Chuyến du học “vượt hơn mong đợi” của Đỗ Trần Phương Anh (P.1)

Chuyến du học “vượt hơn mong đợi” của Đỗ Trần Phương Anh (P.1)

Ngày đăng Jan. 12, 2017 - Người đăng: Hoài Thu

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, Đỗ Trần Phương Anh theo học khóa thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Marketing tại Đại học James Cook Singapore. Hiện em đã hoàn tất khóa học và trở thành nhân viên Marketing tại khách sạn Rex Sài Gòn. Dưới đây là những chia sẻ thú vị của em.

Phần 1: Lựa chọn JCUS và INEC

Đỗ Trần Phương Anh

Em tên Phương Anh, ở Singapore thầy cô và bạn bè thường gọi em là Ann. Em chọn Đại học James Cook Singapore (JCUS) do tình cờ nhìn thấy khi tìm kiếm trên Google, và chọn học ở đây vì những lợi thế của trường: thứ nhất là JCUS là trường công lập của Úc, khi tốt nghiệp, bằng của em sẽ được công nhận như bằng của Úc, thứ 2, trường ở Singapore, bố mẹ em yên tâm về môi trường sống ở đây cũng như thuận tiện cho việc đi về Việt Nam, thứ 3, trường có chính sách cho sinh viên được trải nghiệm môi trường học ở Úc nhưng vẫn giữ mức học phí tại Singapore, tuy em không tận dụng được lợi thế này vì không nắm rõ, chần chừ chuẩn bị hồ sơ không kịp, nhưng em vẫn thấy đây là điều rất hay cho du học sinh, khi có thể trải nghiệm nhiều môi trường học nhưng kinh phí vẫn nằm trong dự định.

Sau khi tốt nghiệp đại học, em mới bắt đầu có ý định đi du học lên cao học, nhờ vào sự gợi ý của gia đình. Thời gian cho em chuẩn bị là 5 tháng, bao gồm cả luyện thi Anh văn và chuẩn bị hồ sơ. Em đã từng đến một số công ty du học nhưng khi đến văn phòng của họ, em cảm giác rất mơ hồ, không yên tâm về chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên khi tìm đến INEC, như 1 cái duyên thôi, nhờ vào cơ sở vật chất khang trang, văn phòng sạch sẽ, thoáng mát và sáng sủa, nhân viên thân thiện nên em cảm giác yên tâm hơn so với những nơi khác. Sau khi được tư vấn xong, em đồng ý để INEC lo toàn bộ cho em. Lúc đấy nhiệm vụ của em chỉ là học và thi Anh văn để lấy bằng IELTS. Còn lại, INEC đã lo cho em toàn bộ từ đăng ký học, đến chỗ ở, thậm chí hướng dẫn cả mẹ em cách đóng tiền học phí cho trường. Mọi thứ đều công khai, minh bạch và gia đình em đã không tốn một khoản phí nào cho việc tư vấn từ INEC.

Tư vấn viên INEC giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh

Em thật sự hài lòng về trường. Từ ngày đầu đến trường đã thấy rất hoành tráng. Em được chào đón từ ngoài cổng vào tới tận nơi, được hướng dẫn tận tình. Trường còn tổ chức buổi hoạt động giao lưu đầu khoá để các sinh viên làm quen với nhau. Các thủ tục giấy tờ ở trường cũng luôn được xử lý nhanh chóng, rõ ràng và hướng dẫn từng bước cụ thể cho sinh viên thực hiện. So với Việt Nam, lý thuyết học tại trường có nhiều hơn một chút nhưng cũng không khác mấy, tuy nhiên, thầy cô luôn khuyến khích và đặt ra các yêu cầu buộc sinh viên phải áp dụng được những gì mình đã học vào tình huống thực tế. Điều này giúp cho em nhớ bài lâu hơn, và những giờ học cũng thú vị hơn. Cơ sở vật chất của trường có thể xem là cực kỳ hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho mọi hoạt động của sinh viên, từ trong học tập với các lounge, thư viện, với máy tính, máy photocopy và hệ thống mượn-trả sách tự phục vụ, luôn có điều hoà và được mở xuyên đêm khi sinh viên có nhu cầu, cho đến các hoạt động ngoại khoá với sân bóng, khuôn viên rộng rãi. Căn-tin với các món ăn phục vụ theo đủ khẩu vị cho sinh viên quốc tế.

Căn-tin JCUS

Lớp học quy tụ nhiều bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, Singapore, Việt Nam, Trung Quốc, Myanmar, Ấn Độ, Đức, Thái Lan, Philippines, … Và tất cả mọi người đều rất cởi mở, sẵn sàng kết bạn.Quy mô lớp học còn tuỳ, lớp lý thuyết thường khá đông, khoảng 100 sinh viên và giảng đường thì rất rộng, nhưng vẫn bảo đảm bạn ngồi đầu và bạn ngồi cuối đều có thể thấy màn hình chiếu và nghe rõ thầy cô giảng bài, còn lớp thực hành thì ít hơn, chỉ tầm khoảng 15-20 sinh viên, chia thành các nhóm làm bài tập.

Giảng viên hỗ trợ sinh viên rất tốt, tương tác trong suốt tiết học và sinh viên thì khá sôi nổi, có thể bàn luận với giảng viên rất tự nhiên. Em ấn tượng nhất với Ms. Pauline Ong, vì cô trong lớp rất dễ thương, giảng bài thu hút, mà ngày nào đến lớp cũng có kẹo bánh, một số tiết cô còn bày các trò chơi để mọi người nhớ bài dễ hơn. Mặc dù cô cho điểm rất khó, nhưng vẫn rất quý cô. Hehe.

Lớp học lý thuyết…

… và lớp học thực hành

Việc học ở trường rất thoải mái, vì bạn bè trong lớp luôn nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ nhau. 1 học kỳ chỉ được maximum là 4 môn, để đảm bảo sinh viên có thể học tốt nhưng vẫn có thời gian thư giãn. Môn nào cũng có cái hay của nó và mỗi giảng viên một phương pháp dạy nên môn nào em học cũng cảm thấy thích. Kết quả môn học không chỉ dựa trên điểm cuối kì, mà còn dựa trên cả quá trình học thông qua các assignments của môn học, trải dài từ đầu kỳ đến cuối kì, giúp em có được nhịp điệu học liên tục, chứ không dồn đến cuối kỳ mới học. Tất cả mọi thứ ở trường đều làm em thích, đặc biệt là các buổi giao lưu văn hoá do trường tổ chức, rất hay và em còn học được thêm nhiều điều nữa. Về nơi ở và công việc sau khi ra trường, nếu sinh viên đến hỏi thì bộ phận hỗ trợ của trường tư vấn và giúp đỡ rất nhiệt tình.

Đỗ Trần Phương Anh và bạn học tại JCUS sau 1 buổi thuyết trình thành công

Hội sinh viên Việt Nam tại JCUS hoạt động rất mạnh, cùng với đó, các anh chị người Việt làm việc tại trường luôn quan tâm đến từng sinh viên một. Họ luôn xem xét từng vấn đề và rà soát mọi việc để đảm bào quyền lợi đầy đủ cho sinh viên Việt Nam, quan tâm khi có ai đó gặp vấn đề và sẵn sàng hỗ trợ.

JCUS có rất nhiều hoạt động ngoại khoá, ở vỏn vẹn 1 năm mà em được xem rất nhiều hoạt động, em nhớ nhất là lễ hội giao lưu văn hoá các nước, mỗi nước sẽ có một đặc sản và đem ra trưng bày ở hội chợ, cho các bạn bè quốc tế nếm thử, em được tham gia 2 lần hoạt động này trong 1 năm. Có cả lễ hội cafe, với đủ các thể loại cafe của các nước, nhờ đây mà em biết thêm nhiều vị cafe cùng với cách pha, và phát hiện ra cafe sữa Việt Nam được bạn bè quốc tế rất thích, và cũng là món em thấy ngon nhất! Em ấn tượng với lễ hội giao lưu văn hoá nhất, vì tất cả các bạn mang đến những gì đẹp nhất, hay nhất về quốc gia của mình, qua đó em biết được thêm nhiều thứ, từ ẩm thực, tới giải trí, các điệu múa, âm nhạc, v.v… Cứ như đi du lịch nhanh qua các nước vậy.

Được thầy cô hỗ trợ hết mình cũng như động viên và cho thuyết trình thường xuyên, nên độ tự tin trước đám đông của em hơn hẳn. Chỉ trong 1 năm ở Singapore, khi về Việt Nam em thay đổi hẳn, mạnh dạn hơn, tự tin hơn, và hơn hết là được bố mẹ tin tưởng hơn. Đây là điểm lợi tốt nhất đối với em khi đi du học. Vì ý định đi du học của em chỉ có vỏn vẹn trong 5 tháng để chuẩn bị, nên em cũng không hình dung ra được nó sẽ như thế nào. Tuy nhiên, mọi thứ ở Singapore đều làm em có những trải nghiệm rất đáng nhớ. Có thể nói là chuyến đi du học này vượt hơn mong đợi. Em rất thích!

>> Phần 2:  Kỷ niệm tươi đẹp và tương lai rộng mở

Công ty Du học INEC

Tổng đài tư vấn: 1900 636 990

Email: inec@inec.vn

Đăng ký tư vấn du học Singapore:  https://goo.gl/iKQ6JL


ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Phải nói một điều là giáo viên ở đây cực kỳ tốt bụng và vui tính. Những gì không hiểu thì sinh viên có thể hỏi trực tiếp thầy cô trên lớp. Bên cạnh đó, em cũng có thể gửi email và nhận được câu trả lời sau từ 1 - 2 tiếng.
VIDEO DU HỌC SINH
Chị Lê Thùy Dương (Selena Le) là đại diện tuyển sinh Việt Nam của Đại học James Cook (JCU) phân viện Singapore. Thuộc top 2% đại học hàng đầu thế giới, JCU có thế mạnh về nghiên cứu các vấn đề kinh tế và tâm lý trong khu vực nhiệt đới. Tiêu chí của JCU là giúp sinh viên tốt nghiệp tạo được dấu ấn khác biệt cho môi trường và cộng đồng. Chị Thùy Dương đánh giá cao INEC trong vai trò là đại diện tuyển sinh hàng đầu của JCU Singapore tại Việt Nam với bằng chứng rõ ràng nhất là giải thưởng “Agent of the Year” mà INEC được JCU trao tặng năm 2017 vừa qua.

James Cook University Singapore nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top