Hội thảo chuyên đề Hospitality tại Đà Nẵng: Chia sẻ thông tin và truyền cảm hứng

  • du-hoc-inec
  • banner-qc-sing

Hội thảo chuyên đề Hospitality tại Đà Nẵng: Chia sẻ thông tin và truyền cảm hứng

Ngày đăng March 12, 2018 - Người đăng: Hoài Thu

Chiều thứ Bảy ngày 10/3/2018 vừa qua tại KS Minh Toàn Galaxy Đà Nẵng đã diễn ra buổi “Hội thảo chuyên đề ngành Hospitality: Chuyện ngành, chuyện nghề!” do INEC tổ chức. Hội thảo có sự góp mặt của Tiến sĩ  K.Thirumaran đến từ Đại học James Cook Singapore, cựu sinh viên thành công Phạm Xuân Quyết, đại diện của 12 trường đại học, học viện nổi tiếng thế giới về ngành Hospitality cùng đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Bài thuyết trình bổ ích của Tiến sĩ  K.Thirumaran về ngành Hospitality trong thế kỷ 21

Phần “chuyện ngành” là những thông tin hữu ích đến từ Tiến sĩ  K.Thirumaran

Tại Việt Nam, Hospitality thường được gọi với cái tên quen thuộc là ngành Nhà hàng Khách sạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự ngộ nhận này, chẳng hạn như sau khi tốt nghiệp, sinh viên thường làm việc tại các khách sạn, nhà hàng với những vị trí như tiếp tân, buồng phòng hay quản lý… Một nguyên nhân khác dẫn đến hiểu lầm này là do ngành dịch vụ của nước ta còn chưa thực sự phát triển và mọi người chỉ nhìn thấy rõ nhất sự “phục vụ” khi đến với nhà hàng, khách sạn. Bài thuyết trình của Tiến sĩ  K.Thirumaran giúp khán giả tiếp cận với ý nghĩa rộng hơn của từ “Hospitality”, giải đáp thắc mắc “những kỹ năng của ngành này phục vụ như thế nào cho các ngành khác”, “những loại hình công việc nào bạn có thể tiếp cận sau khi tốt nghiệp ngành Hospitality”, và “làm thế nào để trở nên thành công trong lĩnh vực này”.

Bằng những chia sẻ thực tế trong quá trình học tập và làm việc suốt 30 năm tại nhiều trường đại học và các công ty, tổ chức lớn và nổi tiếng trên thế giới, Tiến sĩ  K.Thirumaran mang đến những thông tin không chỉ bổ ích mà còn vô cùng thú vị và thực tiễn. Những chia sẻ của ông có thể lấy làm nền tảng học thuật và thực tế để người nghe mở rộng hiểu biết cũng như có được những suy ngẫm và liên hệ đến trường hợp cá nhân, cụ thể là việc tích lũy những kiến thức và kỹ năng gì nếu muốn thành công trong ngành Hospitality và triển vọng nghề nghiệp của ngành này.

Cựu sinh viên thành công Phạm Xuân Quyết “truyền lửa” qua câu chuyện thành công của bản thân

Phần “chuyện nghề” là câu chuyện tràn đầy cảm hứng và năng lượng đến từ cựu sinh viên thành công Phạm Xuân Quyết

Phần tiếp theo của buổi hội thảo là những chia sẻ vô cùng hấp dẫn và thú vị của anh Phạm Xuân Quyết – cựu sinh viên trường Newcastle (Anh), ĐH Sunway (Malaysia) hiện là chủ của 2 chuỗi café, 1 thương hiệu may mặc, giảng viên Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, cố vấn Học viện Khách sạn Sandhya Maarga (Malaysia)… Câu chuyện thành công của anh là câu chuyện của một người trẻ đã từng trải qua biến cố và tự vươn lên bằng chính đôi chân của mình. Mặc dù tuổi đời còn trẻ, anh có hàng loạt kinh nghiệm phong phú về rất nhiều lĩnh vực, trải qua nhiều vị trí công việc với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Những chia sẻ thực tế và thú vị của anh không chỉ là bài học đáng giá mà còn giúp các bạn học sinh, sinh viên có mặt tại hội thảo được truyền cảm hứng học hỏi và trau dồi để hoàn thiện bản thân và có cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Cuộc giao lưu vui vẻ và hào hứng của HSSV và khách mời

Khán giả hào hứng đặt câu hỏi cho khách mời

Và khách mời cũng có những giải đáp khiến người nghe tâm đắc

Sau 2 phần chia sẻ của khách mời, các bạn học sinh, sinh viên có mặt tại hội thảo mạnh dạn đưa ra những thắc mắc của bản thân. Đó là những câu hỏi với Tiến sĩ K.Thirumaran về ngành, về trường, về chương trình đào tạo, các môn học, định hướng vị trí công việc sau khi ra trường… Đối với anh Quyết, các khán giả quan tâm tới việc học ngành này giúp anh phát triển bản thân như thế nào, làm thế nào để một người hướng nội có thể trở nên tự tin như anh, anh có những lời khuyên nào với các trường hợp cụ thể…. Ngoài ra, một số câu hỏi về visa, thủ tục và lộ trình du học… được chị Sương – chuyên viên tư vấn du học của INEC giải đáp cụ thể.

Các bạn học sinh đến với các quầy tư vấn riêng của từng trường để được giải đáp thắc mắc cá nhân

Ngay trong khuôn viên hội thảo, 12 quầy tư vấn của 12 trường đại học, học viện danh tiếng thế giới bao gồm: Học viện SHATEC (Singapore), Học viện Le Cordon Bleu (Úc, Pháp, New Zealand, Malaysia), Học viện César Ritz (Thụy Sĩ), Học viện CAA (Thụy Sĩ), Học viện IHTTI (Thụy Sĩ), Học viện Vatel (Pháp), Đại học bang Washington (Mỹ), Đại học NHL Stenden (Hà Lan), Đại học Sunway (Malaysia), Đại học James Cook (Singapore) với các đại diện trường cũng có mặt để giải đáp thắc mắc và tư vấn riêng cho từng cá nhân học sinh.

Toàn bộ các vị khách mời chụp hình lưu niệm cùng đại diện INEC và các em CTV

Buổi hội thảo kết thúc thành công với sự góp mặt của các quý khách mời, quý phụ huynh, các em học sinh sinh viên và đội ngũ cộng tác viên của INEC. Ngay sau đó, INEC còn một một buổi hội thảo cùng chủ đề được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh mang những thông tin bổ ích cùng những câu chuyện thú vị đến với khách mời tại đây.

 >> Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành Hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC.

Liên hệ với Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 2 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Được biết đến INEC qua một người bạn, em gặp chị Kim và nhận được sự giúp đỡ tận tình của chị - người giúp em hoàn tất hồ sơ một cách chu đáo.
VIDEO DU HỌC SINH
Trần Đoàn Phương Vy là tân du học sinh Singapore tại trường Đại học Curtin, ngành Thương mại. Hồ sơ du học Singapore của Phương Vy được sự hỗ trợ từ INEC được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện. Lựa chọn du học Singapore tại Đại học Curtin giúp Phương Vy thụ hưởng nền giáo dục Úc trong khi trải nghiệm cuộc sống tại Singapore. Đồng thời, mong muốn chuyển tiếp Úc của em cũng rất dễ dàng nếu em có nhu cầu.

Du học Singapore - Trần Đoàn Phương Vy: "Mọi thứ rất đơn giản, dễ dàng"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top