Đi du học New Zealand cần những gì?

Đi du học New Zealand cần những gì?

Ngày đăng Oct. 10, 2017 - Người đăng: Minh Tâm

New Zealand là một quốc gia nói tiếng Anh với dân số khoảng 4.7 triệu người và thường xuyên được bình chọn là đất nước có đời sống phát triển, an toàn, dễ sống bậc nhất thế giới. Nơi đây cũng được đánh giá cao cho hệ thống giáo dục khi xếp trong top 16 quốc gia có hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 trường đại học nhưng cả 8 trường của New Zealand đều xếp thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Cụ thể, Đại học Auckland (#82), Đại học Otago (#151), Đại học Canterbury (#214), Đại học Victoria Wellington (#219), Đại học Waikato (#292), Đại học Massey (#316), Đại học Lincoln (#319) và Đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). Du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, du học là cả một quá trình dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để nâng cao cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?Điều kiện du học New Zealand là gì?

Có 3 yếu tố chính bạn cần phải chuẩn bị trước khi chọn du học ở bất kỳ quốc gia nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, chi phí du học và visa du học New Zealand.

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

Trung học phổ thông

 

Dự bị đại học

Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5

Cao đẳng

Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Sau đại học

Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5

Tiếp đến là điều kiện về chi phí du học

Chi phí là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để nâng cao kiến thức chuyên môn vừa để rộng đường sự nghiệp. Chi phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học phí và sinh hoạt phí. Học phí là khoản tiền do nhà trường quy định cho toàn bộ khóa học với mục đích chính là đảm bảo chi phí cho các hoạt động đào tạo. Còn sinh hoạt phí là khoản tiền bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn uống, đi lại… trong suốt thời gian du học tại New Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, ngành bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức chi phí bạn cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học phí

11.000 – 37.000 NZD/năm

(tùy chương trình và ngành đào tạo)

Sinh hoạt phí

1.000 – 1.200 NZD/tháng

(tùy vùng, thành phố chọn học)

Tiếng Anh

Tiếng Anh học thuật: 300 NZD/tuần

Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 NZD/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

Nổi tiếng là một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ sinh viên hấp dẫn nhất thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép sinh viên du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu kinh nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ bạn nhận được dao động từ 14 – 15 NZD. Có thể nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để bạn nâng cao khả năng giao tiếp, phát triển tiếng Anh, tích lũy kinh nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm phong phú đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New ZealandSinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New Zealand

Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để bạn du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học New Zealand bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand, các giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết sinh viên quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản phí học tập lẫn sinh hoạt của bạn trong suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. Mặt khác cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, bạn phải:

  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 1.250 NZD/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 NZD/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Liên hệ Công ty Du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với bản thân.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
VIDEO DU HỌC SINH
INEC là công ty du học có mạng lưới đối tác danh tiếng rộng khắp toàn cầu. Bên cạnh đó INEC có dịch vụ tư vấn du học tận tâm và cộng đồng du học sinh rộng lớn trên toàn thế giới.

INEC - Chúng tôi là...?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top