Tổng quan về đại học Alabama ở Birmingham

 • du-hoc-inec

Tổng quan về đại học Alabama ở Birmingham

Ngày đăng July 7, 2016 - Người đăng: Nguyễn Chúc Gian

GIỚI THIỆU:

 

Đại học Alabama ở Birmingham (UAB) được thành lập năm 1969 cung cấp hơn 140 ngành học với gần 19,000 sinh viên hiện đang theo học. Trường được xếp hạng 70 tại Mỹ & được đánh giá nằm trong top 200 các trường Đại học trên toàn thế giới (World University Rankings) về chất lượng giáo dục và đào tạo, đồng thời xếp thứ 149 trong Bảng xếp hạng các trường đại học công lập quốc gia (U.S New & World Report 2016). Trường còn nằm trong số 51 trường ĐH công lập nghiên cứu hàng đầu (Tier 1 Very High Research Activity and Community Engagement) được bình chọn bởi Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching.

Đại học UAB tọa lạc tại thành phố Birmingham, một trong những trung tâm kinh tế chính của khu vực miền Nam nước Mỹ và được mệnh danh là “Magic City” bởi sự gia tăng dân số nhanh chóng. Ngày nay, Birmingham đã trở thành một trong những thành phố năng động bậc nhất quốc gia với các trung tâm kinh tế, tài chính, y tế, dịch vụ,… cùng với nhiều khoảng không gian xanh mát hơn hẳn so với các thành phố khác.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: 

1. Chương trình Cử nhân: 

 • Các chuyên ngành đào tạo: Kế toán, Kinh tế học, Tài chính, Phân phối công nghiệp, Hệ thống thông tin, Quản trị học, Marketing, Mỹ-Phi học, Nhân loại học, Nghệ thuật, Sinh học, Hóa học, Truyền thông, Máy tính và khoa học thông tin, Công lý tội phạm, Tiếng Anh, Ngoại ngữ, Khoa học chính trị, Lịch sử, Quốc tế học, Toán học, Âm nhạc, Nhạc kịch, Khoa học thần kinh, Triết học, Vật lý, Tâm lý học, Công tác xã hội, Xã hội học, Kịch nghệ sân khấu, Giáo dục nghệ thuật, Y tế cộng đồng và các dịch vụ con người, Sư phạm mầm non và trung học, Vận động học, Sư phạm trung học, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học y sinh, Quản lý chăm sóc sức khỏe, Điều dưỡng, Y tế công.
 • Yêu cầu đầu vào:

+ Tốt nghiệp PTTH, GPA 6.5

+ Có TOEFL > 77 hoặc IELTS > 6.0. Phải có SAT/ ACT hoặc có thể tham gia khóa chương trình năm 1 ĐH của Tập đoàn INTO dành cho SV không đạt đủ yêu cầu về kết quả học tập & tiếng Anh nêu trên.

 • Học phí chương trình Cử nhân: $ 22,615/ 2 kỳ
 • Chương trình Chuyển tiếp Đại học (tương đương năm 1 Đại học):

+ Học phí: $ 13,250/ kỳ và $ 23,000/ 2 kỳ

+ Yêu cầu: TNPT với GPA 6.0, TOEFL 60/ IELTS 5.5

+ Khai giảng: tháng 1, 5 & 8

Tổ chức INTO là đối tác chính thức của ĐH UAB thiết kế các khóa học Anh ngữ, năm 1 ĐH hỗ trợ cho SV quốc tế, chương trình được

đạo tào ngay tại trường và do chính giảng viên của UAB phụ trách, SV vẫn được học, sinh hoạt & sử dụng tất cả các dịch vụ & tiện ích của chính ĐH UAB cung cấp. 

2. Chương trình dự bị Thạc sỹ: 

 • Chương trình này giúp SV phát triển những kỹ năng học thuật cũng như hoàn thiện khả năng ngoại ngữ giúp SV đáp ứng được yêu cầu đầu vào khắt khe của chương trình Thạc sỹ tại UAB. Chương trình đào tạo trong thời gian từ 1-2 học kỳ trọng tâm vào các chuyên ngành như Máy tính và khoa học thông tin, Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật về Thiết kế và thương mại hóa, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật cơ khí, Y tế công. Sau khi hoàn tất thành công chương trình dự bị này, sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào chương trình Thạc sỹ tại UAB. Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn các kỹ năng học tập và kỹ năng chuẩn bị cho bài thi GMAT/GRE nên không yêu cầu phải có GMAT/GRE cho chương trình dự bị này & SV được phép bổ sung sau khi hoàn tất khóa dự bị.
 • Thời gian đào tạo & yêu cầu tuyển sinh: TNĐH với GPA tối thiểu 2.5 trở lên (tùy ngành)

+ 2 học kỳ: dành cho đối tượng tốt nghiệp Đại học với TOEFL IBT 65/ IELTS 5.5

+ 1 học kỳ: dành cho đối tượng tốt nghiệp Đại học với TOEFL IBT 80/ IELTS 6.5

 • Khai giảng: tháng 1, 5 & 8
 • Học phí: $ 14,100/ kỳ và $ 24,500/2 kỳ 

3. Chương trình Thạc sỹ: 

 • Các chuyên ngành đào tạo: Kế toán, MBA, Hệ thống thông tin quản lý, Lịch sử nghệ thuật. Sinh học, Hóa học, Quản trị truyền thông, Điều tra số và Quản trị an ninh, Máy tính và khoa học thông tin, Công lý tội phạm, Tiếng Anh, Khoa học pháp y, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Quản trị công, Xã hội học, Kịch nghệ sân khấu, Giáo dục nghệ thuật, Y tế cộng đồng và các dịch vụ con người, Tư vấn, Sư phạm mầm non và trung học, Lãnh đạo và quản trị giáo dục, Vận động học, Sư phạm trung học, Giáo dục đặc biệt, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật cơ khí, Y sinh và khoa học sức khỏe, Công nghệ sinh học, Khoa học thí nghiệm bệnh án, Quản trị y tế, …
 • Khai giảng: tháng 1, 5, 8 (tùy ngành)
 • Học phí: $ 17,125/ năm (2 học kỳ) 

4. Chương trình Tiếng Anh học thuật: 

  • Chương trình này thiết kế với mục đích giúp SV cải thiện khả năng Anh ngữ & kỹ năng học thuật để theo học tốt chương trình học thuật tại ĐH Alabama at Birmingham.
  • Có 3 kỳ khai giảng trong năm: tháng 1, 5 & 8. Mỗi kỳ kéo dài 16 tuần cho kỳ Xuân & Thu, riêng kỳ hè kéo dài 14 tuần
  • Yêu cầu: TN PTTH 
 • Học phí: $ 6,850/ kỳ

Thông tin học bổng: trường có nhiều suất học bổng trị giá $1,000 - 5,000 cho những HS có kết quả học tốt & được phỏng vấn với trường.

CÁC CHI PHÍ KHÁC NGOÀI HỌC PHÍ:

 • Sách vở ước tính: $ 1,200-1,400/năm (2 kỳ)
 • Bảo hiểm: ~ $ 2,000/năm (2 kỳ)
 • Sinh hoạt phí (ăn, ở ký túc xá): khoảng $ 10,000/ 2 kỳ. Tất cả SV tham gia chương trình Tiếng Anh học thuật và Đại học bắt buộc ở trong ký túc xá trường trong 2 học kỳ đầu tiên.

HỒ SƠ CẦN NỘP CHO INEC:

 • Học bạ/ bảng điểm cao nhất và Bằng cấp cao nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Chứng nhận tiền gởi ngân hàng
 • Photo hộ chiếu
 • 2 ảnh 4x6

Clip hay về Đại học Alabama ở Birmingham

Tham khảo thêm thông tin tại Du học Mỹ

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

Du học INEC

 • TP. Hồ Chí Minh: 093 409 3223 – 093 409 2080
 • Đà Nẵng: 093 409 9070  

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trong quá trình làm hồ sơ cùng INEC, tôi rất hài lòng: - Các thông tin đều được INEC cung ca61o đầy đủ, n hanh chóng - Chuyên viên tư vấn rất vui vẻ, nhiệt tình giúp đợ khi chúng tôi cần
VIDEO DU HỌC SINH
INTO là tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, chuyển tiếp năm nhất đại học, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. INTO liên kết với nhiều đại học danh tiếng tại các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Sinh viên học tập các chương trình của INTO sẽ được trang bị nền tảng tốt về ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng học tập trước khi bước vào chương trình chính khóa. Và nhờ vậy, tỉ lệ thành công của sinh viên INTO cao hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình năm nhất. INTO luôn có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên của mình với giá trị học bổng lên đến 10.000 USD.

Tập đoàn INTO nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top