6 bí quyết để xin visa Úc thất bại

  • du-hoc-inec

6 bí quyết để xin visa Úc thất bại

Ngày đăng May 21, 2015 - Người đăng: Nguyễn Chúc Gian

Bạn muốn du học Úc – đất nước của xứ sở chuột túi xinh đẹp, có những thành phố đáng sống nhất trong những thành phố đáng sống và tận hưởng nền giáo dục tuyệt vời, nhưng bạn đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề xin visa. Khó khăn này chủ yếu rơi vào những học sinh, sinh viên muốn tự túc làm hồ sơ. Hãy xem “bí quyết” nào sẽ làm bạn xin visa Úc thất bại và dễ dàng rớt đài ngay từ lần apply đầu tiên nhé!

hinh-xin-visa-du-hoc-uc

1. Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa

Hầu hết với những bạn lần đầu tiên tự làm visa du học Úc sẽ gặp “bỡ ngỡ” trong quá trình làm hồ sơ. Bạn cần biết visa du học Úc có những loại nào, thời hạn của nó bao lâu cũng như những thay đổi trong luật visa du học Úc.

Để đủ điều kiện xin visa, sinh viên phải được ít nhất một cơ sở đào tạo của Úc chấp nhận và cấp thư mời. Cùng với đó, bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu của trường về điểm GPA, trình độ tiếng Anh, điều kiện tài chính, đủ sức khỏe cũng như có nhân thân tốt. Và quan trọng, bạn phải hoàn thành đầy đủ những yêu cầu hồ sơ mà bộ Di trú đưa ra.

Ngoài ra, nếu sinh viên tự tin với trình độ tiếng Anh và sự hiểu biết của mình, có thể vào trực tiếp trang web của bộ di trú Úc để tìm hiểu quy trình hồ sơ. Tuy nhiên, sẽ là khó khăn khá lớn nếu bạn chưa thực sự thành thạo tiếng Anh vào sợ mạo hiểm cho một quyết định lớn trong cuộc đời như thế này.

2. Giả mạo hoặc che dấu thông tin

Nhiều học sinh vì không đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ (như không đủ điểm GPA, IELTS…) hay lịch sử gia đình có những nhân thân (hoặc bản thân) có tiền án tiền sự, hoạt động không tốt… và vì thế, nhiều trường hợp đã làm giả các giấy tờ cá nhân hoặc che giấu các sự thật của mình. Đây là lí do quan trọng khiến Lãnh sự từ chối hồ sơ visa của bạn.

hinh-xin-visa-du-hoc-uc-1

3. Quá trình học không liên tục

Một điều quan trọng khi xin visa du học Úc là bạn cần có quá trình học và làm việc liên tục, và bạn phải chứng minh được điều này bằng giấy tờ. Tùy thuộc vào những gì bạn học, làm việc mà lãnh sự sẽ phán quyết bạn có được cấp visa hay không.

4. Không đủ điều kiện tài chính

Có đủ điều kiện tài chính là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du học Úc tự túc. Cho dù trường bạn định học không yêu cầu chứng minh tài chính đi chăng nữa, nhưng khi lãnh sự quán phỏng vấn bạn, bạn vẫn hoàn toàn có thể bị rớt visa nếu tài chính gia đình quá yếu.

5. Không có động lực học rõ ràng

Bạn không chứng minh được động lực học tập của mình khi du học Úc: như không biết mục đích học tập, không tìm hiểu kỹ về ngôi trường và quốc gia mình sắp theo học, không xác định được ý định khi quay trở về Việt Nam,… là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều học sinh rớt visa Úc hiện nay.

Ngoài ra, nhiều bạn học sinh nghĩ rằng Úc là thiên đàng để làm thêm, để định cư nên xác định mục đích chính khi sang Úc là để… kiếm tiền. Đây là điều tối kị nhất đối với những nhà “phỏng vấn visa”.

6. Và… các tỉnh thuộc diện visa khó

Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học Úc vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa “đẹp”, đầy đủ để con đường nắm bắt visa du học Úc trở nên ngắn hơn.

hinh-xin-visa-du-hoc-uc-2

Thông thường, nếu hồ sơ xin visa của bạn chưa đạt yêu cầu, đại sứ quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn bằng một văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối. Trong trường hợp này, bạn xác định là mình sẽ không được phỏng vấn mà coi như đã “rớt đài”.

Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt visa cảm thấy còn nhiều điểm cần làm rõ ở hồ sơ của bạn, họ sẽ gọi điện để thẩm định. Trong trường hợp này, nếu bạn trả lời tốt, thể hiện được mục đích du học chính đáng, chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng giấy tờ xác thực... thì hồ sơ của bạn sẽ được thông qua. Còn không, bạn không thuyết phục được lãnh sự, không cung cấp đủ giấy tờ thì hồ sơ của bạn có nguy cơ rớt cực cao.

Những ai quan tâm và muốn tư vấn thêm về hồ sơ visa, có thể tham dự Hội thảo du học Úc – trường Le Cordon Bleu trong tháng 5 này. Chi tiết Hội thảo: Du học Úc tại Viện đào tạo Ẩm thực và Quản trị Nhà hàng khách sạn Top 10 thế giới.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đại diện trường tại Việt Nam: 

  • Hotline: 093 409 2662 (khu vực miền nam)
  • Hotline: 093 409 9070 (khu vực miền trung)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trong suốt quá trình em làm hồ sơ tại INEC em vô cùng hài lòng về chất lượng cũng như thái độ làm việc của công ty và chị Sương. Em vô cùng cảm ơn INEC cũng như Ms Sương dã chắp cánh ước mơ du học của em.
VIDEO DU HỌC SINH
Được thành lập vào năm 1895, Học viện Le Cordon Bleu cho đến nay đã có hơn 120 năm kinh nghiệm giáo dục trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn. Vị thế giáo dục của trường chưa bao giờ bị suy chuyển bởi danh tiếng đã được khẳng định trên thế giới, cho phép sinh viên tốt nghiệp có cơ hội xây dựng một sự nghiệp đẳng cấp đầy khác biệt.
Le Cordon Bleu có mặt tại Úc và chính thức đón sinh viên vào năm 1996. Ban đầu trường thành lập cơ sở đào tạo tại Sydney - một thành phố phồn hoa đô hội của tiểu bang New South Wales. Những năm sau đó, trường tiếp tục mở rộng mạng lưới đào tạo đến các thành phố du lịch náo nhiệt của đất nước kangaroo là Melbourne, Adelaide, Brisbane. Đây được xem là một trong số ít phân viện giáo dục của trường trên toàn cầu đào tạo đa dạng bậc học nhất, bao gồm chương trình lấy chứng chỉ, cao đẳng đến cử nhân, thạc sĩ. Ước tính mỗi năm có khoảng 2.000 sinh viên bản xứ lẫn quốc tế chọn học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu Úc, qua đó tạo nên môi trường giáo dục đa văn hóa giàu bản sắc để bạn có cơ hội học hỏi những điều thú vị.

Chào mừng bạn đến với Học viện Le Cordon Bleu Úc!

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top