Du học Canada: Cơ hội định cư theo diện tay nghề Skilled Worker

banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada

Du học Canada: Cơ hội định cư theo diện tay nghề Skilled Worker

Ngày đăng Jan. 24, 2017 - Người đăng: Khúc Ánh Ngọc

Chương trình định cư diện tay nghề (Federal Skilled Worker – FSW) là chương trình định cư phổ biến nhất dành cho sinh viên du học Canada. Đối tượng của chương trình này là những cư dân người nước ngoài có trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Chính vì thế, chương trình này còn được xem là chương trình định cư dành cho lao động cấp cao.

Định cư diện tay nghề tạo điều kiện cho người nhập cư sinh sống và làm việc tại Canada với tư cách của một thường trú nhân. Theo điều khoản của chương trình, người nhập cư sẽ có thể hội nhập vào thị trường lao động nội địa mà không bắt buộc phải có sự bảo trợ của người sử dụng lao động hay thủ tục xin giấy phép lao động. Thay vào đó, người lao động chỉ cần sở hữu thẻ thường trú là đã có thể tham gia xin visa Canada theo diện tay nghề Skilled Worker. Các thủ tục của chương trình này đều rất rõ ràng nhưng cũng khá khắt khe.

Ngoài những yêu cầu chung trên của chính phủ liên bang, du học sinh cần đáp ứng thêm một số điều kiện sau để tham gia chương trình Federal Skilled Worker:

  • Ít nhất một năm làm việc toàn thời gian trong 10 năm cư trú tại Canada.
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng và chưa quá 2 năm.
  • Bằng cấp được thẩm định bởi một tổ chức uy tín.
  • Đạt điểm tối thiểu là 67/100 theo thang điểm.

 

Cách tính điểm định cư Canada diện tay nghề 

1.Bằng cấp (tối đa 25 điểm)

Có chứng nhận giáo dục Canada hoặc chứng nhận giáo dục nước ngoài hoàn chỉnh với đánh giá giáo dục (ECA) từ một tổ chức uy tín.

2.Khả năng ngoại ngữ (tối đa 28 điểm)

Trình độ Anh/ Pháp tối thiểu (theo chuẩn Canada cấp 7) ở cả 4 kỹ năng.

3.Kinh nghiệm làm việc (tối đa 15 điểm)

Một năm kinh nghiệm làm việc liên tục được trả lương trong vòng 10 năm gần nhất. Đây có thể là công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian đi cùng với thư mời làm việc hợp lệ.

4.Độ tuổi (tối đa 12 điểm)

Đương đơn phải trong độ tuổi từ 18 – 46 tính theo thời điểm nộp đơn.

5.Kế hoạch làm việc tại Canada (tối đa 10 điểm)

6.Khả năng thích nghi (tối đa 10 điểm)

Lợi ích của người tham gia định cư theo diện tay nghề

- Được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Canada
- Được sống, học tập và làm việc bất kì nơi nào tại Canada
- Được phép nộp đơn trở thành công dân Canada
- Được luật pháp Canada bảo vệ.
- Được chăm sóc y tế, sức khỏe trọn đời
- Con cái được học miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12
- Được khấu trừ thuế nuôi con cái dựa trên thu nhập cha mẹ khi khai thuế

Bên cạnh những quyền lợi trên, người định cư theo diện tay nghề cũng phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế và tuân thủ luật pháp liên bang, tỉnh bang và nơi đang sinh sống. 
Để được hỗ trợ về Du học Canada, vui lòng liên hệ theo số 1900 636 990 hoặc:

  • Hotline TP HCM: 0934 093 223093 409 2080
  • Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Tốc độ làm hồ sơ mà độ tin cậy cộng với thông tin mà INEC đưa ra rất nhanh chóng và đáng tin. Công ty nên tạo ra nhiều chi nhánh hơn để cho nhiều người biết đến vì INEC làm việc rất tốt
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ về hành trình du học Canada cũng như bí quyết học tiếng Anh của bạn Phạm Công Toại (sắp tới sẽ theo học lớp 11 tại trường Vincent Massey Highshool, bang Manitoba):
“Em làm hồ sơ Canada cũng lâu rồi, vì em có khá nhiều lựa chọn. Nhưng cuối cùng em đã chọn đúng công ty, đúng nơi mình đến và đã rất may mắn thành công.”  Theo chia sẻ của Toại, bạn đã có 6 tháng chuẩn bị hồ sơ và xin visa Canada. Tự nhận mình là một người vô cùng “kén cá chọn canh” nhưng khi làm việc với INEC, bạn đã vô cùng hài lòng về cách làm việc và sự tận tâm của đội ngũ tư vấn viên của công ty.

Phạm Công Toại: "Một cái kết rất là... viên mãn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top