Du học Canada không chứng minh tài chính theo diện visa SDS có dễ không?

banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada

Du học Canada không chứng minh tài chính theo diện visa SDS có dễ không?

Ngày đăng Aug. 24, 2018 - Người đăng: Ly

Du học Canada không chứng minh tài chính theo chương trình SDS ngày càng được nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm vì những lợi điểm như giúp tinh giản thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, tiết kiệm thời gian xin visa, khả năng đậu visa cao hơn, có nhiều lựa chọn về trường và các khóa học…

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, áp dụng đối với sinh viên từ 4 nước Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philiipines. Chính thức bắt đầu từ ngày 15.03.2018, tính đến nay, chương trình SDS đã được triển khai hơn 5 tháng. Theo Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), đây là một bước tiến lớn trong quá trình thúc đẩy Canada trở thành điểm đến được lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Cơ quan này đang xem xét mở rộng chương trình sang châu Phi và các quốc gia dự kiến áp dụng tiếp theo là Kenya và Senegal.

>> Xem thêm: Du học Canada nếu chứng minh tài chính thì sao?

du học Canada không chứng minh tài chínhCanada đang dành cho sinh viên quốc tế những lợi ích du học tuyệt vời

Du học Canada chương trình visa SDS nên chuẩn bị giấy tờ gì?

Để nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình SDS, sinh viên cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ:

  • 1 bản sao thư chấp nhận từ 1 cơ sở giáo dục được chỉ định.
  • Bản sao giấy tờ xác nhận đã kiểm tra y tế trước khi nộp hồ sơ.
  • Bằng chứng rằng bạn có Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD mua của Ngân hàng Scotiabank.
  • Bằng chứng rằng bạn đã đóng học phí cho năm học đầu tiên.
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả các kỹ năng hoặc chứng chỉ tiếng Pháp (Test d'Evaluation de français) tối thiểu 7.0. Hoặc bằng chứng rằng bạn tốt nghiệp từ 1 trường trung học Canada.

Sau khi nộp hồ sơ, bộ phận Lãnh sự sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn, tối đa 45 ngày. Nếu như hồ sơ được chấp nhận, họ sẽ gửi cho bạn thư giới thiệu mà bạn sẽ trình cho văn phòng nhập cư khi đến Canada để được cấp giấy phép học tập. Bên cạnh thư giới thiệu, bạn được cấp visa để được nhập cảnh vào Canada. Trường hợp hồ sơ bị từ chối, Lãnh sự quán Canada sẽ có thư giải thích vì sao hồ sơ của bạn không được chấp thuận. Nếu bạn dời nhà hay thay đổi địa chỉ, số điện thoại hay bất cứ thông tin liên lạc nào khác sau khi nộp hồ sơ thì cần cập nhật ngay cho phía Lãnh sự quán.

Chia sẻ của phụ huynh về quá trình làm hồ sơ chỉ mất 6 ngày thông qua INEC

Những ưu điểm vượt trội của SDS

So với chương trình visa CES trước đây hay chương trình visa thông thường, SDS đòi hỏi khó hơn ở sinh viên khi yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn. Tuy nhiên, xét ở những phương diện khác, sinh viên du học Canada không chứng minh tài chính diện SDS hưởng nhiều ích lợi khác, thuận lợi hơn cho các bạn.

Trong đó, lợi ích đầu tiên phải kể đến là thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ còn 45 ngày, thay vì 60 ngày đối với chương trình visa CES trước đây và 17 tuần theo quy trình cấp visa thông thường của Canada. Có những trường hợp visa SDS được cấp chỉ trong vòng 3 ngày.

du học Canada không chứng minh tài chínhThời gian xét duyệt hồ sơ visa SDS chỉ tối đa 45 ngày

Thực tế của việc yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn là để sàng lọc hồ sơ, tuyển chọn những sinh viên có cơ hội thành công trong học tập, nghiên cứu và trở thành ứng cử viên xuất sắc, có tiềm năng phát triển lâu dài ở Canada.

Sinh viên theo diện SDS có nhiều lựa chọn về trường và các khóa học hơn khi có trên 500 cao đẳng đại học Canada mang mã DLI, chấp nhận sinh viên theo chương trình SDS, trong đó có cả các trường danh tiếng. Trong khi chương trình visa CES trước đây chỉ liên kết với 55 trường thuộc Hiệp hội CICAN .

Tương lai cũng hứa hẹn sinh viên du học Canada theo chương trình visa SDS sẽ có khả năng định cư dễ dàng hơn khi Cơ quan IRCC đã bổ sung SDS cho Hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry. Tức cơ quan này sẽ ưu tiên xem xét hồ sơ xin nhập cư sau khi tốt nghiệp của những sinh viên từng du học Canada theo chương trình visa SDS.

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada hiện nay thế nào? Có đắt không?

Giải đáp một số thắc mắc thường thấy với chương trình SDS

Sinh viên tham gia SDS có đảm bảo 100% đậu visa không?

Tham gia SDS sinh viên được hưởng nhiều lợi ích tuyệt vời như thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, không phải mất thời gian chuẩn bị các thủ tục chứng minh tài chính rườm rà. Ngoài ra, khả năng đậu visa sẽ cao hơn vì hồ sơ xin visa theo chương trình SDS cơ bản đã có tính sàng lọc với yêu cầu tiếng Anh khó hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa đảm bảo tỉ lệ 100% đậu visa như nhiều người lầm tưởng.

du học Canada không chứng minh tài chínhSinh viên đáp ứng yêu cầu của chương trình SDS được cho là có tiềm năng thành công và phát triển lâu dài ở Canada

Trường hợp rớt visa SDS có xin visa theo chương trình thông thường được không?

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng các tiêu chí của chương trình visa thông thường nhưng không đáp ứng các quy định của chương trình SDS, Lãnh sự quán Canada sẽ xem xét hồ sơ theo chương trình visa thông thường. Tuy nhiên, bạn sẽ không được hưởng lợi từ việc xử lý hồ sơ nhanh hơn. >> Du học Canada có quá nhiều điều kiện tốt, sao bạn còn chần chừ?

Số tiền mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo khi nào được hoàn trả?

Khi bạn nhận được visa, giấy phép học tập và đến Canada, bạn sẽ tới chi nhánh Ngân hàng Scotiabank gần nhà hoặc trường học nhất và mở một tài khoản cá nhân ghi rõ số tài khoản đầu tư và thư xác nhận của bạn. Ngay sau đó, chi nhánh Scotiabank sẽ chuyển 2.000 CAD cộng với tiền lãi từ khoản đầu tư vào tài khoản cá nhân của bạn. Số tiền còn lại là 8.000 CAD cộng với tiền lãi sẽ được trả vào tài khoản cá nhân của bạn hàng tháng trong vòng 1 năm.

>> Xem thêm: Các chương trình học “hot” nhất Canada hiện nay

GIC có thể hoàn lại tiền trong mọi trường hợp không?

Trong những trường hợp như: bạn không đậu visa; hoặc muốn rút lại hồ sơ xin nhập học từ trường Canada mà bạn đã được chấp nhận; hoặc do không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong thư mời nhập học hay vì bất kỳ lý do nào khác mà việc nhập học của bạn bị hủy bỏ, GIC sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền, miễn sinh viên cung cấp giấy tờ đầy đủ.

du học Canada không chứng minh tài chínhĐại diện INEC (áo đỏ) trong chuyến thăm các trường tại Canada

Liên hệ INEC nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các trường và ngành học tại Canada. Với kinh nghiệm tư vấn du học gần 13 năm, có mối quan hệ đối tác với nhiều trường tại Canada và từng chắp cánh thành công cho đông đảo sinh viên Việt Nam du học tại đất nước lá phong, INEC sẽ hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học của bạn cũng như giúp xây dựng lộ trình học tập hiệu quả.

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc và miền Nam: 093 409 3223 - 093 409 2080
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
- Phục vụ tốt, tận tình - Thời gian hoàn tất thông tin đến khi có visa khá (6-8 tuần) - Đa vụ (tìm kiếm thông tin, dịch vụ vé máy bay, liên lạc qua điện thoại)
VIDEO DU HỌC SINH
Học viện Bách khoa SAIT được thành lập năm 1916, tọa lạc tại thành phố Calgary, là thành phố lớn thứ 4 của Canada. Nơi đây cung cấp các chương trình mang tính kỹ thuật, các ngành nhà hàng, khách sạn, kinh doanh... Mối quan tâm chính của trường là bạn có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp vì thế các chương trình học đều được hội đồng cố vấn là các chuyên gia trong các ngành công nghiệp thông qua để giúp làm mới nội dung học hay đưa ra chuyên ngành học mới đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Hiện INEC là đối tác tuyển sinh tại Việt Nam của SAIT và được trường đánh giá rất cao. INEC luôn có được thông tin nhanh chóng, chính xác về chương trình tuyển sinh, học bổng của trường.

Southern Alberta Institute of Technology nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top