Du học Úc giá rẻ

  • du-hoc-inec

Du học Úc giá rẻ

Ngày đăng March 5, 2016 - Người đăng: Hoài Thu

Úc là đất nước sở hữu 4 trên 10 thành phố đáng sống nhất thế giới theo đánh giá tạp chí Economics 2015, phúc lợi xã hội cho người dân Úc và cả sinh viên quốc tế tại đây rất cao. Giáo dục Úc cũng được xếp vào hàng đẳng cấp trên thế giới, mỗi năm, đất nước này thu hút khoảng 500,000 sinh viên quốc tế theo học. Do đó, chi phí du học Úc thường bị coi là đắt đỏ hơn những quốc gia khác. Thực tế là so với mặt bằng chung, chi phí du học Úc đúng là cao hơn, tuy nhiên vẫn có những cách để bạn có thể đi du học Úc giá rẻ. Cùng tham khảo nhé!

Vẫn có cách để bạn đi du học Úc giá rẻ

Chọn trường có mức học phí thấp

Thông thường, những trường được xếp hạng cao đi kèm với nó sẽ là mức học phí cao. Tuy nhiên, nhiều khi học phí không nói lên được chất lượng bởi khoản phí này dựa trên nhiều yếu tố để xây dựng nên. Trong đó, địa điểm tọa lạc của trường cũng là một phần quan trọng. Hãy tham khảo bảng so sánh mức học phí của một số trường chất lượng cao tại Úc dưới đây:

Tên trường

Địa điểm

Học phí trung bình AUD/năm

HV Le Cordon Bleu

Sydney, Melbourne, Perth

26,000

ĐH Deakin

Melbourne, Geelong, Warrnambool

25,000

ĐH Edith Cowan

Perth

26,000

ĐH Central Queensland

Gladstone, Emerald, Mackay, Rockhampton, Adelaide, Bundaberg, Brisbane, Gladstone, Mackay, Melbourne, Rockhampton, Noosa, Sydney

25,000

ĐH Murdoch

Perth

30,000

ĐH Charles Sturt

Sydney, Melbourne

22,000

ĐH Southern Cross

Lismore, Coffs Harbour, Sydney, Melbourne, Gold Coast

24,000

ĐH Latrobe

Sydney

22,000

 Sinh viên HV Le Cordon Bleu

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Cùng với học phí thì chi phí sinh hoạt cũng là một khoản tiền rất lớn mà du học sinh phải chi trả. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn như Sydney và Melbourne rơi vào khoảng 10,000 – 12,000 AUD/tháng trong khi tại những thành phố khác, mức phí này chỉ vào khoảng 8,000 – 10,000 AUD/tháng. Tất nhiên, chi phí này chỉ mang tính chất ước tính bởi vì cách quản lý chi tiêu của mỗi người sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khoản tiền mà người đó cần tới.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, nhiều du học sinh Úc tìm kiếm việc làm thêm. Sinh viên quốc tế tại Úc được phép làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần, các công việc làm thêm tại Úc khá đa dạng. Tuy nhiên, trang bị cho mình một khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện quan trọng để bạn kiếm được một công việc làm thêm dễ dàng hơn đồng thời nhận được mức thu nhập cao hơn.

>> Du học Úc vừa học vừa làm và những điều cần biết

“Săn lùng” học bổng

Học bổng du học là một cách giúp tiết kiệm chi phí rất tốt cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, điểm tiếng Anh cao, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Các trường đại học tại Úc có nhiều chính sách về học bổng và hỗ trợ cho sinh mới nhập học lẫn sinh viên đang trong quá trình học tại trường với các mức hỗ trợ từ 1,000 – 4,000 AUD và các suất học bổng thấp nhất là 10% và cao nhất lên đến 100% học phí. 2016 là một năm rất đa dạng các cơ hội học bổng mở ra cho sinh viên quốc tế.

>> Đa dạng chương trình học bổng du học Úc

Thực tập hưởng lương

Với một số chuyên ngành đặc thù như Nhà hàng, Khách sạn, Đầu bếp… sinh viên sẽ có một khoảng thời gian được thực tập toàn thời gian trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Tại Úc, có một số trường nổi tiếng đào tạo ngành này có chương trình thực tập hưởng lương như Học viện Le Cordon Bleu với chương trình thựuc tập 6 tháng đến 1 năm tại hệ thống nhà hàng khách sạn cao cấp như Hilton, Intercontinental, Sheraton, Four Seasons Hotel… Học viên có thể chọn địa điểm thực tập mà mình muốn tại Úc, Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản… Mức lương mà bạn có thể nhận được một tháng tại Úc lên đến 45 triệu VNĐ. Ngoài ra, với Đại học Edit Cowan sinh viên có cơ hội thực tập tại Crown Metropol Perth, Duxton Hotel Perth, Fraser Suites Perth, Hyatt Regency, Pan Pacific Perth, Parmelia Hilton, The Outram Wyndham, Cable Beach Club Resort, Crown Promenade Perth, Crowne Plaza Perth đều là các khách sạn 4-5 sao nổi tiếng.

Lựa chọn công ty tư vấn du học Úc uy tín

Du học sinh Úc của INEC

Hồ sơ du học Úc cần nhiều bước chuẩn bị và các thủ tục phức tạp. Quá trình làm hồ sơ bắt đầu từ khâu lên lế hoạch học tập, xin thư mời nhập học, xin visa, khám sức khỏe… với thời gian chuẩn bị khoảng 3 tháng. Để quá trình làm hồ sơ thuận lợi và nhanh chóng, bạn có thể xem xét đến việc nhờ đến sự hỗ trợ của một công ty tư vấn du học uy tín. Hiện nay, tất cả các hỗ trợ của Công ty du học INEC về thư mời, hồ sơ visa, hồ sơ học bổng, luyện phỏng vấn, hướng dẫn trước khi lên đường là hoàn toàn miễn phí.

>> Tư vấn du học Úc cùng INEC – Kiến tạo một tương lai tươi sáng

Liên hệ với Công ty du học INEC – Đại diện tuyển sinh của các trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Em rất hài lòng về dịch vụ của INEC, đội ngũ nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và chu đáo.
VIDEO DU HỌC SINH
Được thành lập vào năm 1895, Học viện Le Cordon Bleu cho đến nay đã có hơn 120 năm kinh nghiệm giáo dục trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn. Vị thế giáo dục của trường chưa bao giờ bị suy chuyển bởi danh tiếng đã được khẳng định trên thế giới, cho phép sinh viên tốt nghiệp có cơ hội xây dựng một sự nghiệp đẳng cấp đầy khác biệt.
Le Cordon Bleu có mặt tại Úc và chính thức đón sinh viên vào năm 1996. Ban đầu trường thành lập cơ sở đào tạo tại Sydney - một thành phố phồn hoa đô hội của tiểu bang New South Wales. Những năm sau đó, trường tiếp tục mở rộng mạng lưới đào tạo đến các thành phố du lịch náo nhiệt của đất nước kangaroo là Melbourne, Adelaide, Brisbane. Đây được xem là một trong số ít phân viện giáo dục của trường trên toàn cầu đào tạo đa dạng bậc học nhất, bao gồm chương trình lấy chứng chỉ, cao đẳng đến cử nhân, thạc sĩ. Ước tính mỗi năm có khoảng 2.000 sinh viên bản xứ lẫn quốc tế chọn học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu Úc, qua đó tạo nên môi trường giáo dục đa văn hóa giàu bản sắc để bạn có cơ hội học hỏi những điều thú vị.

Chào mừng bạn đến với Học viện Le Cordon Bleu Úc!

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top