Thụy Điển là điểm đến du học hoàn hảo cho những bạn đang tìm kiếm một quốc gia đa dạng về văn hóa, cung cấp phương pháp giảng dạy và học tập sáng tạo, đồng thời duy trì chi phí sinh hoạt “thân thiện” với ngân sách của bạn. Đất nước này mang đến cho sinh viên quốc tế bầu không khí và môi trường thân thiện với nhiều hỗ trợ ở cả trong và ngoài trường học. Giáo dục Thụy Điển chuẩn bị cho sinh viên bước vào thị trường việc làm với sự nhấn mạnh vào đào tạo định hướng thực hành, nâng cao tính sáng tạo và đổi mới.

Đặt chân đến Thụy Điển là bạn đang bước vào một môi trường thân thiện, từ cảnh quan tuyệt đẹp đến những thành phố nhộn nhịp, cuộc sống sinh viên đa văn hóa tại một trường đại học uy tín. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những trải nghiệm du học đáng giá có thể thay đổi cuộc đời.

Thông tin hữu ích về du học Thụy Điển sẽ có trong hội thảo:

Thời gian: 18h00 thứ Sáu, ngày 12/08/2022

Những lý do tuyệt vời để du học Thụy Điển

Là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới, Thụy Điển thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Một số lý do nổi bật nhất là:

Danh tiếng học thuật

Mặc dù dân số tương đối nhỏ, nhưng lịch sử học tập và sự xuất sắc của Thụy Điển rất đáng khen ngợi. Một số trường đại học tốt nhất thế giới nằm ở Thụy Điển. Hệ thống giáo dục đại học Thụy Điển được đánh giá cao, đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên. Quốc gia này liên tục đứng trong top 3 thế giới về trình độ thông thạo tiếng Anh.

Làm việc trong và sau khi học

Sinh viên quốc tế tại Thụy Điển có thể làm việc toàn thời gian trong quá trình học, hoặc ít nhất là làm thêm bao nhiêu giờ tùy thích trong một công việc bán thời gian, không giới hạn số giờ cho phép. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể gia hạn giấy phép cư trú lên đến 1 năm và tìm kiếm việc làm tại Thụy Điển.

Phát triển và phát triển

Thụy Điển có rất nhiều cơ hội để phát triển, cả về chuyên môn hoặc cá nhân. Thụy Điển cung cấp một môi trường đa dạng về văn hóa, nơi bạn sẽ gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới và tạo ra các kết nối và tình bạn. Hiện tại Thụy Điển có hơn 37.000 sinh viên quốc tế tại các trường đại học và số liệu này không ngừng tăng lên.

Sáng tạo với tư duy phản biện

Thụy Điển được xếp hạng là quốc gia sáng tạo nhất và đầu tư vào nghiên cứu (tỷ lệ trên GDP) được xếp vào hàng cao nhất trên thế giới. Đây là nơi mọi người đều sẵn sàng đưa ra những ý tưởng mới và bày tỏ ý kiến của mình. Giới học thuật Thụy Điển nhấn mạnh việc tăng cường tư duy phản biện và khả năng sáng tạo. Thay vì học theo sách giáo khoa, bạn sẽ thực hành kiến ​​thức của mình trong các tình huống thực tế. Sinh viên luôn được khuyến khích tìm ra các giải pháp sáng tạo và đổi mới cho các vấn đề hàng ngày, nhờ vậy đạt được lợi thế hơn trong thị trường việc làm.

Chất lượng cuộc sống cao

Thụy Điển nằm trong nhóm những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới, khuyến khích lối sống năng động. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, giao thông công cộng toàn diện, giờ làm việc được quy định, tính bền vững và môi trường trong lành là những gì xác định cuộc sống ở Thụy Điển. Xã hội Thụy Điển được biết đến với tính bao quát và bình đẳng. Đặc biệt, quyền của cộng đồng LGBTQ+ ở Thụy Điển được coi là tiến bộ nhất trên thế giới.

Thông tin cơ bản về du học Thụy Điển

Hệ thống giáo dục

Thụy Điển có hơn 30 trường đại học công lập và một số cơ sở giáo dục đại học độc lập. Chương trình cấp bằng phù hợp với tiêu chuẩn châu Âu. Có hơn 1.000 chương trình dạy bằng tiếng Anh tại các trường đại học được đánh giá cao trên toàn cầu. Giáo dục Thụy Điển có phương pháp giảng dạy xuất sắc và độc đáo, bao gồm các lớp học tương tác và chú trọng nhiều đến tư duy phản biện.

Chi phí

Học phí khoảng 80.000 – 295.000 SEK/năm, tùy trường, chương trình cấp bằng, cấp độ học. Trung bình, sinh viên quốc tế cần khoảng 8.500 SEK/tháng để trang trải chi phí sinh hoạt, bao gồm cả chỗ ở.

Nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, có thể toàn phần (gồm học phí và trợ cấp sinh hoạt, bảo hiểm...) hoặc bán phần (25%, 30%, 50%...). Bạn cũng có thể tự trang trải một phần chi phí du học Thụy Điển thông qua các việc làm thêm.

Ngành học

Thụy Điển giữ thứ hạng cao trong các đánh giá về tính sáng tạo và bền vững. Đây cũng là hai lĩnh vực đào tạo thế mạnh của nước này. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy nhiều chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh về: kinh doanh, quản lý, kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật và thiết kế, AI, robotics, khoa học dữ liệu, game, chuỗi cung ứng...

Yêu cầu

Cần trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 để học cử nhân, thạc sĩ tại Thụy Điển. Yêu cầu học thuật với chương trình cử nhân là tốt nghiệp THPT, với thạc sĩ là có bằng đại học ngành liên quan (cần hoặc không cần kinh nghiệm làm việc tùy trường). Có thể yêu cầu thêm motivation letter, thư giới thiệu...

Sinh viên các nước không thuộc EU/EEA phải có thị thực để du học Thụy Điển. Yêu cầu chứng minh tài chính cho visa du học Thụy Điển đơn giản.

Nhiều thông tin cụ thể, đáp ứng nhu cầu của bạn hơn khi liên hệ trực tiếp với các trường đại học Thụy Điển. Cách đơn giản và thuận tiện hơn cho điều này là tham dự các hội thảo du học Thụy Điển và gặp gỡ đại diện tuyển sinh uy tín. Với gần 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, INEC được các trường đại học Thụy Điển “chọn mặt gửi vàng” để trở thành đơn vị đại diện tuyển sinh chính thức trong nhiều năm qua.

INEC là cầu nối cho nhiều sinh viên Việt Nam đến với các trường đại học Thụy Điển danh tiếng cùng với những suất học bổng giá trị. INEC cũng theo sát để hỗ trợ khi cần thiết trong suốt thời gian bạn học tập tại Thụy Điển. Đến với Du học INEC, bạn không chỉ nhận được các thông tin chính xác, cập nhật và đầy đủ về du học Thụy Điển mà còn được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bạn.

Sắp tới đây, INEC và các trường đại học Thụy Điển sẽ mang đến cho bạn một hội thảo hữu ích cho kế hoạch du học Thụy Điển của bạn. Hãy đăng ký ngay và tham dự với chúng tôi:

Thời gian: 18h00 thứ Sáu, ngày 12/08/2022

Các trường tiêu biểu:

Đại học Boras

Nằm ở trung tâm thương mại của Thụy Điển, trường đặc biệt nổi tiếng về dệt may, công nghệ và chuyển đổi chất thải thành năng lượng. Các ngành đào tạo khác gồm: tin học, thiết kế thời trang, marketing và quản lý thời trang, quản lý chuỗi giá trị dệt may, thư viện và khoa học thông tin... Học bổng 75%.

Đại học Boras Thụy Điển

Đại học Jonkoping

Trường có tỉ lệ sinh viên quốc tế hàng đầu tại Thụy Điển, danh tiếng quốc tế về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, đổi mới, khởi nghiệp, kỹ thuật… Có chương trình pathway dành cho các ứng viên chưa đủ điểm tiếng Anh theo yêu cầu đầu vào trực tiếp. Học bổng 30%.

Đai học Jonkoping Thụy Điển

Đại học Skovde

Là đối tác nghiên cứu ưu tiên của Tập đoàn Volvo, trường nổi tiếng với ngành công nghiệp game và các giải pháp cho sản xuất và công nghệ. Tuyển sinh quốc tế các ngành y sinh, tin sinh học, tự động hóa, thiết kế ảo, game, khoa học dữ liệu, an ninh mạng… Học bổng 50%.

Đại học West

Được chính phủ Thụy Điển ủy quyền phát triển mô hình học tập kết hợp làm việc, sở hữu trung tâm nghiên cứu đổi mới và công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất Thụy Điển. Thế mạnh đào tạo về: chính trị và kinh tế, cơ khí, quản lý, AI, tự động hóa, công nghệ thông tin… Học bổng 25%.

TOP

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0