Du học Singapore – Lựa chọn trường phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu

Du học Singapore – Lựa chọn trường phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu

Ngày đăng Dec. 6, 2018 - Người đăng: Nhã Uyên

Singapore nằm trong top 10 điểm đến được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất do chất lượng chương trình đào tạo, bằng cấp được công nhận quốc tế, khoảng cách địa lý gần, nền văn hóa và khí hậu tương đồng, chính sách visa thuận lợi và nhanh chóng… Du học Singapore nên chọn trường nào là câu hỏi khiến nhiều em học sinh phân vân. Thực tế là trường tốt nhất chưa chắc đã phù hợp nhưng trường phù hợp nhất sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tham khảo một số gợi ý dưới đây, các em sẽ có căn cứ đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Học viện Kaplan Singapore

Học viện Kaplan Singapore là thành viên của Tập đoàn Kaplan Mỹ thành lập năm 1938. Ngày nay, Kaplan đã có trụ sở tại khoảng 30 quốc gia với 1 triệu sinh viên theo học hàng năm. Riêng khu học xá Singapore mỗi năm có khoảng 25.000 sinh viên theo học. Chương trình đào tạo của Kaplan Singapore được cung cấp bởi hệ thống đối tác top 2% thế giới: ĐH Murdoch (Úc), ĐH Northumbria (Anh), ĐH Royal Holloway (Anh), ĐH Dublin (Ireland), ĐH Portsmouth (Anh), ĐH Essex (Anh), trường BHMS (Thụy Sĩ). Ngoài ra, Kaplan cũng là trường có yêu cầu đầu vào rất linh hoạt khi học sinh chỉ cần hoàn tất lớp 9 là có thể theo học chương trình dự bị tại đây.

Theo học chương trình của Đại học Murdoch và được chuyển tiếp 2 năm, có cơ hội làm việc lâu dài và xem xét vấn đề định cư tại Úc; theo học chương trình chuyển tiếp Thụy Sĩ của trường BHMS, được học và thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ…

Ngành học thế mạnh: Kinh doanh, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, truyền thông, kế toán, tài chính, nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin, tâm lý học…

Yêu cầu đầu vào từng bậc học tại Học viện Kaplan:

Bậc học

Yêu cầu

O-Level

Đủ 15 tuổi, hoàn tất lớp 9 và IELTS 5.5 hoặc học tiếng Anh tại Kaplan

Dự bị đại học

Hoàn tất lớp 9, 10 hoặc 11 hoặc có bằng O-Level và IELTS 5.5 hoặc học tiếng Anh tại Kaplan

Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học)

Hoàn tất THPT hoặc tương đương, IELTS 6.0 hoặc học tiếng Anh tại Kaplan

Cử nhân

Hoàn thành bằng cao đẳng của Kaplan hoặc tương đương

Thạc sĩ

Tốt nghiệp đại học, có 0 - 2 năm kinh nghiệm (tùy chuyên ngành), IELTS 6.0 hoặc học tiếng Anh tại Kaplan

>> Kaplan – Học viện tư thục tốt nhất Singapore.

Học viện SHATEC

Được thành lập năm 1983 bởi Hiệp hội khách sạn Singapore, SHATEC là cái nôi đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành nhà hàng khách sạn cho Đảo quốc Sư tử. Do đó, thế mạnh đào tạo của Học viện SHATEC cũng chính là nhóm ngành nhà hàng khách sạn, du lịch, ẩm thực với chương trình đào tạo nhấn mạnh tính thực tiễn. Học viện SHATEC đào tạo chứng chỉ WSQ và cao đẳng, sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên có thể chuyển tiếp sang các nước Anh, Úc, Mỹ New Zealand, Thụy Sĩ để hoàn tất bậc đại học trong thời gian từ 1 - 2 năm.

Yêu cầu đầu vào các bậc học tại SHATEC:

Bậc học

Yêu cầu

Chứng nhận WSQ

Hoàn tất lớp 10, IELTS 5.5, phỏng vấn

Cao đẳng

Hoàn tất lớp 10, IELTS 5.5, phỏng vấn

Hoặc hoàn tất chứng chỉ WSQ

*WSQ là chứng chỉ do Cơ quan phát triển nhân lực Singapore cấp, người sở hữu chứng chỉ này có thể làm việc hợp pháp tại Singapore. SHATEC hiện đào tạo chứng chỉ WSQ các ngành: quản lý thực phẩm và đồ uống, nghệ thuật nấu nướng, làm bánh và nướng bánh, hội nghị và sự kiện.

>> Học bổng Học viện SHATEC 2019.

Đại học Curtin Singapore và Đại học James Cook Singapore

Đại học Curtin và Đại học James Cook đều là trường đại học công lập của Úc có khu học xá đặt tại Singapore. Điều này đồng nghĩa với việc theo học tại đây, bạn được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao của Úc trong khi trải nghiệm môi trường sống năng động của Singapore. Ưu điểm của việc học tại Singapore là bạn sẽ rút ngắn được tổng thời gian khóa học (do thiết kế chương trình 3 học kỳ/năm tại Singapore thay vì 2 học kỳ/năm tại Úc) nhờ đó tiết kiệm được chi phí lên đến 40%, chương trình học và bằng cấp đồng nhất với khu học xá chính. Ngoài ra, sinh viên có lựa chọn học 1 - 2 học kỳ tại Úc hoặc chuyển tiếp hoàn toàn qua Úc sau 1 - 2 học kỳ tại Singapore.

Dưới đây là bảng so sánh ngành học thế mạnh và yêu cầu đầu vào với các chương trình học tại Đại học Curtin SingaporeĐại học James Cook Singapore:

 

ĐH Curtin

ĐH James Cook (JCU)

Ngành thế mạnh

Kế toán, tài chính, kinh doanh, logistics và quản lý dây chuyền cung ứng, marketing, quản trị nguồn nhân lực, quảng cáo

Kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, thiết kế đô thị, nhà hàng khách sạn, tài chính ngân hàng, tâm lý học, giáo dục mầm non, quản lý, khoa học môi trường

Yêu cầu đầu vào

Dự bị đại học

Hoàn tất lớp 11 và IELTS 5.5 hoặc học tiếng Anh tại Curtin

Hoàn tất lớp 11 và IELTS 5.5 hoặc học tiếng Anh tại JCU

Cao đẳng (năm 1 đại học)

Hoàn tất lớp 12 và IELTS 5.5 - 6.0 hoặc học tiếng Anh tại Curtin

Hoàn tất lớp 12 và IELTS 5.5 - 6.0 hoặc học tiếng Anh tại JCU

Đại học

Hoàn tất chương trình cao đẳng tại Curtin

Hoàn tất lớp 12 với điểm TB từ 7.0 trở lên và IELTS 6.0 hoặc học tiếng Anh tại JCU

Học viện Quản lý Singapore (SIM)

Được thành lập năm 1964 bởi Ủy ban phát triển kinh tế Singapore, Học viện Quản lý Singapore (SIM) là nơi đào tạo nên đội ngũ nhân lực nòng cốt để phát triển kinh tế nước này. Đến với SIM, sinh viên có đa dạng lựa chọn ngành học được cung cấp bởi các đối tác danh tiếng, là những trường hàng đầu thế giới như ĐH London, ĐH Birmingham, ĐH Warwick, ĐH Stirling (Anh), ĐH RMIT, ĐH Wollongong (Úc), ĐH Buffalo (Mỹ). Sinh viên theo học tại SIM sẽ được hưởng lợi từ cơ sở vật chất hiện đại và hoàn thiện nhất trong hệ thống trường tư thục tại Singapore, hơn 70 câu lạc bộ năng khiếu và sở thích, các cơ hội học tập trao đổi và giao lưu quốc tế… để trở thành những con người năng động và tự tin.

Ngành học thế mạnh tại SIM: Kinh doanh, kinh tế, truyền thông, tâm lý học, quản lý, kỹ thuật, logistics và quản lý dây chuyền cung ứng.

Yêu cầu đầu vào các bậc học tại SIM:

Bậc học

Yêu cầu đầu vào

Dự bị đại học

Hoàn tất lớp 11 hoặc 12, điểm TB 6.5 - 7.5, IELTS 5.5 hoặc học tiếng Anh tại SIM

Cao đẳng

Hoàn tất lớp 12, điểm TB 6.5 hoặc hoàn tất dự bị của SIM, IELTS 5.5 - 6.0 hoặc học tiếng Anh tại SIM

Cử nhân

Hoàn tất lớp 12 với điểm TB 8.0 - 8.5, IELTS 6.5

Hoặc hoàn tất cao đẳng tại SIM hoặc tương đương

Thạc sĩ

Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0 - 6.5

>> Bật mí địa chỉ học thuật đẳng cấp quốc tế tại Singapore.

Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Được thành lập năm 2000, Đại học Quản lý Singapore (SMU) là trường đại học công lập thứ 3 của Singapore với định hướng đào tạo nhấn mạnh về kinh doanh và quản lý. SMU là trường đầu tiên thể nghiệm thành công mô hình đào tạo kiểu Mỹ tại Singapore, được mệnh danh là “Harvard của châu Á”. Đại học SMU có 6 khoa đào tạo: kinh doanh, kinh tế, kế toán, hệ thống thông tin, luật và khoa học xã hội. Sinh viên theo học tại SMU có 100% cơ hội trải nghiệm quốc tế thông qua các chương trình học tập trao đổi, hoạt động ngoại khóa, thực tập… Sinh viên SMU cũng sở hữu tỉ lệ việc làm và mức lương khởi điểm cao nhất trong số các trường đại học công lập tại Singapore, hơn 50% sinh viên có việc làm từ trước khi tốt nghiệp. SMU có hơn 400 loại học bổng lên đến toàn phần và các chính sách hỗ trợ học phí.

Yêu cầu đầu vào của các bậc học tại SMU:

Bậc học

Yêu cầu đầu vào

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT với điểm giỏi trở lên, IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương

Tham dự phỏng vấn và làm bài test đầu vào của trường

Thạc sĩ

Tốt nghiệp đại học được SMU công nhận, GPA loại khá/giỏi, có chứng chỉ IELTS/TOEFL, điểm GMAT/GRE hoặc làm bài kiểm tra đầu vào của SMU, kinh nghiệm làm việc (tùy chuyên ngành), thư tiến cử, vượt qua vòng phỏng vấn với trường

>> Miễn hoàn toàn phí dịch vụ cho hồ sơ nhập học Đại học SMU nộp qua Du học INEC.

Công ty Du học INEC - Đại diện tuyển sinh duy nhất của Đại học SMU tại Việt Nam


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 6 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Thời gian đầu mới qua Singapore, điều gây sốc thật sự với em chính là ngôn ngữ. Phát âm tiếng Anh của người Singapore khác rất nhiều so với cách phát âm em học ở Việt Nam, kể cả từ người Việt hay người nước ngoài dạy tiếng Anh.
VIDEO DU HỌC SINH
Chị Lê Thùy Dương (Selena Le) là đại diện tuyển sinh Việt Nam của Đại học James Cook (JCU) phân viện Singapore. Thuộc top 2% đại học hàng đầu thế giới, JCU có thế mạnh về nghiên cứu các vấn đề kinh tế và tâm lý trong khu vực nhiệt đới. Tiêu chí của JCU là giúp sinh viên tốt nghiệp tạo được dấu ấn khác biệt cho môi trường và cộng đồng. Chị Thùy Dương đánh giá cao INEC trong vai trò là đại diện tuyển sinh hàng đầu của JCU Singapore tại Việt Nam với bằng chứng rõ ràng nhất là giải thưởng “Agent of the Year” mà INEC được JCU trao tặng năm 2017 vừa qua.

James Cook University Singapore nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top