Singapore là nước có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất châu Á

  • du-hoc-inec

Singapore là nước có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất châu Á

Ngày đăng Dec. 14, 2016 - Người đăng: Nhã Uyên

Tổ chức Oxfam quốc tế mới đây đã thống kê ra một danh sách những nước mà tại đó các công ty phải đóng một mức phí thấp nhất thế giới theo quy định của chính phủ nước sở tại. Trong danh sách 15 nước có mức thuế thấp nhất, Singapore là nước có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất châu Á.

Bermuda và quần đảo Cayman đứng đầu danh sách bởi vì họ có thuế thu nhập doanh nghiệp 0%, 0% thuế khấu trừ, đồng thời chính phủ 2 nước này cũng không kiểm soát chặt chẽ về thuế.

5 quốc gia châu Âu đứng đầu bảng xếp hạng bao gồm: Hà Lan (thứ 3), Thụy Sĩ (thứ 4), Ireland (thứ 6), Luxembourg (thứ 7) và Síp (thứ 10).

Ngoài ra, mức thuế trung bình mà các công ty phải trả trong gia đoạn hiện nay đã giảm đáng kể so với mức 10 năm trước. Trong khi đó, trong vòng 30 năm qua, lợi nhuân ròng của các công ty lớn nhất thế giới đã tăng hơn 3 lần, từ 2 nghìn tỉ đô la Mỹ năm 1980 lên 7.2 nghìn tỉ đô la Mỹ năm 2013. Thống kê của Oxfam cũng cho thấy khoảng 90% các công ty lớn nhất thế giới có trụ sở tại ít nhất một đất nước “thiên đường” về thuế (tức 15 nước đánh thuế doanh nghiệp thấp).

Thuế là một trong những nguồn thu của ngân sách quốc gia, nguồn thu này được đầu tư vào các dịch vụ công cộng và nhằm giảm sự bất bình đẳng cũng như tạo nên một khoản “thu nhập ảo” cho những người nghèo. Thuế doanh nghiệp cũng là một phần trong đó. Tuy nhiên, việc đánh thuế doanh nghiệp quá cao lại gây ra sự không công bằng cho những doanh nghiệp này và trở thành một chướng ngại lớn cho những công ty vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới. Điều này trở nên quan trọng hơn ở những nước đang phát triển, bởi, tại đây, thuế doanh nghiệp chiếm một tỉ lệ cao hơn tại những nước giàu. Báo cáo của Oxfam cũng cho biết các doanh nghiệp tại các nước đang phát triển phải đóng 100 tỉ đô la Mỹ mỗi năm, số tiền này đủ để cung cấp chi phí giáo dục cho 124 triệu trẻ em và lo cho chi phí sinh hoạt trọn đời cho 6 triệu trẻ em.

Oxfam đưa ra kết luận rằng chính phủ các nước nên có những chính sách cải cách về hệ thống thuế quốc tế toàn diện, bao gồm cả việc thực hiện một chính sách về thuế minh bạch hơn và dừng những quy định không minh bạch và không hiệu quả. Mọi người đều thực hiện những nghĩa vụ giống nhau với xã hội và các doanh nghiệp cũng vậy.

Singapore – điểm đến du học lý tưởng

Singapore là một quốc gia đa chủng tộc, đa văn hóa tọa lạc tại trung tâm châu Á. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp, giáo dục và thương mại. Singapore cũng là một trung tâm tài chính lớn của không chỉ khu vực mà còn thế giới. Chính phủ nước này đầu tư 20% ngân sách quốc gia cho giáo dục và tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp quan trọng vào việc biến một “làng chài” từ vài trăm năm trước trở thành một trong những con rồng hùng mạnh của châu Á. Ngày nay, nền giáo dục của Singapore đã khẳng định được uy tín và chất lượng của mình. Năm 2015, Singapore thu hút 150,000 sinh viên quốc tế đến học tập tại đây. Thành phố năng động toàn cầu này mang đến cho sinh viên cơ hưởng thụ một nền giáo dục tiên tiến với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đẳng cấp.

Là một trung tâm tài chính và kinh tế hàng đầu của châu Á, Singapore cũng là một môi trường thuận lợi để học tập ngành khác như khoa học, nghệ thuật, truyền thông… Du học Singapore cũng là lựa chọn cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại một đất nước năng động bậc nhất châu Á với những trường đại học, cao đẳng, học viện chất lượng. Đối với sinh viên Việt Nam, Singapore còn là một lựa chọn an toàn bởi sự tương đồng về thời tiết và văn hóa cũng như khoảng cách địa lý gần và chính sách visa khá thuận lợi. Tất nhiên, thành công nào cũng đòi hỏi những sự cố gắng xứng đáng và tinh thần học tập nghiêm túc cùng với rất nhiều nỗ lực là điều bạn nên trang bị cho mình trước khi quyết định du học tại quốc đảo xinh đẹp này.  

Như vậy, Singapore không chỉ là “thiên đường” của doanh nghiệp mà còn là nơi tuyệt vời để học tập. Từ một đất nước nhỏ bé, nghèo tài nguyên, sự phát triển của Singapore ngày nay khiến cho các nước khác đặc biệt là Việt Nam cần học hỏi. Nếu có điều kiện, hãy có cho mình trải nghiệm du học Singapore thực sự của bản thân, bạn nhé!

Công ty Du học INEC

Tổng đài tư vấn: 1900 636 990

Email: inec@inec.vn

Đăng ký tư vấn du học Singapore:  https://goo.gl/iKQ6JL


ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Hoàng Thị Mỹ Linh hiện đang là du học sinh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Parkland, Mỹ. Em đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở cờ hoa.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top