Vi sao chọn du học tại Thụy Sỹ

Vi sao chọn du học tại Thụy Sỹ

Ngày đăng March 22, 2012 - Người đăng: Nguyễn Chúc Gian

Thụy Sỹ là đất nước Trung lập có ít tài nguyên thiên nhiên nên sự thịnh vượng của quốc gia phụ thuộc rất lớn vào năng lực trí tuệ. Vì thế, Thụy Sỹ đã đầu tư một cách nghiêm túc và tập trung cho “ nguồn tài nguyên trí tuệ” của quốc gia.

du-hoc-thuy-sy-inec

Giới thiệu sơ lược về hệ thống giáo dục Thụy Sỹ:

Giáo dục và kiến thức trở thành những nguồn tài nguyên rất quan trọng. Điều này đã làm cho Thụy Sỹ có một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và tốt nhất thế giới.

Các bang chịu trách nhiệm về các dịch vụ giáo dục (mẫu giáo, các trường tiểu học và phổ thông, các trường đại học). Do đó, hình thức giáo dục có thể rất khác nhau giữa các bang.

Là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới.

Giáo dục Thụy Sỹ cung cấp nhiều lựa chọn cho các sinh viên ở cấp giáo dục đại học và trên đại học. Có thể phân biệt giữa đào tạo tổng hợp và đào tạo chuyên ngành, hay phân biệt giữa các trường đại học tổng hợp và các trường kỹ thuật.

Phần lớn các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn và Du lịch tại Thụy Sỹ đều dùng ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh.

Chương trình học kết hợp nhuần nhuyễn giữa học lý thuyết và thực hành.

Hầu hết các khoá học đều đòi hỏi sinh viên phải đi thực tập (có trả lương) sau một đến hai học kỳ học tại trường và sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng quốc tế.

Thụy Sỹ - nơi dừng chân lý tưởng để du học, vì sao?

du-hoc-thuy-sy-inec1. Đất nước Trung lập phát triển:

Thụy Sỹ là đất nước giàu có, thanh bình, nối tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch...

Nền công nghiệp phát triển với rất nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế như: Norvatis, Hoffmann-La Roche trong lĩnh vực hóa học, nhiều công ty hàng đầu về công nghệ thực phẩm như: Nestlé, jacobs-Surchard...

2. Chất lượng đào tạo chuyên nghiệp:

Mô hình đào tạo vừa học, vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4-6 tháng thực tập) giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm cho nghề nghiệp tương lai, tăng thêm nguồn thu nhập trong quá trình học tập tại Thụy Sỹ.

Sinh viên học tại Thụy Sỹ có thể học hai ngôn ngữ cùng một lúc, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh, sinh viên có thể chọn thêm ngôn ngữ thứ 3 để học tập là tiếng Pháp, Tây Ban Nha, hoặc tiếng Đức.

Liên kết đào tạo với các trường nổi tiếng tại Anh, Mỹ như: Đại học Derby ( Anh), Đại học Robert Gordon ( Anh), City University of Seattle ( Mỹ),…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận văn bằng của Thụy sỹ hoặc của Anh hay Mỹ.

3. Thực tập có trả lương:

Sinh viên vừa học vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4 -6 tháng thực tập) được trả lương từ 2,1002,400 CHF/tháng.

Đặc biệt: sinh viên ngành Quản lý du lịch khách sạn được tham gia thực tập ngay tại những khách sạn lớn của Thụy sỹ hoặc có thể thực tập tại các nước Châu Âu khác. Thời gian thực tập từ 4-6 tháng/năm, sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt, còn tiết kiệm được 1,0001,400 USD/tháng.

4. Đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch:

Ngành quản trị du lịch và khách sạn, dịch vụ ngân hàng mặc dù đã phổ biến ở nhiều nước, nhưng Thụy Sỹ vẫn rất hấp dẫn sinh viên theo học ngành này.

Thực tế, 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sỹ.

5. Nhập học quanh năm:

Các khóa học tại Thụy Sỹ thường khai giảng 2 lần một năm vào tháng 1-2 hoặc tháng 8-9. Nhưng cũng có những trường khai giảng 3-4 lần một năm nên sinh viên có thể chọn cho mình thời gian học phù hợp.

Ngoài ra:

 • Sinh viên được sắp xếp chỗ ở chu đáo trước khi đến Thụy sỹ.
 • Học phí đã bao gồm chi phí ăn ở trong suốt thời gian học lý thuyết.
 • Sinh viên các chuyên ngành về Khách sạn được thực tập và ăn ở tại khách sạn để tiện lợi trong việc thực hành và tiết kiệm chi phí.

Đối tượng tuyển sinh và yêu cầu đầu vào:

 • Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 4.5
 • Cao đẳng & Đại học:  Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5. 0
 • Sau Đại học (PGD): Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm Quản lý trong bất kỳ lĩnh vực nào, có IELTS 5.0
 • Thạc sỹ: Sinh viên có chứng chỉ sau Đại học (PGD) về Quản trị khách sạn tại Thụy sỹ, hoặc TN Đại học chuyên ngành quản trị khách sạn, có IELTS 5.5

Khai giảng:

 Tiếng Anh:

 • Tháng 5 & tháng 9: Khóa học 16 tuần
 • Tháng 6 & tháng 10: Khóa học 12 tuần
 • Tháng 7 & tháng 11: Khóa học 8 tuần
 • Tháng 1 & tháng 8: Khóa học 4 tuần

Cao đẳng: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Đại học: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Sau Đại học: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Thạc sỹ: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Hỗ trợ từ INEC: 

Tư vấn & hướng dẫn chọn ngành, trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.

Giúp đỡ, hướng dẫn học sinh làm thủ tục visa nhanh và hiệu quả nhất, luyện phỏng vấn cho học sinh

Thường xuyên tổ chức phỏng vấn xin học bổng.

Tư vấn, giới thiệu và giúp học sinh đăng ký thi lấy bằng IELTS, TOEFL Ibt, SAT…

Hằng năm, sinh viên còn có cơ hội nhận được nguồn học bổng khuyến học từ 1,0001,500 CHF cho những kết quả học tập tốt. Thay đổi ngay tương lai bạn bằng con đường du học Thụy Sỹ!

Tham khảo thêm thông tin các trường tại du học Thụy Sĩ

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đại diện trường tại Việt Nam theo số : 1900 6969 90


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Cảm nhận của mình cho đến thời điểm này là việc học khá thoải mái, thời gian học linh động và có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị. Mình hy vọng sẽ có nhiều trải nghiệm đáng giá hơn nữa.
VIDEO DU HỌC SINH
SEG (Swiss Education Group) là một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Thụy Sĩ, chuyên cung cấp các khóa học chất lượng cao ngành nhà hàng khách sạn, ẩm thực từ bậc cử nhân đến thạc sĩ. SEG sở hữu 5 trường thành viên nổi bật là Học viện SHMS, Học viện HIM, Học viện CAA, Cao đẳng César Ritz, Học viện IHTTI với thế mạnh đào tạo riêng biệt về các lĩnh vực: quản trị nhà hàng khách sạn, sự kiện, resort & spa, kinh doanh, thiết kế, nghệ thuật ẩm thực, làm bánh & chocolate. Có đến 96% cựu sinh viên của SEG đang làm việc trong các khách sạn từ 5 sao, 89% trong số đó đang nắm giữ các vị trí quản lý hoặc đã tạo dựng công ty riêng của họ.
Với danh tiếng đào tạo xuất sắc của mình nên việc tìm một công ty du học uy tín để làm đại diện tuyển sinh là việc được SEG cân nhắc, đánh giá rất nghiêm ngặt. Điều gì làm cho SEG tín nhiệm Du học INEC và tin tưởng ủy quyền tư vấn, tuyển sinh chính thức tại Việt Nam?

S.E.G nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top