Du học Úc 2023: Những thông tin quan trọng cần nắm

Bạn có biết Wi-Fi, penicillin, hộp đen máy bay, sáng kiến ​​Giờ Trái đất, kỹ thuật cấy ghép ốc tai điện tử, và trong số nhiều cải tiến khác - đều được phát minh bởi sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Úc?

Nước Úc được ví như miền đất lành, thu hút hàng ngàn bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến học tập mỗi năm, trở thành một trong 3 điểm đến du học hấp dẫn nhất hành tinh. Sở hữu cảnh quan tự nhiên đẹp như bưu thiếp, những thành phố náo nhiệt, cùng một cộng đồng sinh viên đa dạng và những trường đại học danh tiếng toàn cầu, du học Úc là một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn!

Điều kiện du học Úc

Điều kiện về độ tuổi du học Úc

Khi học sinh muốn du học Úc nhưng chưa đủ 18 tuổi thì cần có những điều kiện đi kèm như sau:

 • Cha mẹ, hoặc người bảo lãnh đương đơn đi cùng
 • Có người thân giám hộ
 • Trường giám hộ
 • Cung cấp hồ sơ bằng chứng đã sắp xếp chỗ ở, hợp pháp, an toàn.

Các chương trình đại học và sau đại học không hạn chế về độ tuổi. Sinh viên cần đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của trường.

Điều kiện về học lực và tiếng Anh

Phổ thông

 • Hoàn tất lớp hiện tại tại Việt Nam, GPA từ 6.5
 • Không bắt buộc chứng chỉ tiếng Anh

Dự bị đại học

 • Hoàn tất lớp 11, GPA từ 6.5
 • IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

Diploma

 • Hoàn tất lớp 12, GPA từ 6.5
 • IELTS từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

Đại học

 • Tốt nghiệp THPT, điểm tốt nghiệp đạt từ 8.0, hoặc
 • Hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam, GPA từ 6.5, hoặc
 • Hoàn tất khóa dự bị đại học hoặc diploma tại Úc
 • IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Sau đại học

 • Tốt nghiệp đại học, GPA từ 6.5
 • IELTS từ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Ngoài IELTS là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất được sử dụng để đi du học Úc, quốc gia này còn công nhận một số chứng chỉ/ kết quả bài thi tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE)… Bạn có thể kiểm tra trên trang web của trường hoặc liên hệ với tư vấn viên của INEC để được thông tin chi tiết về loại chứng chỉ lẫn mức điểm cần đạt.

Điều kiện về tài chính du học

Để xin visa du học Úc thành công, bạn (và gia đình) cần có khả năng tài chính ổn định, cho thấy có đủ khả năng để chi trả cho khóa học của mình ở Úc.

Chi phí học tập tại Úc tùy thuộc vào trường và trình độ học tập mà bạn chọn. Đối với chương trình trung học phổ thông, học phí ở khoảng 7.800-30.000 AUD/năm. Học phí tại các trường đại học dao động từ 20.000-45.000 AUD/năm. Còn với các khóa đào tạo nghề, mức học phí tham khảo là 4.000-22.000 AUD/năm.

Ngoài ra, chính phủ Úc quy định sinh viên cần phải chuẩn bị tối thiểu 21.041 AUD cho chi phí sinh hoạt mỗi năm; thêm 7.362 AUD nếu mang theo vợ/ chồng; thêm 3.152 AUD nếu mang theo con.

Điều kiện về sức khỏe, lý lịch

Chính phủ Úc yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải có sức khỏe tốt trước khi nhập cảnh. Do đó, bạn cần phải khám sức khỏe tại các trung tâm chỉ định của Lãnh sự quán, và cung cấp bằng chứng y tế xác nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu sức khỏe này. Bên cạnh đó còn có những yêu cầu nhất định về hồ sơ lý lịch bạn phải đáp ứng nếu muốn du học tại Úc.

Du học Úc 1 năm cần bao nhiêu tiền

Học phí các chương trình tại Úc

Chi phí học tập tại Úc tùy thuộc vào trường và trình độ học tập mà bạn chọn. Nó cũng có sự khác nhau theo loại bằng cấp, ngành học. Ví dụ, các bằng cấp về thú y và y tế về cơ bản có chi phí đào tạo cao hơn so với các ngành khác.

Đây là mức học phí tham khảo dành cho các chương trình học tại Úc:

Chương trình học Học phí ước tính
Học Anh văn Từ 300 AUD/tuần (thay đổi tùy theo thời lượng khóa học)
Trung học (tối đa 7 năm) 7.800-30.000 AUD/năm
Cao đẳng nghề (1-2 năm) 4.000-22.000 AUD/năm
Cử nhân (3-4 năm) 20.000-45.000 AUD/năm
Thạc sĩ (1-2 năm) 22.000-50.000 AUD/năm
Tiến sĩ (3-4 năm) 18.000-42.000 AUD/năm

Nếu bạn muốn giảm chi phí học tập của mình, cách tốt nhất là đăng ký học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Bên cạnh học phí thì sinh hoạt phí là một khoản chi phí quan trọng bạn cần quan tâm khi lập ngân sách du học Úc.

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt một năm ở Úc sẽ ở vào khoảng 12.000-15.000 AUD, tùy thuộc vào lối sống và cách chi tiêu của mỗi người. Mức chi phí này cũng có sự khác biệt theo địa điểm mà bạn sống. Chẳng hạn sống ở các thành phố lớn như Melbourne, Sydney thường sẽ tốn kém hơn so với Perth, Adelaide, Canberra.

1/ Chi phí nhà ở tại Úc

Úc có một loạt các lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên quốc tế, dĩ nhiên chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc bang, thành phố và loại chỗ ở mà bạn chọn. Khi tìm nhà ở, ngoài sự an toàn, bạn cũng nên xem xét khoảng cách từ chỗ ở đến trường, phương tiện giao thông công cộng xung quanh có thuận tiện hay không, các trung tâm mua sắm, bệnh viện/ dịch vụ cấp cứu, và những tiện nghi khác ở gần đó.

Dưới đây là thông tin các loại hình nhà ở phổ biến ở Úc dành cho du học sinh và chi phí tham khảo:

Loại hình nhà ở Thông tin tham khảo
Homestay

 

(235-325 AUD/tuần)

Đây là loại hình nhà ở khá phổ biến đối với học sinh dưới 18 tuổi. Học sinh sẽ cùng sống với gia đình người bản địa, thường bao gồm cả dọn dẹp và ăn uống. Lợi thế của ở homestay là bạn có thể nhanh chóng hòa nhập, tìm hiểu văn hóa và lối sống của người Úc.

 

Các gia đình cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế được thẩm tra lý lịch kỹ lưỡng để đảm bảo họ có thể đem lại môi trường sống thích hợp cho các học sinh.

Ký túc xá

 

(110-280 AUD/tuần)

Sống trong khuôn viên trường có thể là lựa chọn tuyệt vời để giảm tối đa việc di chuyển. Hầu hết các trường đại học có nơi ở tiện lợi và được trang bị như căn hộ trong khuôn viên trường hay gần đó, đôi khi bao gồm cả dịch vụ dọn dẹp và nấu ăn.

 

Sinh viên muốn ở trong khuôn viên trường nên đăng ký trước để được sắp xếp chỗ.

Thuê phòng/ share phòng

 

(95-215 AUD/tuần)

Bạn có thể tự thuê chỗ ở hay cùng thuê với bạn bè. Khi thuê chỗ ở bạn sẽ phải trả “tiền cọc” bảo lãnh (thường là cho các hợp đồng thuê kéo dài bốn tuần), cũng như thuê trước (cũng thường là bốn tuần). Tiền đặt cọc được giữ để sửa chữa những hư hại mà bạn và người ở cùng gây ra cho các tài sản trong quá trình bạn thuê (nếu có). Một số, hay tất cả số tiền này sẽ được trả lại cho bạn ngay khi hợp đồng thuê nhà chấm dứt.

2/ Chi phí ăn uống tại Úc

Có những khoản chi tiêu cơ bản cần thiết đối với mỗi du học sinh bạn nên tham khảo:

 • Ăn uống và mua sắm: 140-280 AUD/tuần
 • Ga, năng lượng: 10-20 AUD/tuần
 • Điện thoại và internet: 15-30 AUD/tuần
 • Phương tiện công cộng: 30-60 AUD/tuần
 • Giải trí: 80-150 AUD/tuần

Du học Úc nên chọn ngành gì?

Chọn ngành là một bước quan trọng trên con đường du học Úc của bất kỳ sinh viên nào. Đây không phải là điều dễ dàng, vì nhiều bạn trẻ còn chưa hiểu rõ muốn học ngành gì, học ngành đó ra trường có thể làm được những gì, quá trình học ra làm sao, học những gì… Du học INEC với kinh nghiệm 16 năm tư vấn du học Úc gợi ý cho bạn một số tips chọn ngành học phù hợp.

Đam mê của bạn là gì? Nếu chưa xác định được đam mê của mình là gì, hãy dựa vào sở thích, sở trường của bản thân. Hãy cẩn thận suy nghĩ xem điều gì, lĩnh vực nào làm bạn hứng thú. Chẳng hạn bạn thích những môn học về tính toán, tư duy logic, hay viết lách, sáng tạo mới là thế mạnh của bạn?

Khả năng của bạn là gì? Có thể hiểu là tính cách, năng lực của bạn có phù hợp với ngành học hay không. Ví dụ, để trở thành giáo viên mầm non thì điều kiện tiên quyết là bạn phải có tình yêu đối với trẻ em, có sự kiên nhẫn, bao dung; muốn theo học ngành quản trị du lịch và dịch vụ tiếp đãi du khách, bạn cần có bản năng thích quan tâm, chăm sóc người khác, có khả năng quan sát tốt, thích gặp gỡ, giao tiếp với người khác; hoặc nếu muốn trở thành nhà phân tích dữ liệu thì khả năng tư duy, tính toán, suy nghĩ logic là rất quan trọng. Xác định được sở thích và năng lực của bản thân sẽ giúp bạn chọn được ngành học phù hợp.

Thị trường tuyển dụng như thế nào? Vì việc du học Úc sẽ tiêu tốn một khoản chi phí đáng kể, vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng những gì mình bỏ ra hiện tại sẽ được đền đáp trong tương lai. Hãy nghiêm túc tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành mà bạn chọn/ quan tâm, thị trường lao động hoặc triển vọng phát triển trong sau này.

Top 10 ngành học HOT nhất tại Úc

1/ Điều dưỡng

Chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội là ngành công nghiệp sử dụng lao động lớn nhất của Úc, với hơn 1,8 triệu người vào năm 2021. Con số này được dự đoán sẽ vượt quá 2 triệu người vào năm 2025. Úc cũng là nơi có dân số già; vào năm 2040, ước tính rằng 20% ​​người Úc sẽ trên 65 tuổi và 1,2 triệu cư dân của quốc gia này sẽ trên 85 tuổi. Khi ngày càng nhiều người bước vào tuổi nghỉ hưu và về già, nhu cầu về điều dưỡng ở Úc dự kiến ​​sẽ vẫn luôn ở mức cao.

Chưa kể, các kỹ năng bạn sẽ học được khi theo học ngành điều dưỡng tại Úc có thể chuyển giao được, nghĩa là bạn có thể áp dụng chúng ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nói cách khác, du học Úc ngành điều dưỡng có thể là bước khởi đầu cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn cầu của bạn.

2/ Kế toán

Kế toán là một trong 3 vị trí ưu tiên hàng đầu mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở Úc trong một thế giới hậu Covid-19 (khảo sát của công ty tuyển dụng Hays). Nó cũng được liệt kê trong danh sách tay nghề ưu tiên của chính phủ, có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán ở Úc có thể xin thị thực ở lại làm việc dài hạn.

Theo trang Indeed.com, mức lương kế toán trung bình ở Úc vào năm 2021 là 70.892 AUD mỗi năm. Công ty bạn làm việc có thể bao gồm từ “The Big Four” - Deloitte, PwC, KPMG và Ernst & Young - đến một công ty tổng hợp địa phương.

3/ Giáo dục mầm non

Giáo dục được xác định là nhân tố bất biến cho sự phát triển của những lĩnh vực khác. Đây cũng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao, được ưu tiên định cư Úc. Du học Úc ngành giáo dục mầm non giúp bạn khám phá lý thuyết và các phương pháp sư phạm, sự phát triển của trẻ, sức khỏe và tinh thần, có được nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để phát triển các chương trình giáo dục cho trẻ em từ sơ sinh đến 8 tuổi. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp giáo dục trong trường học, trường mầm non, nhà trẻ và trung tâm chăm sóc trẻ em.

4/ Kỹ thuật

Các kỹ sư giúp cải thiện cuộc sống cho tất cả mọi người, từ robot đến năng lượng tái tạo, hệ thống nước sạch, đóng tàu và quốc phòng, xây dựng dân dụng hoặc tạo ra các công nghệ y tế mới - đó đều là kết quả của kỹ thuật. Theo adzuna.com.au, kỹ thuật luôn nằm trong top 5 nhóm ngành có thu nhập cao nhất tại Úc.

Là một lĩnh vực rộng lớn, sinh viên du học Úc ngành kỹ thuật có thể chọn những chuyên ngành như: kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật hệ thống điện và máy tính, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật người máy và cơ điện tử, kỹ thuật phần mềm…

5/ Đầu bếp

Đầu bếp nằm trong top 10 công việc được yêu cầu nhiều nhất trên khắp nước Úc trong 5 năm tới, theo danh sách ưu tiên kỹ năng của chính phủ liên bang. Dựa trên danh sách này cùng với dữ liệu về tăng trưởng việc làm và các vị trí tuyển dụng, các khách sạn và nhà hàng đang có nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp được đào tạo bài bản.

Tại Le Cordon Bleu - học viện đã có hơn 125 năm kinh nghiệm đào tạo ẩm thực, bạn có thể học để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại Adelaide, Brisbane, Melbourne hoặc Sydney. Một số vai trò bạn có thể đảm nhận sau khi du học Úc ngành đầu bếp như Commis Chef, Chef de Partie, Sous Chef, Head Chef, Executive Chef. Ngoài ra, kiến thức đa dạng thu được từ chương trình học đỉnh cao còn giúp bạn phát triển sự nghiệp kinh doanh ẩm thực của riêng mình.

6/ Quản trị khách sạn, du lịch và dịch vụ

Úc là một trong những nơi đào tạo ngành quản trị du lịch và khách sạn tốt nhất trên thế giới, được nhiều sinh viên chọn học. Một phần quan trọng trong các chương trình đào tạo du lịch - khách sạn ở Úc là chương trình thực tập hưởng lương 6-18 tháng tại các khách sạn 5 sao tại Úc và thế giới như Hilton, IHG, Marriott, Four Seasons, Hyatt, Langham, Shangri-La, Accor… Sinh viên có cơ hội xây dựng CV nổi bật, kết nối nghề nghiệp có giá trị trọn đời, nâng cao ưu thế khi tham gia tuyển dụng.

7/ Máy tính và công nghệ thông tin

Từ cuộc gọi điện thoại đến nhắn tin tức thời (còn gọi là trò chuyện trực tuyến, chat), công nghệ phát triển đang mang lại sự tiện nghi cho mọi người. Mọi thứ đang được số hóa, và các tổ chức trên toàn thế giới đang cạnh tranh để có công nghệ tiên tiến nhằm thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng và tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Do đó, nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin vẫn rất cao.

Các khóa học phổ biến nhất: kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin, kết nối mạng và máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI), an ninh mạng, phân tích dữ liệu, Big Data, lập trình phần mềm và ứng dụng…

8/ Luật

Luật sư tư vấn pháp lý, chuẩn bị và soạn thảo các văn bản pháp lý và tiến hành đàm phán thay mặt cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến luật. Để làm việc ở Úc với tư cách là luật sư, bạn sẽ cần phải thông thạo tiếng Anh và đủ chăm chỉ để có được ít nhất bằng cử nhân luật, hoàn thành chương trình đào tạo pháp lý thực hành (PLT), và đăng ký tư cách luật sư.

Việc làm trong ngành luật là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở Úc, vì vậy việc học của bạn có thể là một khoản đầu tư tài chính tốt. Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể đặc biệt phù hợp để làm việc với các tổ chức cung cấp trợ giúp và tư vấn pháp lý cho sinh viên quốc tế.

9/ Truyền thông - media

Úc được quốc tế công nhận trong số những “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp truyền thông. Đây là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở Úc và là trụ sở của các công ty truyền thông quốc tế như The Guardian Australia, News Corp Australia và Spectator. Một số chuyên ngành sinh viên có thể chọn khi du học Úc ngành truyền thông - media như: quảng cáo, báo chí, quan hệ công chúng, phim và truyền hình, digital media.

10/ Kinh doanh và quản trị

Tại Úc, 25% sinh viên quốc tế theo học trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý và thương mại. Hầu hết tất cả các thành phố của Úc đều là nơi có các trường đại học và trường kinh doanh được AACSB công nhận. Bên trong lĩnh vực này bạn có thể chọn học về kế toán, thương mại, sale, tài chính, kinh tế, ngân hàng, tiếp thị, quản lý kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản lý nguồn nhân lực, phân tích kinh doanh… Bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng lớn như KPMG, Deloitte, PWC, Google và Samsung chấp nhận rộng rãi. Sinh viên có thể tìm được việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng đầu tư hoặc sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình tại các startup.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA ÚC

Hệ thống giáo dục Úc với hơn 1.100 cơ sở đào tạo và hơn 22.000 khóa học đem lại các lựa chọn học tập đa dạng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể theo học ở tất cả các bậc từ tiểu học, trung học, đến giáo dục và đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến đào tạo bậc đại học và sau đại học.

Trường đại học

Là bậc cao nhất giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học tại Úc. Úc có tổng cộng 43 trường đại học, trong đó 40 trường công lập (được chính phủ hỗ trợ), 2 trường quốc tế và 1 trường tư thục. Bạn có thể theo học bậc đại học (cử nhân) hoặc sau đại học tại Úc (các văn bằng/ chứng chỉ sau đại học, chương trình thạc sĩ, tiến sĩ).

Trường đào tạo nghề

Các trường dạy nghề (VET) thường có liên kết chặt chẽ với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Điều này giúp các chương trình phát triển các kỹ năng và mang tính thực tiễn cao. Chương trình đào tạo nghề thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng công lập do chính phủ hỗ trợ (TAFE) cũng như tại các trường tư thục. Các khóa học chính là Certificates I đến IV, Diploma và Advanced Diploma. Nhiều khóa học có thể cho phép sinh viên chuyển tiếp vào các chương trình đại học.

Trường trung học

Các trường trung học tại Úc có thể là trường công lập (trường của chính phủ) hoặc trường tư thục (thuộc tổ chức tôn giáo hoặc độc lập). Chương trình giảng dạy bao gồm các môn học phổ thông và các khóa học nhằm chuẩn bị cho học sinh thi vào các trường đại học, hoặc tiếp tục theo đuổi các chương trình đào tạo hay tìm kiếm việc làm. Du học sinh có thể ghi danh theo học ở bất cứ trình độ giáo dục phổ thông nào như trung học cơ sở, trung học phổ thông…

Khung bằng cấp quốc gia Úc

Điểm khác biệt giữa hệ thống giáo dục Úc với các nước khác là Khung bằng cấp quốc gia Úc (Australian Qualifications Framework - AQF). AQF được thiết lập năm 1995 và là chính sách quốc gia kiểm soát các bằng cấp đào tạo đại học (giáo dục đại học và cao đẳng và đào tạo nghề) bên cạnh chứng nhận tốt nghiệp, giấy chứng nhận trung học phổ thông.

AQF có 10 bậc và kết nối các bằng cấp đào tạo trung học, nghề và bậc đại học thành một hệ thống mang tính quốc gia. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển từ một bậc học này qua một bậc cao hơn và từ trường này sang trường khác, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu của visa du học sinh. AQF cho phép bạn lựa chọn và hoạch định linh hoạt nghề nghiệp tương lai. Tất cả các bằng cấp trong hệ thống AQF giúp bạn lên kế hoạch cho việc học lên cao và nghề nghiệp của mình.

Các cơ sở đào tạo của Úc liên kết với nhau trên toàn quốc và toàn thế giới, giúp cho việc chuyển đổi giữa các môn học hay giữa các trường trở nên dễ dàng. Việc thỏa thuận chính thức và các khung bằng cấp được công nhận này sẽ từng bước góp phần vào tương lai của bạn bất kể bạn theo học khóa gì hoặc mục tiêu nghề nghiệp như thế nào đi nữa.

Các thành phố đáng sống và học tập tại Úc

Úc là một quốc gia lớn và thú vị, với 8 tiểu bang và vùng lãnh thổ mang đến trải nghiệm vô cùng đa dạng cho sinh viên quốc tế. Lựa chọn thành phố nào để du học cũng là mối quan tâm của nhiều sinh viên, khi không chỉ phải đáp ứng nhu cầu học tập mà còn là cơ hội việc làm, tận hưởng cuộc sống… Bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2023 cung cấp cho bạn một cái nhìn khái quát về các thành phố tốt nhất tại Úc dành cho du học sinh. Hãy xem ngay nhé.

1/ Melbourne - thành phố tuyệt vời nhất cho sinh viên

Lý do du học tại Melbourne

Melbourne thường xuyên đứng đầu danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới, cũng là thành phố sinh viên số 1 ở Úc và tốt thứ 5 toàn cầu. Thành phố chiếm khoảng 70% dân số và chi phối nền kinh tế, văn hoá của tiểu bang Victoria. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó có số lượng sinh viên lớn nhất cả nước, với 182.000 sinh viên quốc tế từ hơn 120 quốc gia.

Melbourne đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng chỉ số hoạt động của nhà tuyển dụng, chứng tỏ số lượng cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất rộng mở. Đặc biệt, về mặt văn hoá, Melbourne có một số bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và nhà hát, và cũng được ví là kinh đô thể thao của thế giới.

Các trường đại học tại Melbourne

Các trường tại Melbourne được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới, theo QS Rankings 2023. Trong đó xếp hạng cao nhất là Đại học Melbourne (#33), kế tiếp là Đại học Monash (#57), Đại học RMIT (#190), Đại học Deakin (#266), Đại học Công nghệ Swinburne (#296), Đại học La Trobe (#316), Đại học Victoria (#701-750); ngoài ra còn có Đại học Torrens.

Chi phí học tập tại Melbourne

Melbourne mang đến chất lượng cuộc sống đẳng cấp vượt qua nhiều thành phố lớn khác trên thế giới. Theo thống kê từ những sinh viên đã đi du học tại Melbourne, các bạn thường chi trả từ khoảng 12.000-14.400 AUD/năm cho sinh hoạt phí. Học phí trung bình: 35.000 AUD/năm.

Đi đâu làm gì ở Melbourne?

Ở trung tâm thành phố, bạn sẽ thấy Eureka Tower, một tòa nhà chọc trời được dùng làm khu căn hộ với tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời ra toàn bộ Melbourne. Gần Docklands, bạn sẽ tìm thấy một số cửa hàng tuyệt vời, quán cà phê, quán bar, các hoạt động gia đình và các sự kiện thú vị từ khung cảnh bên bờ biển đẹp như tranh vẽ. Để tìm hiểu tất cả về lịch sử của Úc, bảo tàng Immigration Museum trên phố Flinders chứa đựng nhiều câu chuyện xúc động từ những người đã di cư đến Úc.

Ngay bên ngoài trung tâm thành phố, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Melbourne lớn nhất ở Nam bán cầu với nhiều phòng trưng bày thú vị. Tòa nhà Royal Exhibition Building ở Carlton Gardens là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là một trong những không gian triển lãm lâu đời nhất còn sót lại trên thế giới. St. Kilda là điểm tham quan bên bờ biển của Melbourne và là điểm đến rất phổ biến cho những người thích đi biển, những người đang tìm kiếm một nơi tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng bầu không khí mát lành.

Nếu bạn đang muốn du ngoạn thì Great Ocean Road sẽ đưa bạn dọc theo dải phía tây nam của Victoria với phong cảnh ven biển nổi bật. Một số điểm tham quan khác trên cung đường này như ngọn hải đăng Split Point, đài quan sát của Marriner ở vịnh Apollo và công viên quốc gia Otway. Đảo Philip nằm ở cửa vịnh Western Port, cách Melbourne chưa đầy 2 giờ lái xe. Hòn đảo có nhiều điểm tham quan nhưng nổi tiếng nhất là cuộc diễu hành của những chú chim cánh cụt trên bãi biển Summerland, nơi vào lúc hoàng hôn, bạn có thể nhìn thấy những chú chim cánh cụt đi bộ về tổ.

Melbourne là thánh địa đối với những người yêu cà phê, nơi có một số loại cà phê ngon nhất thế giới. Bạn có thể thưởng thức một tách cà phê được rang nhẹ hơn, màu sắc sáng mịn và hương vị đỉnh cao.

2/ Sydney - thành phố lớn nhất nước Úc

Lý do du học tại Sydney

Sydney là thủ phủ của bang New South Wales, một thành phố biểu tượng và vô cùng nổi tiếng của Úc (đến mức khiến không ít người nhầm tưởng nó là thủ đô của nước Úc!). Sydney ngoài việc là một thành phố du lịch còn là trung tâm kinh tế - tài chính sầm uất của thế giới. Nơi đây có ASX - một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.

Hơn 200 trong số 500 công ty hàng đầu của Úc có trụ sở tại New South Wales và 64% các startup về công nghệ của Úc có trụ sở tại Sydney. Môi trường kinh doanh năng động này mang lại nhiều kinh nghiệm làm việc và cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế.

Các trường đại học tốt nhất tại Sydney

Có thể kể đến là Đại học Sydney (#41 thế giới), Đại học New South Wales (#45), Đại học Công nghệ Sydney (#137), Đại học Macquarie (#195), Đại học Western Sydney (#501-510), Đại học Notre Dame - theo QS Rankings.

Chi phí học tập tại Sydney

Sydney thường được coi là một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, dù vậy vẫn hấp dẫn sinh viên quốc tế vì có nền giáo dục đẳng cấp, các trường đại học hàng đầu, cùng với chất lượng cuộc sống cao, cơ hội việc làm rộng mở. Học phí trung bình: 35.000 AUD/năm; chi phí sinh hoạt tham khảo: 15.000-18.000 AUD/năm.

Những việc nên làm ở Sydney

Sydney mang đến cho sinh viên một khí hậu tuyệt vời với mùa đông ôn hòa và mùa hè ấm áp, lý tưởng để bơi lội và khám phá. Vì vậy, ngoài thời gian học, hãy trải nghiệm những điều thú vị sau đây:

 • Khám phá Nhà hát Opera Sydney; đến lễ hội ánh sáng đẳng cấp nhất thế giới Vivid Sydney; nếm thử các món ăn bản địa đỉnh cao ở Quay
 • Đến Australian Museum ở College Street - bảo tàng lâu đời nhất ở Úc có uy tín quốc tế trong lĩnh vực lịch sử tự nhiên và nhân chủng học
 • Bơi tại Bondi Icebergs - hồ bơi nước mặn dài 50 mét được chụp ảnh nhiều nhất ở Úc; khám phá bãi biển Wattamolla - nơi bạn có thể bơi trong làn nước màu ngọc bích, cũng là một trong những kỳ quan thiên nhiên ăn ảnh nhất ở khu vực Greater Sydney
 • Nếm thử Margarita ngon nhất trong thị trấn tại Cantina OK - ly cocktail được kết hợp từ rượu tequila và mezcal do Mexico sản xuất, đổ qua đá bào và thêm một ít vị cam thơm nồng
 • Đi phà Manly Ferry thong dong thưởng ngoạn thành phố; leo lên cầu cảng Sydney đón những tia nắng đầu tiên trong ngày
 • Tham gia chuyến đi bộ của người bản địa đến vườn quốc gia Dharawal, học hỏi kiến thức địa phương về hệ thực vật và động vật, cũng như những câu chuyện Dreamtime kết nối người Úc bản địa với khu vực
 • Nếm thử món bánh pho mát độc đáo tại Lorraine's Patisserie; giải nhiệt với một ly gelato tại Cow and the Moon từng giành danh hiệu gelato ngon nhất thế giới
 • Ngắm hoàng hôn từ ngọn hải đăng Hornby; thưởng thức những món ăn ngon miệng cho những tín đồ mê cá tại Saint Peter; đến thử món burger cá ngon nhất Sydney tại Charcoal Fish
 • Xem một buổi biểu diễn STC tại khu nghệ thuật vịnh Walsh; xem một bộ phim tại Golden Age Cinema; chèo thuyền kayak vòng qua cảng Sydney và bấm máy ảnh lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp cho Instagram
 • Đi ngắm cá voi hoặc đi bộ đường dài trong Royal National Park; đến vườn thú Taronga thăm 4.000 loài động vật từ gấu túi, echidnas đến hươu cao cổ và voi
 • Ghé các local brand tại Strand Arcade, lựa chọn các thiết kế thời trang từ cao cấp cho đến những món đồ trang sức sống động, các sản phẩm làm đẹp tự nhiên
 • Ồ, đừng quên ghé Marrickville Pork Roll mua chiếc bánh mì kẹp thịt Việt Nam nếu bạn nhớ ẩm thực quê hương nữa nhé!

3/ Brisbane - thành phố đông dân thứ 3 tại Úc

Tại sao nên học ở Brisbane?

Brisbane là thủ phủ của bang Queensland, được xếp hạng là thành phố sinh viên có giá cả phải chăng thứ 4 của Úc. Đây là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất xứ chuột túi với thế mạnh về công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, do đó đã thành lập một quận kinh doanh trung tâm (CBD) nhằm tập trung về kinh doanh, khách sạn, du lịch và dịch vụ. Thành phố có nhiều ngày nắng và nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 20ºC, khiến nơi đây trở thành một điểm đến tuyệt vời cho kỳ nghỉ.

Các trường đại học tốt nhất ở Brisbane

Brisbane có nhiều trường đại học: Đại học Queensland, Đại học Griffith, Đại học Central Queensland, Đại học James Cook, Đại học South Queensland, và Đại học Công nghệ Queensland.

Bạn có thể học các khóa học nghề, khóa học tiếng Anh, cả bằng cử nhân và thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong các lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, quản lý, thiết kế truyền thông, sức khỏe cộng đồng và bất cứ thứ gì khác!

Chi phí sinh hoạt ở Brisbane

So với các thành phố khác của Úc, Brisbane là một lựa chọn hợp lý để sinh sống và học tập. Tất cả mọi thứ từ chỗ ở, đi lại đến ăn uống đều rẻ hơn. Tuy nhiên, rẻ không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp về chất lượng. Nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi du học tại Brisbane!

Học phí tham khảo tại Brisbane: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí: 12.000-14.4000 AUD/năm. Ngoài ra, sinh viên được giảm 50% phí giao thông công cộng trên toàn tiểu bang.

Nên đi đâu, làm gì ở Brisbane?

Mt. Coot-tha là ngọn núi cao nhất của Brisbane nằm ngay phía tây của quận trung tâm. Có một con đường ngắm cảnh tuyệt vời đi qua khu bảo tồn Mt. Coot-tha với nhiều rừng rậm đến đỉnh núi, nơi có tầm nhìn tuyệt vời ra toàn thành phố theo mọi hướng. Khi ở đây, bạn cũng có thể ghé thăm vườn bách thảo Brisbane, vườn thực vật cận nhiệt đới hàng đầu của Queensland, nơi cung cấp cho du khách một bảo tàng sống về các bộ sưu tập thực vật bản địa và kỳ lạ. Ngoài ra ở đây còn có Cung thiên văn Sir Thomas Brisbane với các cuộc triển lãm tương tác tuyệt vời dạy mọi thứ về vũ trụ.

Tòa thị chính Brisbane được xây dựng vào những năm 1930, được xếp hạng di sản và là mốc lịch sử quan trọng nhất của Brisbane. Tại đây còn có quảng trường King George, là trung tâm nghi lễ và dân sự của thành phố với các hoạt động lớn thường xuyên được tổ chức quanh năm. Trung tâm văn hóa của Queensland là nơi có bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, nhạc viện, thư viện bang và phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại (GoMA) của Queensland, nơi thường xuyên có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như Picasso.

South Bank có bãi biển nhân tạo bên cạnh dòng sông được nhìn bao quát bởi khu công viên tươi tốt. Đây là một nơi tuyệt vời để mua sắm, thư giãn và dạo chơi tại nhiều quán cà phê và quán bar thời thượng.

4/ Adelaide - một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới

Lý do du học tại Adelaide

Thủ phủ bang Nam Úc, thành phố đáng sống nhất ở Úc và top 3 thành phố đáng sống nhất thế giới, theo Economist Intelligence Unit 2021. Adelaide có mức sống hợp lý hơn tới 14% so với các thành phố lớn khác của Úc và có giá thuê nhà trung bình thấp nhất trong cả nước. Là một sinh viên ở Adelaide, bạn sẽ được giảm giá đáng kể trên các phương tiện giao thông công cộng nhờ các ưu đãi của chính quyền bang Nam Úc.

Bên cạnh chi phí sinh hoạt tiết kiệm, Adelaide còn được biết đến với nền giáo dục xuất sắc, được mệnh danh là “thành phố của những giải Nobel”. Học tập tại Adelaide sẽ mang đến cho bạn lợi thế thêm điểm khi đăng ký định cư theo chính sách skilled migration, cũng như được Bộ Nội vụ ưu tiên giải quyết trong quá trình nộp hồ sơ định cư.

Các trường đại học ở Adelaide

Adelaide có bốn trường đại học chất lượng cao. Đại học Torrens gần đây đã thành lập campus tại Adelaide CBD. Trường cung cấp bằng cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực như giáo dục, quản lý, thiết kế truyền thông và y tế cộng đồng.

Đại học Flinders được thành lập năm 1966, nằm trong một khuôn viên rộng lớn cách trung tâm thành phố 12 km về phía Nam.

Đại học Adelaide nằm trong nhóm các trường Go8 Úc. Trường có danh tiếng quốc tế về nghiên cứu học thuật và có xu hướng thu hút sinh viên bản địa mạnh nhất. Các cơ sở giảng dạy của trường hầu hết nằm trong một khuôn viên duy nhất ở trung tâm thành phố.

Đại học Nam Úc được thành lập vào năm 1991 do sự hợp nhất của các tổ chức giảng dạy ngoài trường đại học. Nó có sáu cơ sở, bốn trong số đó là ở thành phố. Khuôn viên lớn nhất, City West, gần với Đại học Adelaide. Một trong những cơ sở chính khác là Mawson Lakes, cách khu trung tâm 12 km về phía bắc.

Chi phí học tập ở Adelaide

So với nhiều thành phố thủ đô khác ở Úc, Adelaide có giá cả phải chăng để sinh sống. Chẳng hạn, thành phố có giá thuê nhà thấp hơn, tất cả sinh viên quốc tế được giảm giá 50% khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Học phí tham khảo tại Adelaide: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí từ 9.600-12.000 AUD/năm.

Các hoạt động giải trí hàng đầu ở Adelaide

 • Đến Adelaide Central Market - trung tâm ẩm thực và văn hóa thịnh vượng của tiểu bang; xem một trận đấu tại sân vận động Adelaide Oval
 • Các bãi biển: đi xe điện chỉ 20 phút đến bãi biển được yêu thích nhất của thành phố - Glenelg; đi bộ dọc theo bờ biển và thưởng thức đồ ăn tại một trong nhiều nhà hàng nằm rải rác trên đường Jetty; du ngoạn trong cảnh hoàng hôn, bơi cùng cá heo, sau đó ngồi thưởng thức một ly cocktail tại quầy bar ven bờ biển; đến bãi biển Henley tắm nắng, nhâm nhi hải sản…
 • Các chuyến đi trong ngày: thủ phủ rượu vang của Úc sẽ đem đến nhiều chuyến tham quan vườn nho Lane trên đồi Adelaide, ghé nhà máy rượu vang Bird In Hand, Mount Lofty Ranges Vineyard hoặc The Lane Vineyard…
 • Các nhà hàng: Adelaide có các con phố ẩm thực nổi tiếng với các nhà hàng từng đoạt giải thưởng: Fugazzi - chắc chắn là một trong những nơi có món mì ống ngon nhất nước Úc; thưởng thức món ăn mang đậm hương vị châu Phi của đầu bếp Duncan Welgemoed; nếm thử các món ăn tươi mới sashimi, mì, yakitori, bánh bao và bì tại Leigh Street Shōbōsho…
 • Ghé thăm sở thú Adelaide - sở thú lâu đời thứ 2 ở Úc mở cửa từ năm 1883, nơi sinh sống của các loài động vật kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới cũng như các loài mang tính biểu tượng nhất của Úc: tự tay cho hươu cao cổ ăn, cảm nhận gió mát từ những chú vẹt xanh và vàng khi chúng đập cánh bay cao, ngắm nhìn những chú gấu trúc…
 • Đến đại lộ văn hóa của Adelaide nơi có vô số các phòng trưng bày và bảo tàng nghệ thuật độc đáo và ấn tượng, trong đó có Bảo tàng Nghệ thuật Samstag của Đại học Nam Úc trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ Nam Úc từ những năm 1970 trở đi cũng như một bộ sưu tập ấn tượng về các bức tranh bằng vỏ cây của thổ dân; hoặc bước vào tương lai tại MOD của Đại học Nam Úc, một bảo tàng khoa học và công nghệ sáng tạo
 • Bước ra khỏi đường phố và đến vườn bách thảo Adelaide, nơi có những vườn hồng nở rộ, những khu bảo tồn nhiệt đới, những khu vườn nghiêng nghiêng rợp bóng được cắt tỉa cẩn thận và những bãi cỏ tươi tốt hoàn hảo cho chuyến dã ngoại.

5/ Perth - top 35 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh

Lý do chọn du học tại Perth

Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc với chỉ hơn hai triệu dân, được biết đến với những đường bờ biển đầy cát trắng, nền văn hóa thoải mái cùng khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè khô nóng và mùa đông ôn hòa. Đại đô thị phía Tây là thành phố thủ đô nhiều nắng nhất ở Úc.

Perth là một thành phố phát triển rất nhanh, môi trường ít ô nhiễm, giao thông công cộng nội đô miễn phí. Perth mang đến một phong cách sống thoải mái của người Úc, một điểm đến lý tưởng cho những sinh viên có ngân sách du học vừa phải. Thêm nữa, đây còn là một điểm đến hàng đầu cho khoa học, kỹ thuật, y học và sức khỏe, thương mại, giáo dục và nghệ thuật.

Các trường đại học ở Perth

Perth là nơi tọa lạc của 4 trường đại học công lập: Đại học Tây Úc (trường Go8, xếp hạng 90 thế giới - QS Rankings), Đại học Curtin (#193), Đại học Murdoch (#561-570) và Đại học Edith Cowan (601-650). Ngoài ra còn có một trường đại học tư nhân - Đại học Notre Dame.

Chi phí học tập ở Perth

Perth là thành phố rẻ nhất trong số các thành phố lớn ở Úc. Ví dụ, so sánh Perth với Sydney, sinh hoạt phí ở Perth rẻ hơn 20%, trong khi giá thuê nhà ở Perth thấp hơn 47%. Sinh viên quốc tế được hỗ trợ 40% giá vé phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra, Perth cũng cung cấp các chuyến xe buýt, xe lửa giá vé 0 đồng quanh trung tâm thành phố. Chi phí tham khảo: Học phí: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí: 9.600-12.000 AUD/năm.

Làm gì trong thời gian rảnh rỗi ở Perth?

Có một chuyến đi đến đảo Rottnest, ghé thăm Fremantle hoặc đi bộ trong Công viên Kings Park và vườn bách thảo, hoặc đi xem phim tại các rạp chiếu phim trên tầng thượng. Bạn cũng có thể đi đến bãi biển, đi dạo bên bờ biển hoặc đến các nhà máy rượu vang ở Swan Valley. Hãy nhớ ghé thăm vườn thú Perth hoặc ngắm nhìn cá heo ở sông Swan hoặc những chú chuột túi ở đảo Heirisson. Nằm ở vị trí trung tâm trong James Street Mall, Trung tâm văn hóa Perth cũng cung cấp nhiều lựa chọn khi nói đến mọi thứ văn hóa và nghệ thuật.

6/ Canberra - thủ đô văn hóa, giáo dục của Úc

Lý do du học tại Canberra

Canberra là một thành phố trẻ, sôi động và nổi tiếng toàn cầu về sự xuất sắc trong giáo dục và nghiên cứu. Thành phố liên tục được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới và được xếp hạng là một trong những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên trên toàn cầu.

Thành phố thủ đô Canberra rất đa dạng về văn hóa, với hơn 1/4 dân số nước ngoài. Gần 20.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia chọn học ở đây. Ngoài ra, Canberra còn là nơi đặt trụ sở của hơn 100 đại sứ quán và cơ quan ngoại giao của các quốc gia khác.

Canberra thu hút những bộ óc tốt nhất và sáng suốt nhất thông qua một nền văn hóa đổi mới và sáng tạo. Người Canberra đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong khoa học, nghiên cứu, giáo dục và kinh doanh. Hơn một nửa dân số Canberra có bằng cử nhân hoặc cao hơn. Sinh viên được bao quanh bởi những người ra quyết định, những nhà tư tưởng đổi mới, những nhà lãnh đạo và những người đoạt giải Nobel.

Các trường đại học ở Canberra: Đại học Quốc gia Úc xếp hạng 30 toàn cầu, Đại học Canberra thuộc top 511-520 - theo QS Rakings.

Chi phí du học ở Canberra

So với những thành phố khác, thủ đô nước Úc không quá ồn ào và có mức sinh hoạt phí phải chăng, dù tiêu chuẩn cuộc sống cao. Tham khảo chi phí tại Canberra: Học phí trung bình: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí: 9.600-12.000 AUD/năm.

Những điều nên làm ở Canberra

 • Đến thăm Questacon - trung tâm khoa học và công nghệ quốc gia, tìm hiểu sức mạnh của các nguyên tố, cảm nhận sức mạnh của trận động đất, sấm sét, gặp gỡ người máy thân thiện Robo Q.
 • Đến Vườn thú và Thủy cung Quốc gia, ngắm nhìn các loài động vật lớn nhỏ từ gấu trúc đỏ đến tê giác, tìm hiểu sự thật về Muttaburrasaurus trong chuyến tham quan Bảo tàng khủng long quốc gia và tận hưởng cảm giác hưng phấn khi bạn đua xuống đường trượt núi cao 1,2 km tại rừng Corin.
 • Hãy đặt ra thử thách cho mình khi đến thăm Khu bảo tồn thiên nhiên Tidbinbilla để khám phá 5 loài động vật bản địa nổi tiếng của Úc: koala, thú mỏ vịt, kangaroo, emu và wombat. Hoặc đi bộ lên núi Mount Ainslie, Mount Painter, hoặc Black Mountain để thưởng ngoạn cảnh đẹp của thành phố.
 • Khám phá một trong những tòa nhà nổi tiếng về kiến ​​trúc nhất thế giới - Tòa nhà Quốc hội, và xem những đồ vật quan trọng và phổ biến nhất của quốc gia - từ mẫu thử nghiệm Holden số 1 đến những bức tranh bằng vỏ cây và đất son được các nghệ sĩ thổ dân sử dụng cách đây hơn 50.000 năm - tại  Bảo tàng quốc gia Úc.
 • Khám phá kiến ​​thức mới từ hơn 10 triệu vật phẩm tại Thư viện Quốc gia Úc hoặc đặt một cây hoa anh túc trên Roll of Honour tại Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc.
 • Thưởng thức một ly bia lạnh tại Braddon BrewPub - top 100 loại bia thủ công hấp dẫn nhất.

7/ Gold Coast - thiên đường dành cho những người yêu thích lướt sóng

Lý do du học tại Gold Coast

Gold Coast, ban đầu được gọi là South Coast, là một điểm đến hoàn hảo cho kỳ nghỉ chỉ cách Brisbane một giờ di chuyển. Dân số của Gold Coast là khoảng 700.000 người (năm 2020), nổi tiếng với những bãi biển đẹp và đầy nắng khiến bạn muốn lướt sóng! Gold Coast là thành phố không phải thủ đô lớn nhất và là thành phố lớn thứ hai của Queensland.

5 sự thật thú vị về Gold Coast:

 • Gold Coast có khoảng 300 ngày nắng hàng năm
 • Gold Coast là thành phố lớn thứ sáu ở Úc
 • Gold Coast cũng là thành phố đa dạng sinh học nhất với hơn 1.300 loài động vật và 1.700 loài thực vật
 • Gold Coast là nơi có dịch vụ cứu hộ chuyên nghiệp lớn nhất ở Úc
 • Gold Coast có 57 km bãi biển và nhiệt độ nước trung bình là 22 độ.

Các trường đại học hàng đầu tại Gold Coast

Gold Coast là nơi có ba trường đại học được QS xếp hạng, bao gồm Đại học Griffith xếp hạng 300 trên thế giới. Bên cạnh đó còn có Đại học Bond (#481), Đại học Southern Cross (#701-750).

Chi phí học tập tại Gold Coast

Gold Coast là một thành phố cực kỳ hợp túi tiền để sinh sống và học tập. Giá nhà trọ nhìn chung thấp hơn ở các thành phố thủ đô, với các phòng trong căn nhà chung có giá từ 135 AUD mỗi tuần ở những khu vực tuyệt vời như Southport và Surfers Paradise xinh đẹp. Học phí trung bình: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí khoảng 12.000-14.400 AUD/năm.

Các điểm tham quan nổi tiếng ở Gold Coast

 • Warner Bros. Movie World: xem các chương trình đóng thế, trở thành siêu anh hùng, tham gia trải nghiệm kỷ băng hà 4D và thả hồn vào miền Tây hoang dã tại công viên giải trí phiên bản Hollywood của Úc
 • Đại lộ Cavill: với cuộc sống về đêm nhộn nhịp, khu mua sắm tấp nập và bãi biển lướt sóng huyền thoại khiến đại lộ này trở thành trung tâm thú vị của Surfer's Paradise
 • Dreamworld: công viên giải trí lớn nhất của Úc có các khu vực theo chủ đề thú vị, từ những con hổ và trò cưỡi ngựa cảm giác mạnh đến siêu xe V8 cổ điển và các nhân vật truyền hình
 • Wet'n'Wild: trải nghiệm kích thích adrenaline khi lướt qua các hang động và đường hầm hoặc lao xuống một đường trượt nước khổng lồ, hoặc đơn giản là thả mình và tung tăng trong hồ bơi thư giãn
 • Khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin: ôm một chú chuột túi hay gấu koala, cho ăn bằng tay
 • Đài quan sát SkyPoint: thưởng thức đồ uống và phóng tầm mắt ra xa khắp bờ biển Surfer's Paradise về phía Gold Coast Hinterland tại đài quan sát bên bờ biển cao chót vót này.
 • Snapper Rocks: một mỏm đá nhỏ ở phía bắc của Point Danger ở cuối phía nam của Vịnh Rainbow trên Gold Coast. Tại đây, bạn sẽ có một kỳ nghỉ lướt sóng nổi tiếng và ngày nay, sự khởi đầu của bãi cát lớn được những người lướt sóng gọi là Superbank.
 • Sea World: Ai mà không mơ được ở lại qua đêm trong công viên nước, nơi bạn có thể nhìn thấy các pha nhào lộn trên Jet Ski, các ngôi sao Nickelodeon có kích thước như người thật, cùng với cá heo, sư tử biển và gấu Bắc Cực.

Học bổng du học Úc 2023 dành cho sinh viên quốc tế

Săn học bổng là một cách lý tưởng để giảm bớt áp lực chi phí du học Úc. Đất nước chuột túi cấp học bổng hào phóng với sinh viên quốc tế, bao gồm các chương trình học bổng của chính phủ cho tới học bổng của các trường học.

Để săn học bổng thành công, ngoài hồ sơ học tập tốt thôi là chưa đủ, bạn cần phải nắm bắt thông tin học bổng chính xác, kịp thời - từ yêu cầu ứng tuyển học bổng, hồ sơ cần chuẩn bị, quy trình xét tuyển đến thời hạn nộp đơn.

Hiểu được những điều đó, Du học INEC đã nghiên cứu và tổng hợp hơn 100 loại học bổng du học Úc 2023. Check ngay chương trình học bổng phù hợp với bạn tại đây nhé!

Học bổng du học Úc 2023 dành cho sinh viên quốc tế

Được thành lập vào năm 2006, Du học INEC là một trong 3 công ty tư vấn du học đầu tiên được Bộ GD&ĐT cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam. Từ những ngày đầu thành lập, Úc đã là một thị trường du học trọng điểm của INEC, và chúng tôi đã thành công trong việc chắp cánh ước mơ du học cho đông đảo sinh viên.

 • INEC là đại diện chính thức nhiều trường của Úc, vì vậy chúng tôi thường xuyên được cập nhật thông tin về trường, đảm bảo thông tin cung cấp cho học sinh là kịp thời và chính xác
 • Hằng năm, INEC đều được mời họp với Lãnh sự quán Úc, nên chúng tôi thường xuyên được cập nhật các chính sách, hướng dẫn quy trình thủ tục visa mới nhất
 • Tất cả tư vấn viên của INEC đều được đi thăm trường, do đó chúng tôi có đủ kiến thức và kỹ năng để hướng dẫn học sinh học tập và hòa nhập môi trường sống mới một cách tốt nhất

Chặng đường 16 năm và những con số ấn tượng

 • Trên 90% khách hàng hài lòng với dịch vụ của INEC
 • Tỷ lệ đậu visa Úc của INEC trên 95%
 • Nhiều bộ hồ sơ của học sinh INEC được cấp visa trong vòng 1-3 ngày làm việc

Quy trình hồ sơ du học Úc tại INEC

TOP