được phát triển sớm nhất. Trong báo chí được chia thành báo in, báo điện tử, báo phát thanh, báo hình (truyền hình). Công việc chủ yếu của một phóng viên là tìm kiếm đề tài, khai thác thông tin, phỏng vấn, chụp ảnh, ghi âm, viết bài… Sinh viên sẽ được học những điều này ngay từ những ngày đầu tiên tại Đại học Deakin và thực hành xuất bản tin bài từ phòng tin tức, phòng thí nghiệm truyền thông sáng tạo của trường. Bạn sẽ được tìm hiểu về báo chí cộng đồng, kỹ năng phỏng vấn, viết, báo cáo tin tức, nghiên cứu những câu chuyện, đạo đức của người đưa tin với các chuyên gia trong lĩnh vực in ấn, truyền hình, đài phát thanh, digital media và trải nghiệm công việc thực tiễn qua chương trình thực tập với một tờ báo lớn, đài phát thanh, cơ quan truyền hình nhằm chuẩn bị cho việc làm tại các cơ quan báo chí, công ty truyền thông hoặc với tư cách một freelancer.

Sinh viên Deakin sẽ được thực tập trong các cơ quan truyền thông, báo chí…Sinh viên Deakin sẽ được thực tập trong các cơ quan truyền thông, báo chí…

Cử nhân truyền thông (quảng cáo) - Bachelor of Communication (Advertising): Lịch sử ngành công nghiệp quảng cáo đã và đang phát triển nhanh đến kinh ngạc. Công nghệ nền tảng, internet đã thay đổi hình thái của quảng cáo, từ quảng cáo báo giấy đến truyền hình và ngày nay là đỉnh cao của mạng xã hội Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram… giúp các thương hiệu lẫn thông điệp đến gần hơn với công chúng. Được thiết kế để truyền cảm hứng, sinh viên tại Deakin sẽ được học cách hiểu đối tượng của mình, phát triển ý tưởng độc đáo, truyền đạt chúng thông qua những hình ảnh sáng tạo, video clip hay dùng câu chữ để “chạm” vào tâm lý khách hàng. Bạn được tham gia thử thách 2Day Advertising Challenge của Deakin - nơi sinh viên đến một công ty quảng cáo để học hỏi từ các chuyên gia, đồng thời tự thực hiện một sản phẩm quảng cáo. Ngoài ra, sinh viên còn được học cách xác định insight khách hàng để có chiến lược marketing hiệu quả nhất.

Cử nhân truyền thông (quan hệ công chúng) - Bachelor of Communication (Public Relations): Là ngành học của nghệ thuật quản lý các quan hệ giao tiếp cộng đồng nhằm thiết lập cầu nối giữa doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông… để định hình, khẳng định thương hiệu trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển. Lựa chọn chuyên ngành này tại Đại học Deakin, bạn sẽ được học cách sáng tạo nên những chiến dịch truyền cảm hứng, lập kế hoạch, quản lý tin tức một cách tích cực, dự kiến rủi ro và cách xử lý khủng hoảng, đánh giá hiệu quả chiến lược truyền thông. Bên cạnh đó, bạn còn được phát triển kỹ năng viết, chỉnh sửa, nghiên cứu, tổ chức sự kiện và xuất bản để chuẩn bị cho những thách thức của bối cảnh truyền thông hiện đại.

Coca Cola - Bậc thầy của các chiến dịch quảng cáoCoca Cola - Bậc thầy của các chiến dịch quảng cáo

Cử nhân truyền thông (phương tiện kỹ thuật số) - Bachelor of Communication (Digital Media): Đây là nhóm ngành sử dụng máy ảnh, máy quay phim, máy tính để tạo nên các sản phẩm truyền thông. Các sản phẩm phổ biến của loại hình này có thể kể đến như TVC quảng cáo, infographic, phim ảnh… Sinh viên Deakin sẽ được phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong các ngành quảng cáo, truyền hình, marketing và nhiều lĩnh vực khác. Trường cũng đào tạo chuyên sâu các chủ đề như truyền thông xã hội và giám sát, quảng cáo và tiêu dùng, vấn đề vi phạm bản quyền và kiểm duyệt, các loại hình truyền thông và đại diện… Vào năm cuối cùng của khóa học, sinh viên được thực tập trong ngành để kết nối với các chuyên gia, tích lũy kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp.

Thạc sĩ truyền thông - Master of Communication: Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề, sinh viên du học Úc ngành truyền thông tại Deakin được phát triển kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành người dẫn đầu trong bối cảnh ngành nghề thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Các chuyên ngành sinh viên có thể lựa chọn là báo chí, quan hệ công chúng, digital media, sản xuất truyền hình, thiết kế truyền thông thị giác (visual communication design). Bạn có cơ hội thực hành tại các cơ sở đẳng cấp thế giới với quyền truy cập phòng tin tức, cơ sở sản xuất chương trình truyền hình (nơi quay và sản xuất Marngrook Footy Show), phòng thu âm và tin tức. Như một phần của khóa học, sinh viên được thực tập tại tòa soạn báo, cơ quan truyền hình, phát thanh để xây dựng kỹ năng nghề nghiệp. Nếu là sinh viên chuyên ngành quan hệ công chúng, bạn có đủ điều kiện tốt nghiệp với tư cách thành viên chuyên nghiệp của PRIA - Public Relations Institute of Australia cùng cơ hội được tuyển dụng cao hơn.

Môi trường truyền thông điển hình tại Đại học DeakinMôi trường học tập tại Deakin

Môi trường học tập chuẩn truyền thông tại Đại học Deakin

Khu học xá Melbourne Burwood của Đại học Deakin được mệnh danh là ngôi nhà mới cho phương tiện truyền thông mới với các phòng thí nghiệm chuyên biệt, cung cấp không gian lý tưởng cho sinh viên học tập, làm giàu kỹ năng trong môi trường tiêu chuẩn. Bao gồm:

 • Studio green-screen được liên kết với phòng tin tức và sáng tạo sản xuất khác - nơi sinh viên tham gia sản xuất các các video
 • Khu vực sản xuất tin tức cộng tác với trung tâm biên tập, gồm các thiết bị, màn hình truyền phát tin tức truyền hình trực tiếp
 • Phòng chỉnh sửa âm thanh, phòng thu âm
 • Phòng lab sáng tạo media và không gian sản xuất phương tiện vật lý
 • Không gian máy tính được chia sẻ để sinh viên cùng làm việc trên một sản phẩm kỹ thuật số
 • Không gian sáng tạo cho các dự án nhóm, sản phẩm cộng tác

>> Thông tin du học Úc.

Liên hệ Du học INEC - Đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Deakin tại Việt Nam để được hỗ trợ hồ sơ chi tiết:

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 - 093 409 9948
 • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
 • Email: inec@inec.vn
 • Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/jw6i4N

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Tiếp xúc với những con người Mel chân chất, hiền lành, đáng yêu, chân chất trong từng cử chỉ và cách quan tâm thật lòng tới người khác giúp mình nguôi ngoai cảm giác nhớ nhà và cô quạnh khi bên cạnh không có người thân.
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ của bạn Lê Nguyễn Hoàng Thịnh Hưng về quá trình chọn ngành, chọn trường khi du học.
Trước khi trở thành du học sinh Úc, Hưng từng hoàn tất chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại Đại học Hoa Sen (TP. HCM). Sau một khoảng thời gian đi làm và nhận thấy bản thân mình không thật sự phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, Hưng quyết định chọn một hướng đi khác. Có niềm yêu thích với lĩnh vực công nghệ thông tin và cũng tự tích lũy kiến thức về ngành trong thời gian học đại học tại Việt Nam, Hưng quyết định chọn ngành an ninh mạng (Cyber Security) của trường Đại học Deakin, Úc. Để tăng “điểm cộng” cho hồ sơ du học, Hưng đã hoàn tất chương trình cao đẳng công nghệ thông tin (Diploma of Higher Education - Majoring in Information Technology) ở Đại học James Cook Singapore và chuyển tiếp vào năm 2 chương trình lấy bằng cử nhân ngành an ninh mạng tại Đại học Deakin.
Chương trình an ninh mạng tại Đại học Deakin chú trọng phát triển các kỹ năng như xác định, phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan tới thiết kế hệ thống bảo mật, đánh giá mức độ rủi ro và tích hợp bảo mật vào việc phát triển những công nghệ mới. Khóa học cũng đem lại nhiều cơ hội để sinh viên có thể khám phá về tội phạm công nghệ cao và điều tra số (digital forensics). Xem thông tin chi tiết về ngành: https://duhocinec.com/dai-hoc-deakin-...
Liên hệ Du học INEC - Đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Deakin tại Việt Nam để được thông tin chi tiết:
• Tổng đài: 1900 636 990
• Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 - 093 409 9948
• Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
• Email: inec@inec.vn
• Thông tin về trường: https://duhocinec.com/du-hoc-uc-dai-h...

Du học Úc - Lê Nguyễn Hoàng Thịnh Hưng: “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học”

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top