Trường kinh doanh Lee Kong Chian của SMU - Miền đất hứa của những tỉ phú tương lai

Trường kinh doanh Lee Kong Chian của SMU - Miền đất hứa của những tỉ phú tương lai

Ngày đăng June 24, 2019 - Người đăng: Tố Uyên

6/10 tỉ phú giàu nhất thế giới năm 2018, từ Warren Buffett đến Carlos Slim đều tốt nghiệp đại học danh tiếng. Muốn thành công đỉnh cao ở lĩnh vực kinh tế, trừ một số trường hợp hiếm hoi như Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Amancio Ortega, phần còn lại của thế giới cần được đào tạo từ những ngôi trường chuyên về kinh doanh tốt nhất để có nền tảng vững chắc cho sự nghiệp. Trường Kinh doanh Lee Kong Chian của Đại học Quản lý Singapore (SMU) thật sự là một lựa chọn xứng đáng để bạn đạt được mong muốn đó.

Trường Kinh doanh Lee Kong Chian - Đại học Quản lý Singapore (SMU)Trường Kinh doanh Lee Kong Chian - Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Trường Kinh doanh Lee Kong Chian của Đại học Quản Lý Singapore (SMU)

Ra đời năm 2000, Trường Kinh Doanh Lee Kong Chian của SMU (Lee Kong Chian School of Business - LKCSB) được đặt theo tên của nhà từ thiện - tỉ phú giàu nhất Đông Nam Á thập niên 50 - 60. Ngày nay, LKCSB là một trường kinh doanh châu Á năng động với khoảng 3.000 sinh viên và hơn một trăm giảng viên toàn thời gian với bằng sau đại học từ các trường đại học nổi tiếng như Cornell, Harvard, INSEAD, Oxford, Stanford và Yale. Trường cung cấp các chương trình đại học, thạc sĩ (bao gồm MBA và EMBA), tiến sĩ và được liên kết với một số trung tâm nghiên cứu như Institute of Service Excellence và Centre for Marketing Excellence.

Đối tác sáng lập LKCSB là Trường Wharton của Đại học Pennsylvania (Mỹ) - lò đào tạo tỉ phú trứ danh trên thế giới. LKCSB đã vinh dự nhận 2 chứng nhận cao quý dành cho đại học trẻ chuyên về kinh doanh tốt nhất thế giới: AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) và EQUIS (European Quality Improvement System). LKCSB cũng đã gia nhập vào hàng ngũ các trường kinh doanh nổi tiếng thế giới của Hội đồng EMBA.

Tham khảo danh tiếng SMU tại đây

Học kinh doanh tại smuThủ tướng Singapore -  Lý Hiển Long trong buổi diễn thuyết tại SMU

Vì sao chọn học kinh doanh ở Đại học Quản Lý Singapore (SMU)?

Trường Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU dẫn đầu Singapore về đào tạo kinh doanh, có thứ hạng cao trên thế giới  

LKCSB được xếp #9 ở châu Á và #22 trên toàn cầu trong bảng xếp hạng EMBA năm 2018 của Financial Times. Sinh viên tốt nghiệp chương trình EMBA của SMU kiếm được mức lương cao thứ 5 trên thế giới. Trường ghi điểm mạnh ở các hạng mục khác như #14 thế giới về kinh nghiệm làm việc, #28 thế giới về kinh nghiệm khóa học quốc tế. Cũng theo đánh giá của Financial Times, chương trình thạc sĩ về quản lý tài sản của LKCSB giữ vị trí #1 ở châu Á và #3 toàn cầu.

Năm 2015, LKCSB là trường duy nhất ở châu Á lọt vào Top 5 trường đào tạo về thạc sĩ tài chính tốt nhất thế giới, đứng thứ 3 sau London Business School và Judge Business School của Đại học Cambridge. Đây là một thành tích mà hiếm trường đại học nào có được khi mới 15 năm tuổi.

Lớp học quy mô nhỏ tại Trường Kinh doanh Lee Kong Chian của SMULớp học quy mô nhỏ tại Trường Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU

Đội ngũ giảng viên danh tiếng 

Trường có hơn 130 giảng viên đến từ những đại học chuyên về kinh tế tên tuổi lẫy lừng thế giới như Havard, Oxford, Yale, Stanford, INSEAD, Cornell. Ngoài ra còn có những chuyên gia đang tích cực tham gia vào các doanh nghiệp hoặc cơ quan chính phủ. Họ thừa năng lượng để truyền cảm hứng cho sinh viên, đủ kinh nghiệm thực tế và tầm cao tư tưởng để đào tạo ra những học trò xuất sắc nhất. Nhờ vậy, với sinh viên khoa kinh doanh của SMU, môi trường nơi đây rất xứng đáng để đầu tư học tập vì mỗi tiết học đều chứa nhiều điều thú vị.

Môi trường học tập đặc biệt, cơ sở vật chất rất tốt

Chương trình học linh hoạt, quy mô lớp học nhỏ, tính tương tác cao. Sinh viên phải thuyết trình, phản biện trong lớp thường xuyên nên kỹ năng mềm rất tốt. Hệ thống cơ sở vật chất cực tốt và hiện đại. Nổi bật nhất là Thư viện Li Ka Sing lớn nhất SMU, cực kỳ phong phú với đầy đủ các loại sách báo, ấn phẩm, cơ sở dữ liệu, hệ thống tra cứu các thông tin số liệu kinh tế thế giới. Trường còn có 19 viện và trung tâm nghiên cứu phục vụ đắc lực cho giới kinh doanh.

du học ngành kinh doanh

Đào tạo đội ngũ lãnh đạo, tư duy toàn cầu 

Điểm nổi bật của Trường Kinh doanh Lee Kong Chian cũng như của SMU là không đơn thuần đào tạo những chuyên viên giỏi chuyên môn, mà còn là đội ngũ lãnh đạo tương lai với tư duy, bản lĩnh và tầm nhìn của một người dẫn đầu. LKCSB có đến 10 câu lạc bộ, kết nối với cả những cựu sinh viên. LKCSB còn tổ chức nhiều hội thảo kinh tế, nói chuyện chuyên đề, diễn thuyết bởi các doanh nghiệp hàng đầu hoặc những chính khách tên tuổi. Nhờ vậy, sinh viên luôn được truyền cảm hứng, có môi trường để rèn luyện tư duy và tính cách ngày càng sắc bén.

Sinh viên giỏi không cần lo lắng về vấn đề tài chính khi học tập tại trường

Không một sinh viên quốc tế xuất sắc nào bị từ chối học tập tại SMU vì vấn đề tài chính. Sinh viên khoa kinh doanh có thể nhận tài trợ học phí từ chính phủ. Phần còn lại của học phí và sinh hoạt phí được vay với lãi suất thấp, trả dần trong vòng 20 năm từ ngày tốt nghiệp. Có rất nhiều học bổng, giải thưởng lớn, giá trị cao suốt 4 năm đại học dành cho sinh viên xuất sắc.

Đại học Quản lý Singapore (SMU) dành nhiều hỗ trợ tài chính cho sinh viên xuất sắcĐại học Quản lý Singapore (SMU) dành nhiều hỗ trợ tài chính cho sinh viên xuất sắc

Được hỗ trợ thực tập

LKCSB có quan hệ đối tác với 200 đại học trên 48 quốc gia, 140 dự án cộng đồng ở 15 nước, tạo điều kiện dễ dàng cho sinh viên thực tập ở nước ngoài. 86% sinh viên khoa kinh doanh SMU đều ra nước ngoài thông qua thực tập, trao đổi sinh viên, nghiên cứu mùa hè, các dự án phục vụ cộng đồng. Sinh viên có thể chọn đại học ở nhiều nước trên thế giới để học hỏi như Mỹ, Canada, Nga, Mexico, Thụy Điển, Phần Lan, Thụy Sĩ, Na Uy… trong đó, nổi bật nhất là trường Wharton của Đại học Pennsylvania.

Bằng cấp danh giá quốc tế, lương cao hơn người

Sinh viên SMU được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi tính năng động và khả năng lãnh đạo, có mức lương khởi điểm cao nhất trong 6 đại học công lập của Singapore. Mức lương trung bình của sinh viên lĩnh vực quản lý kinh doanh của LKCSB lên đến 4.544 SGD/tháng. 97,4% sinh viên LKCSB có việc làm sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường còn có Ủy ban cựu sinh viên chuyên cố vấn cho trường về xu hướng công việc cũng như yêu cầu thực tiễn của các nhà tuyển dụng, hỗ trợ sinh viên trong thực tập và cơ hội việc làm toàn cầu.

ngành kinh doanh tại singaporeSinh viên SMU của INEC rạng ngời

Học gì tại Trường kinh doanh Lee Kong Chian của SMU?

Có 7 lĩnh vực đào tạo chính

 • Quản lý truyền thông
 • Tài chính
 • Marketing
 • Quản lý hoạt động
 • Hành vi tổ chức và nhân sự
 • Tài chính định lượng
 • Chiến lược và tổ chức

Sinh viên có thể chọn học chuyên ngành kép, là 1 trong 7 chuyên ngành kể trên, với 1 chuyên ngành từ 5 khoa còn lại của SMU là luật, kế toán, kinh tế, hệ thống thông tin, khoa học xã hội.

Học phí, học bổng cho sinh viên quốc tế

>> Tham khảo: Đại học Quản lý Singapore (SMU) năm 2019 

Làm gì khi ra trường?

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh của SMU có thể làm việc trong các doanh nghiệp hoặc các cơ quan chính phủ, ở những lĩnh vực sau:

 • Truyền thông xã hội, quan hệ công chúng
 • Ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Cố vấn tài chính, quản trị rủi ro
 • Marketing, PR, branding
 • Sales
 • Quản lý nhân sự
 • Chuyên viên đàm phán
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Logistics
 • Quản trị nhà hàng khách sạn

Bên cạnh đó, với việc học chuyên ngành kép, sinh viên còn có thêm bằng cấp ở lĩnh vực khác như kế toán, tâm lý nên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn.

Kinh doanh tại SMULễ tốt nghiệp hoành tráng

Nếu Oxford, Cambridge, Harvard là lò đạo tạo những nguyên thủ quốc gia thì Đại học Pennsylvania (Pens) của Mỹ nổi tiếng là lò đào tạo nhiều tỉ phú giàu nhất thế giới. Theo mô hình đào tạo của Pens, với bằng cấp danh tiếng thế giới, chất lượng đào tạo đẳng cấp và phương pháp dạy học sáng tạo, Trường Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU là hiện thân của một Đại học Pennsylvania thứ 2 ở châu Á, miền đất hứa của những tỉ phú tương lai. Du học Singapore tại Trường Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU là lựa chọn xứng đáng để những bạn có khát vọng doanh nhân bắt đầu nền tảng kiến thức, kỹ năng cho sự nghiệp của mình.

Liên hệ INEC - Đại diện tuyển sinh chính thức duy nhất của SMU tại Việt Nam để được cung cấp thông tin tuyển sinh mới nhất cũng như thông tin về học bổng, các chính sách hỗ trợ học phí và cho vay cho sinh viên Việt Nam. 

Công ty Tư vấn Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Email: inec@inec.vn        

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.85
(Tổng cộng 7 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trường đại học lý tưởng là nơi không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức học thuật mà còn giúp bạn trở thành một con người toàn diện. Do đó, việc lựa chọn đúng đắn một trường đại học có thể là một trong những lựa chọn mang tính quyết định nhất cuộc đời.
VIDEO DU HỌC SINH
Xu hướng du học Singapore hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều HSSV và phụ huynh. Mời các bạn cùng tìm hiểu về yêu cầu đầu vào, học bổng của 1 trong 4 trường đại học công lập lớn nhất Singapore - Đại học Công lập Quản lý Singapore SMU

Học bổng trường Đại học Quản lý Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top