Các trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha năm 2019

Các trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha năm 2019

Ngày đăng Nov. 8, 2018 - Người đăng: Tố Uyên

Tham khảo các trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha năm 2019 theo đánh giá của Times Higher Education (THE) để có thêm cơ sở cho lựa chọn điểm đến du học của bạn nhé.

Nhiều sinh viên bị Tây Ban Nha thu hút vì các thành phố sôi động, lễ hội địa phương đặc sắc, kiến trúc tuyệt đẹp và cảnh quan ngoạn mục. Quốc gia nằm trên bán đảo Iberia này có nhiều điều cho bạn khám phá, từ Pyrenees đến các thị trấn ven biển. Tây Ban Nha là đất nước đứng thứ 3 thế giới về số lượng di sản thế giới của UNESCO.

Đất nước xinh đẹp Tây Ban Nha là điểm đến du học của đông đảo sinh viên quốc tếĐất nước xinh đẹp Tây Ban Nha là điểm đến du học của đông đảo sinh viên quốc tế

Có 38 trường đại học Tây Ban Nha nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của THE 2019. Những trường được xếp hạng cao nhất và nổi tiếng đặt tại Madrid, Barcelona cùng những thành phố nhỏ hơn như Seville và Granada. Mỗi khu vực của Tây Ban Nha đều có những nét đặc trưng riêng, khi lựa chọn điểm đến học thuật, ngoài việc cân nhắc các trường danh tiếng, sinh viên cần xem xét lối sống tại từng khu vực có phù hợp với mình hay không.

>> Xem thêm: Tại sao bạn nên du học Tây Ban Nha?

Một trong những lý do để Tây Ban Nha nằm trong nhóm những điểm đến du học hàng đầu của sinh viên quốc tế là chi phí không cao. Chi phí hàng hóa và dịch vụ ở “xứ sở bò tót” thấp hơn mức trung bình so với các quốc gia châu Âu khác.

Phần lớn các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha và cũng có những chương trình ở trình độ đại học và sau đại học được thực hiện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, học bằng tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn ưu tiên của nhiều sinh viên bởi ngôn ngữ này phổ biến thứ hai trên thế giới, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Cùng điểm qua một số trường đại học tốt nhất để chuẩn bị cho hành trình du học Tây Ban Nha của bạn nhé.

>> Xem thêm: Chi phí du học Tây Ban Nha: Quá hợp lý so với chất lượng!

  1. Đại học Pompeu Fabra

Đại học Pompeu FabraĐại học Pompeu Fabra

Đại học Pompeu Fabra vẫn là một trường đại học khá trẻ được thành lập vào năm 1990 tại Barcelona. Trường có thế mạnh đào tạo các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, sức khỏe và khoa học đời sống, truyền thông và ICT.

Trường được đặt tên theo nhà ngôn ngữ học Pompeu Fabra, một chuyên gia về ngôn ngữ Catalan, người được cho là đã đưa thứ tiếng này đến hiện trạng của nó. Tiếng Catalan là ngôn ngữ chính thức của Đại học Pompeu Fabra. Sinh viên muốn học tiếng Catalan có nhiều cơ hội trau dồi ngôn ngữ này ở Barcelona và xung quanh Pompeu Fabra.

Trường có 3 khu học xá ở Barcelona. Lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn được nghiên cứu tại Ciutadella, ngành sức khỏe và khoa học đời sống tại Mar, truyền thông và ICT tại Poblenou.

  1. Đại học Autonomous Barcelona

Đại học Autonomous BarcelonaĐại học Autonomous Barcelona

Khuôn viên chính của trường nằm ở Bellaterra, một trong những địa điểm công nghiệp và công nghệ chính của khu vực châu Âu Địa Trung Hải, chỉ cách trung tâm Barcelona 25 phút.

Đại học Autonomous Barcelona cung cấp 87 chương trình cử nhân, 315 chương trình thạc sĩ và 68 chương trình tiến sĩ. Chương trình đại học về quản trị kinh doanh và quản lý, kinh tế, giáo dục tiểu học và du lịch được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhiều chương trình cấp bằng khác của trường cũng có những môn học bằng tiếng Anh.

Trường có 13 khoa về các lĩnh vực: khoa học sinh học, truyền thông, nghệ thuật và nhân văn, y học, dịch thuật và phiên dịch.

  1. Đại học Barcelona

Đại học BarcelonaĐại học Barcelona

Trường đại học tốt thứ 3 của Tây Ban Nha cũng nằm ở thành phố Barcelona sôi động. Đại học Barcelona là một trong những trường đại học lớn nhất Tây Ban Nha, chào đón số lượng lớn sinh viên trong nước và nước ngoài mỗi năm.

Trường có 73 khóa học cử nhân, hơn 140 khóa học thạc sĩ chính thức, hơn 400 khóa học thạc sĩ chuyên ngành và chứng chỉ sau đại học, 48 chương trình tiến sĩ. Hai khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh là kinh doanh quốc tế và nghiên cứu tiếng Anh. Ngoài ra Đại học Barcelona còn có 5 khóa học được giảng dạy một phần bằng tiếng Anh.

>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha nên làm hồ sơ khi nào?

  1. Đại học Navarra

Đại học NavarraĐại học Navarra

Đây là trường đại học tư phi lợi nhuận được thành lập năm 1952, nằm ở Pamplona, nơi nổi tiếng với lễ hội bò tót San Fermín. Ban đầu, Đại học Navarra hoạt động như một trường luật và hiện nay, trường có 14 khoa, 2 trường thành viên, 17 viện, 1 trường kinh doanh và nhiều trung tâm, tổ chức khác.

Đại học Navarra sở hữu hơn 120 chương trình cấp bằng, tất cả các khóa học đều bao gồm những khía cạnh của thần học. Trường có thỏa thuận với các trường đại học khác bao gồm Đại học Washington, Đại học Hong Kong và Đại học Edinburgh để khuyến khích trao đổi quốc tế cho sinh viên.

  1. Đại học Autonomous Madrid

Đại học Autonomous MadridĐại học Autonomous Madrid

Khu học xá chính của trường nằm ở ngoại ô Madrid trong khu vực Cantoblanco và được kết nối với Madrid bằng xe lửa. Khuôn viên trường có 16 quán cà phê và căn-tin, hồ bơi trong nhà và ngoài trời, trung tâm y tế, sân thể thao và sân bóng chuyền bãi biển cũng như nhà ga xe lửa và dịch vụ xe buýt.

Cựu sinh viên nổi tiếng của Đại học Autonomous Madrid gồm một số cựu bộ trưởng chính phủ, Gaspar Llamazares - cựu lãnh đạo Đảng Cánh tả liên minh và Vua Felipe VI của Tây Ban Nha tốt nghiệp với bằng luật và các khóa học về kinh tế.

Vui lòng liên hệ Du học INEC để được tư vấn chi tiết về du học Tây Ban Nha và được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn.


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 7 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top