7 lý do để trở thành sinh viên của Học viện Le Cordon Bleu

7 lý do để trở thành sinh viên của Học viện Le Cordon Bleu

Ngày đăng Oct. 8, 2015 - Người đăng: Nguyễn Hiếu Lực

Một khi đã nắm vững kỹ thuật thì bạn hầu như không phải nhìn vào công thức một lần nữa”. Đó là chia sẻ của Julia Child – người phụ nữ đầu tiên đưa nét đẹp tinh túy trong ẩm thực nước Pháp đến với công chúng Mỹ thông qua những ấn phẩm, chương trình truyền hình. Bà cũng chính là cựu sinh viên của trường đào tạo Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn top 10 thế giới, Học viện Le Cordon Bleu.

Le Cordon Bleu là trường hàng đầu về giảng dạy các kỹ thuật cơ bản trong lĩnh vực quản lý khách sạn, ẩm thực, rượu vang để đảm bảo mỗi sinh viên thành công. Bằng phương pháp giảng dạy cổ điển kết hợp hiện đại, học viên sẽ được áp dụng những kiến thức mới mẻ và hấp dẫn nhất để tạo dựng nên một sự nghiệp trong tương lai.

Học viện Le Cordon BleuHọc viện Le Cordon Bleu

Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng xuất thân từ ngôi trường danh tiếng này. Có thể kể đến là bà hoàng ẩm thực Julia Child, Jacques Chirac, Dustin Hoffman... và một trong những niềm tự hào ẩm thực Việt Nam, đầu bếp người Việt đầu tiên được vinh danh tại Viện hàn lâm Ẩm thực thế giới – Dương Huy Khải. Vậy điều gì ở Le Cordon Bleu có thể tạo nên những nhân vật tầm cỡ đến vậy?

120 năm kinh nghiệm giảng dạy

Được thành lập vào năm 1895, Học viện Le Cordon Bleu cho đến nay vẫn được xem là đơn vị đầu ngành trong nghệ thuật ẩm thực Pháp, đi đầu trong giáo dục ẩm thực, rượu vang, khách sạn. Chương trình được quốc tế công nhận, cho phép sinh viên tốt nghiệp có cơ hội để xây dựng một sự nghiệp đẳng cấp thế giới khác biệt.

Trường còn mang đến cho sinh viên chương trình thực tập hưởng lương lên đến 45 triệu VNĐ/tháng với lộ trình 6 tháng học + 6 tháng làm. Điểm đến là những khách sạn 4 – 5 sao như Hilton Worldwide, Hamilton Island, Sofitel Wentworth Sydney, Intercontinental Hotel Group, Hyatt Hotels, The Grace Hotel, Accor Hotels NSW…

Top 10 thế giới về đào tạo Ẩm thực – Nhà hàng khách sạnTop 10 thế giới về đào tạo Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn

Bằng cấp được công nhận quốc tế

Một văn bằng tại Le Cordon Bleu được công nhận và tôn trọng bởi các chuyên gia ẩm thực thế giới. Điều đó cũng đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy vượt trội của trường. Được thiết kế và phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu, tài liệu giảng dạy và học tập của Le Cordon Bleu mang đến cho sinh viên những nghiên cứu và kiến thức thực tế, cần thiết và phù hợp với nền ẩm thực chuyên nghiệp hiện nay.

>> Du học ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn tại học viện top 10 thế giới

Được giảng dạy và hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu

Không quá khó để lý giải vì sao Ler Cordon Bleu xuất hiện trong top 10 trường hàng đầu thế giới về Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn cũng như tạo nên những nhân tài ấn tượng. Không chỉ được học tập với các giáo sư hàng đầu mà sinh viên còn được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch khách sạn, những đầu bếp, những người chiến thắng cuộc thi lớn. Đó đều là những người đi đầu, là những người tốt nhất trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Sinh viên khi theo học tại đây sẽ nhận được chất lượng giáo dục cao nhất có thể.

Thiết bị học tập tiên tiến

Ngoài việc có được đội ngũ chuyên gia tốt nhất thì trường còn đầu tư sở hữu thiết bị dạy và học hết sức ấn tượng.

Trong thực tế

Trong khuôn viên trường

Trong lớp học

- Khu vực chuẩn bị khép kín kết hợp dải cảm ứng cho mỗi học viên

- Lò nướng đối lưu

- Tủ ủ bánh, tủ hãm đá dựa lò ngang

- Trần thông gió

- Nhà bếp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm

- Phòng nếm rượu vang

- Thư viện ẩm thực rộng lớn

- Tài liệu nghiên cứu ngành phong phú

- Khu vực học tập, nghiên cứu yên tĩnh

- Công nghệ nghe nhìn, công nghệ giảng đường hiện đại

- Trần gắn gương

- Công nghệ tương tác thông minh

>> Lợi ích khi học tại Le Cordon Bleu

Trở thành một phần của mạng lưới quốc tế

Với mạng lưới ngày càng tăng của các trường học, tham gia vào môi trường học thuật tại trường là sinh viên đã trở thành một phần trong gia đình Le Cordon Bleu. Hơn 20.000 sinh viên từ 100 quốc gia trên thế giới hội tụ mang đến cho sinh viên môi trường học tập đa văn hóa, thân thiện và rất cởi mở.

Nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới đã trở thành một phần của mạng lưới này có thể kể đến như Julia Child – Bà hoàng ẩm thực, người đưa tinh hoa ẩm thực Pháp đến rộng rãi nước Mỹ; Dương Huy Khải – Đầu bếp người Việt đầu tiên được vinh danh tại Viện hàn lâm Ẩm thực thế giới, chủ sở hữu chuỗi nhà hàng thượng lưu ở Mỹ; hoặc Catherine Jericho – Làm việc tại Voyages Ayers Rock Resort hay Kedar Bhale – Người đang tiếp quản vị trí Housekeeping Manager cho Tập đoàn Intercontinental Hotels…

>> Những nhân tài nổi tiếng từ Le Cordon Bleu

Triển vọng nghề nghiệp và việc làm

Le Cordon Bleu có lịch sử lâu dài cùng mối quan hệ gắn bó tuyệt vời với ngành công nghiệp, nhóm khách sạn quốc tế, nhà hàng hoặc cơ quan tuyển dụng tham gia ngày hội việc làm hàng quý. “Các sinh viên đã vào nhà hàng của chúng tôi một cách chuyên nghiệp và tất cả đều mong muốn tìm hiểu nhiều hơn. Đầu bếp của chúng tôi thật sự ấn tượng với mức độ công việc mà các bạn sinh viên thực hiện” – Đại diện Nhà hàng Marcus Wareing. Đại diện của Hilton Worldwide cũng cho biết: “Tham gia sự kiện nghề nghiệp Le Cordon Bleu là một trong những cách quan trọng nhất để chúng tôi tuyển dụng những tài năng tương lai tốt nhất cho công ty”.

Sinh viên tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu có cơ hội làm việc ở những vị trí như Đầu bếp, Bếp trưởng, Quản lý, Giám đốc Nhà hàng khách sạn, Food Stylist, Chủ nhà hàng khách sạn, Giám sát viên… với mức lương lên đến 93.013 AUD/năm (Theo Payscale).

Đối tác của Le Cordon BleuĐối tác của Le Cordon Bleu

Ngành học với một tương lai tươi sáng

Từ ngày 01.7.2014, theo Bộ di trú Úc thì ngành Đầu bếp là 1 trong 3 ngành mới được bổ sung vào danh sách nghề nghiệp được ưu tiên định cư tại Úc. Sinh viên có cơ hội xin visa 189 để thường trú và định cư lâu dài tại đất nước này. Nó mở ra tương lai sự nghiệp rất tốt cho sinh viên.

Bên cạnh đó, theo kết quả báo cáo của Hội đồng Du lịch và lữ hành thế giới năm 2014 thì Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn có triển vọng nghề nghiệp rất mở rộng trên khắp thế giới.

Tham khảo thêm thông tin Du học Úc

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.33
(Tổng cộng 6 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
In brief, INEC brings me a lot of chances to live, work and study as well. Thanks for supporting me, helping me a lot. Sorry for bothering INEC many times. I also hope that if I have any concern, I can feel free to ask.
VIDEO DU HỌC SINH
Học viện Le Cordon Bleu là 1 trong 10 trường đào tạo chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới. Trường tự hào với danh tiếng đào tạo xuất sắc có từ năm 1895 cùng những cựu sinh viên ưu tú như Julia Child, Dương Huy Khải, Vicky Lau, Giada De Laurentiis…

Le Cordon Bleu nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top