York – Thành phố lịch sử và giáo dục hàng đầu của nước Anh

  • du-hoc-inec

York – Thành phố lịch sử và giáo dục hàng đầu của nước Anh

Ngày đăng Nov. 18, 2015 - Người đăng: Minh Tâm

Với khoảng 20.000 sinh viên và hàng ngàn du khách đếm thăm thành phố mỗi năm đã làm cho York thực sự là một điểm đến thú vị. Ẩn mình bên dòng sông Ouse và Foss thơ mộng ở miền Bắc xứ Yorkshire, York dường như là thành phố bước ra từ câu chuyện cổ tích mộng mơ và đầy phép thuật. Những tòa lâu đài sừng sững, những thành cổ nguy nga tráng lệ đã làm cho York trở thành thành phố hấp dẫn và đầy kỳ bí.

Thành phố York thơ mộngThành phố York thơ mộng

York – thành phố lịch sử

Vẻ đẹp của York chính là sự kết hợp không thể hài hòa hơn giữa các nhà thờ, những di sản với kiến trúc lịch sử tuyệt vời, trong đó có “The Minster” cổ kính nhất châu Âu. Dài 160m, rộng 76m, cao 27m, bên trong có 128 bức vẽ màu trên các cửa kính được chế tạo từ thế kỷ 12 làm cho đại giáo đường trở nên kỳ vĩ. Cũng chính tại đây là nơi lên ngôi của nhiều vị hoàng đế La Mã đã để lại dấu ấn lịch sử đậm sâu cho nhà thờ. Minster được xem là “kho báu vô giá” của xứ sương mù bởi khung cảnh thơ mộng, mênh mông cùng hàng trăm bức vẽ trên cửa kính phong phú về kiểu dáng và đặc sắc về màu sắc.

>> Chi phí du học Anh Quốc

Di sản kiến trúc tuyệt vời The MinsterDi sản kiến trúc tuyệt vời The Minster

Là thành phố cổ kính đẹp nhất châu Âu với bức tường bao quanh dài tới 5km, thành York trước đây từng là bờ chắn bảo vệ thành phố khỏi sự xâm lăng của người Viking, Dane và Norman. Ở phía Nam, Ouse và Foss là con sông từng có bến cảng phát triển sầm uất.

Được mệnh danh là con phố thời kỳ Trung cổ được lưu giữ và bảo tồn tốt nhất châu Âu và từng được nhắc đến trong cuốn sách niên đại 900 tuổi – Domestay, phố Shambles nằm ngay trung tâm thành phố York gần đây được bình chọn là con phố đẹp nhất nước Anh.

>> Visa du học Anh Quốc

Phố Shambles là con phố đẹp nhất nước AnhPhố Shambles là con phố đẹp nhất nước Anh

Là một phần của Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Quốc gia Anh quốc, Bảo tàng đường sắt quốc gia chính là hiện thân của ngành công nghiệp vận tải đường sắt của xứ sương mù những năm đầu thế kỷ 19. Nơi đây có hơn 50 đầu máy hơi nước cổ đại, trong đó có chiếc Mallard đã lập lỷ lục thế giới năm 1938 về tốc độ.

Từ lâu York đã rất nổi tiếng về socola, một phần là do các nhà máy khá lớn được tạo ra bởi Rowntree và Terry trong thế kỷ 20: Kit Kat của Rowntree, Smarties và Aero. Lịch sử hình thành và phát triển của các loại socola mà chúng ta vẫn thưởng thức hôm nay được đan xen với sự phát triển của York.

Thành phố của socolaThành phố của socola

Nền giáo dục đẳng cấp

Không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp, bề dày lịch sử đáng tự hào cũng như sự yên bình được khẳng định theo thời gian, York còn tự hào là nơi có nền giáo dục ưu tú. Tại miền đất này, bạn có thể trải nghiệm những tháng ngày sinh viên của mình với trường Đại học York St John.

Đại học York St JohnĐại học York St John

Được thành lập từ năm 1841 trên nền tảng là York Diocesan Training School, trường chính thức đổi tên vào năm 2001 và mang tên Đại học York St John. Nằm trong danh sách các trường có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất của sinh viên theo bình chọn của Times Higher Education, 91% sinh viên tốt nghiệp từ York St John có việc làm sau 6 tháng hoặc tiếp tục con đường học lên những bậc cao hơn.

>> Lý do chọn học tại Đại học York St John

Trường mang đến cho sinh viên trong nước và sinh viên trên khắp thế giới những khóa học với chất lượng vượt trội. Những chương trình học mà trường cung cấp bao gồm: Nghệ thuật và Thiết kế, Kinh doanh, Máy tính, Khoa học cuộc sống, Nhân văn, Ngôn ngữ, Sản xuất và phương tiện truyền thông, Biểu diễn, Tâm lý học và hướng dẫn, Triết học, Khoa học xã hội, Thể thao, Giáo dục.

Chọn lựa khóa học đa dạng từ York St JohnChọn lựa khóa học đa dạng từ York St John

Thông tin học phí các chương trình tại York St John:

Chương trình

Học phí

Dự bị đại học

£8.500

Cử nhân

£10.000

Cử nhân Khoa học y sinh

£11.000

Cử nhân Vật lý trị liệu

£11.500

Premaster

£3.500

Sau đại học

£10.000

MBA

£13.000

Thạc sĩ Vật lý trị liệu

£17.250

Nghiên cứu sau đại học

£9.500

Tham khảo thông tin du học Anh Quốc

Vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC – Đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam để được hỗ trợ:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Các bạn tại INEC rất nhiệt tình, hướng dẫn rõ ràng trong các nội dung thực hiện hồ sơ du học/du lịch. Trong thực hiện tư vấn luôn quan tâm đến những điền kiện thuận lợi cho học sinh chọn đối tác cần tư vấn...
VIDEO DU HỌC SINH
Đặng Lê Lộc Uyển – sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Huddersfield kỳ tháng 1/2017. Trong nhiều năm liền trường được sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng với mức độ rất cao. Đó là chưa kể đến chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Huddersfield được Guardian Guide xếp trong top 5 về chất lượng giảng dạy.

Đặng Lê Lộc Uyển: Đi Anh phỏng vấn những gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top