Du học Mỹ - “Thỏi nam châm” hút nhân tài, cho tương lai bền vững

  • du-hoc-inec

Du học Mỹ - “Thỏi nam châm” hút nhân tài, cho tương lai bền vững

Ngày đăng Sept. 20, 2018 - Người đăng: Ly

Du học Mỹ có một sức quyến rũ đặc biệt và luôn thu hút những tài năng khắp thế giới như một thỏi nam châm. Tính đến tháng 03/2018 đã có 1,21 triệu du học sinh tại xứ cờ hoa trong số hơn 4,6 triệu sinh viên du học trên toàn cầu. Trong đó, số lượng sinh viên mới đến nước này năm 2017 là 291.000, tăng hơn 3% so với năm trước đó.

du học Mỹ 2019Sơ đồ thể hiện số lượng sinh viên quốc tế tại Mỹ qua các năm học

Có thể nói nền giáo dục Mỹ với danh tiếng lâu đời, luôn nằm trong top 3 thế giới là môi trường học thuật lý tưởng cho phép mỗi cá nhân phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghề nghiệp và mở ra vô số cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chỉ bấy nhiêu chưa thể lý giải hết vì sao du học Mỹ dù có mức chi phí đắt đỏ vẫn là điểm đến học tập được lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

du học Mỹ 2019Du học Mỹ vẫn là điểm đến được học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất

>> Xem thêm: Du học Mỹ ngay khi học hết lớp 10, đủ 16 tuổi nhận bằng kép THPT và cao đẳng tuổi 18

Những đặc trưng góp phần tạo nên uy tín du học Mỹ và đem lại lợi ích cho sinh viên

50% đại học tốt nhất thế giới thuộc Mỹ

Mỹ sở hữu nền giáo dục có danh tiếng lâu đời với những lớp học có quy mô nhỏ, giảng viên có uy tín hàng đầu, hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, công nghệ hiện đại, sinh viên có cơ hội tham gia nghiên cứu trong nhiều dự án thực tế và thực tập ở công ty, tập đoàn đa quốc gia… Không có gì ngạc nhiên khi hiện tại có khoảng 50% đại học tốt nhất thế giới tọa lạc ở Mỹ. Việc sở hữu bằng cấp từ một trong những hệ thống giáo dục xuất sắc nhất toàn cầu có thể giúp bạn khác biệt so với đồng nghiệp có kinh nghiệm nghề nghiệp và nền tảng tương tự.

Học được bất cứ ngành gì bạn nghĩ tới

Nếu bạn muốn trở thành thế hệ công nghệ kế tiếp, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học máy tính, hãy theo đuổi chương trình về kỹ thuật công nghệ, hoặc nếu muốn biết rõ sự vận hành của một nền kinh tế, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn không thể bỏ qua các chương trình học về tài chính, kinh doanh, kinh tế. Đây chỉ là một số chương trình phổ biến tại Mỹ mà thực tế có rất nhiều ngành nghề để sinh viên lựa chọn.

Nếu ở những quốc gia khác chỉ một số nhóm ngành được xem là nổi bật thì Mỹ gần như có thế mạnh ở hầu hết các ngành gồm khoa học chính trị, luật, tâm lý học, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin, kinh tế, báo chí, truyền thông, nhà hàng, khách sạn…

>> Xem thêm: Top 10 ngành học không lo lỗi thời hay bị công nghệ, robot thay thế

du học Mỹ 2019du học Mỹ 2019Sinh viên các ngành học có điều kiện thực hành tốt nhất trong môi trường
tiện nghi, hiện đại

Tính linh hoạt trong học tập

Hệ thống giáo dục bậc cao của Mỹ cung cấp các lựa chọn linh hoạt đáp ứng theo nhu cầu và sở thích của sinh viên. Ở cấp độ đại học, các bạn có thể lựa chọn các khóa học khác nhau để khám phá sở thích, định hướng nghề nghiệp trước khi ấn định chuyên ngành học chính vào cuối năm 2. Ngoài ra, bạn có thể học "chuyên ngành kép", tức hoàn thành 2 ngành cùng lúc trong vòng 4 năm. Muốn du học Mỹ tiết kiệm chi phí, bạn có thể theo lộ trình “2+2” (2 năm học cao đẳng, 2 năm học đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân).

Ở cấp độ sau đại học, bạn có thể tùy chỉnh khóa học bằng việc lựa chọn các môn học phù hợp với mục tiêu học tập và tự do theo đuổi ý tưởng với sự hướng dẫn của các học giả uyên bác.

Cơ hội phát triển toàn diện bản thân trong môi trường đa văn hóa

Giáo dục Mỹ tập trung vào sự phát triển cá nhân toàn diện, có ích cho xã hội. Du học sinh Mỹ được khuyến khích tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, dự án cộng đồng. Các lớp học được tổ chức theo phong cách hội thảo khuyến khích sinh viên trao đổi và phản biện. Nhờ vậy, các bạn không chỉ thu nhận những giá trị đặc biệt về học thuật mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng mềm gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng suy nghĩ nghiêm túc, tư duy sáng tạo… Đó là những thứ mà nhiều bạn trẻ Việt Nam còn yếu và thiếu.

Mỹ là quốc gia đa dạng văn hóa với tỉ lệ dân nhập cư cao. Việc học tập tại Mỹ vì vậy đem lại cho bạn nhiều cơ hội để hiểu biết về những nền văn hóa khác và chia sẻ văn hóa của mình với bạn bè quốc tế. Đây cũng là điều kiện tốt để bạn kết giao bạn bè và mở rộng tầm nhìn thế giới, sẽ là hành trang hữu ích nếu bạn gia nhập thị trường toàn cầu.

du học Mỹ 2019Du học sinh Mỹ có điều kiện rèn luyện sức khỏe, phát triển kỹ năng mềm thông qua lớp học được tổ chức theo phong cách hội thảo và các hoạt động ngoại khóa đa dạng

Đảm bảo nghề nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp

Trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, du học Mỹ sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh khi bước vào thị trường việc làm. Khả năng biết nhiều ngôn ngữ, có kinh nghiệm quốc tế, tư duy toàn cầu, có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường chuyên nghiệp… sau du học Mỹ sẽ là những lợi thế để bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt bất kỳ nhà tuyển dụng nào, ở tại quốc gia nào.

Du học Mỹ có là hướng đi bền vững cho tương lai, sự nghiệp của bạn?

Có thể nói giáo dục Mỹ cung cấp môi trường lý tưởng để bạn trang bị mọi mặt về kiến thức, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, tư duy sáng tạo, suy nghĩ tích cực… Tuy nhiên, bạn có lĩnh hội và biến những điều đó thành nền tảng cốt lõi giúp phát triển tương lai, sự nghiệp lâu dài không còn phụ thuộc vào những yếu tố mang tính quyết định cá nhân.

du học Mỹ 2019Du học Mỹ trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng bền vững làm tiền đề cho sự nghiệp, tương thành công

Bạn có ý định du học Mỹ nghiêm túc không?

Xác định mục tiêu du học Mỹ là nghiêm túc đồng nghĩa bạn đã hiểu bản thân muốn gì. Bạn sẽ có động lực chuẩn bị tốt các yếu tố liên quan như ngoại ngữ, học lực, tài chính… để tối đa hóa cơ hội visa, xin học bổng và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Bạn cũng sẽ có ý thức tiếp thu mọi thứ một cách chủ động, giúp ghi nhớ kiến thức lâu, tận dụng chúng tốt và biến những điều thu nhận được thành cái của mình thì mới ít bị mai một theo thời gian.

Lựa chọn được trường, ngành học phù hợp

Không có hướng đi nào là tốt nhất với bạn nếu không phù hợp tố chất, năng lực, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp… Thực tế cho thấy một ngành học vô cùng “hot” với triển vọng lương cao chưa hẳn là ngành bạn nên nhất quyết theo đuổi. Bởi nếu không có đam mê hay thiếu năng lực thì bạn cũng khó lòng đi cùng nó đến 30-40 năm. Đồng thời, một trường nổi tiếng, được xếp hạng cao, chưa hẳn nên là lựa chọn hàng đầu nếu trường không có chương trình học đáp ứng yêu cầu học thuật hay học phí cao so với khả năng chi trả.

>> Xem thêm: Chi phí du học Mỹ hiện nay ra sao?

Bạn có nhận được sự tư vấn tốt nhất không?

Có thể bạn chưa hiểu hết giáo dục Mỹ nói chung cũng như các trường đại học Mỹ nói riêng và khó khăn trong việc chọn ngành, chọn trường và làm hồ sơ du học. Lúc này, việc nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ công ty du học uy tín sẽ là cần thiết. Một công ty có kinh nghiệm, am tường kiến thức du học Mỹ và tư vấn tận tâm sẽ giúp bạn tối ưu hóa lựa chọn ngành, trường học và lộ trình học tập. Hơn nữa, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chính xác, tối đa hóa cơ hội visa, xin học bổng một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. 

du học Mỹ 2019Đông đảo phụ huynh và học sinh sinh viên tam gia hội thảo du học các nước do Du học INEC tổ chức tại Đà Nẵng tháng 08/2018

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên du học Mỹ hay Anh, Úc, Hà Lan, nên chọn ngành gì để tối ưu hóa con đường sự nghiệp hay bất cứ thông tin gì còn vướng mắc thì có thể liên hệ ngay với Du học INEC. Công ty có thế mạnh chứng minh tài chính, xin visa, kuyện phỏng vấn visa cho sinh viên với tỉ lệ đậu hơn 95%. Mạng lưới đối tác rộng lớn của INEC tại Mỹ cho phép các chuyên viên tận tâm của công ty tư vấn cho sinh viên trường, ngành, lộ trình học phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất. INEC hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình du học.

Phụ huynh nói gì về Du học INEC?

Thông tin liên hệ với Công ty Du học INEC


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Cty INEC đã tạo điều kiện để em có cơ hội chọn trường tốt, tạo điều kiện cho em thực tập phỏng vấn. Theo em thì INEC là công ty chất lượng về tư vấn du học. Chị Thủy là người tư vấn kỹ nhất cho em, đưa ra nhiều lời khuyên. Chị Triều nói tiếng Anh hay nhất, và tập phỏng vấn cho em. Chị Thơ là người dễ liên lạc nhất. Cung cấp giấy tờ chu đáo.
VIDEO DU HỌC SINH
INTO là tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, chuyển tiếp năm nhất đại học, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. INTO liên kết với nhiều đại học danh tiếng tại các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Sinh viên học tập các chương trình của INTO sẽ được trang bị nền tảng tốt về ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng học tập trước khi bước vào chương trình chính khóa. Và nhờ vậy, tỉ lệ thành công của sinh viên INTO cao hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình năm nhất. INTO luôn có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên của mình với giá trị học bổng lên đến 10.000 USD.

Tập đoàn INTO nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top