Chuẩn bị tiếng Anh hiệu quả để du học và hội nhập quốc tế

  • du-hoc-inec
  • banner-qc-sing
  • banner-qc-sing

Chuẩn bị tiếng Anh hiệu quả để du học và hội nhập quốc tế

Ngày đăng Nov. 13, 2019 - Người đăng: Ly

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế và đón nhận đầu tư nước ngoài mạnh mẽ. Tiếng Anh trở thành yếu tố quan trọng giúp mang lại lợi thế cạnh tranh tốt hơn, đón đầu cơ hội việc làm nhiều hơn và hưởng mức lương cao hơn cho người trẻ. Việc cải thiện trình độ tiếng Anh là cần thiết với cả những người đang đi làm và nhất là những bạn đang ấp ủ ước mơ du học đến các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada… 

Chuẩn bị tiếng Anh du họcTrang bị tiếng Anh là cần thiết nếu bạn chuẩn bị du học và hội nhập trong bối cảnh quốc tế hóa

Tuy nhiên, tại Việt Nam, mặc dù tiếng Anh là môn học chính khóa, môn thi bắt buộc trong Kỳ thi THPT Quốc gia nhưng hầu như chỉ đáp ứng ở mức cơ bản chung, chưa tính đến các kỹ năng riêng biệt, nghe-nói-đọc-viết. Trong khi đó, không phải học sinh nào cũng có điều kiện nâng cao tiếng Anh từ sớm với các trung tâm uy tín, khóa học chất lượng, đặc biệt là học sinh ở các tỉnh thành, khu vực vùng sâu vùng xa. Không ít học sinh mặc dù có năng lực học tập tốt, gia đình khá giả nhưng sớm từ bỏ ước mơ du học chỉ vì nỗi sợ mang tên “tiếng Anh” và lo không theo kịp chương trình học. Trong khi thực tế việc chuẩn bị tiếng Anh hiện nay khá dễ dàng. Vấn đề ở đây, đâu là giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất?

Học tiếng Anh ở Việt Nam thì sao?

Trang bị tiếng Anh tại Việt Nam trước khi đi du học là một giải pháp được nhiều người lựa chọn vì nghĩ rằng sẽ tiết kiệm chi phí. Điều này có thể đúng khi học sinh chọn đúng khóa học, có kế hoạch học tập rõ ràng, có thời khóa biểu cụ thể và tuân thủ một cách nghiêm túc, không bị cám dỗ bởi những thú vui khác để đạt kết quả như mong đợi. Và liệu điều này có dễ dàng thực hiện khi phần lớn học sinh Việt Nam còn thiếu tính chủ động, khả năng kiểm soát và quản lý thời gian?

Chưa kể, học sinh cần có môi trường rèn luyện tiếng Anh thực sự bởi việc học tập ở nước ngoài yêu cầu học sinh không chỉ có đọc, viết mà còn phải giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm… Việc tự học hay tham gia vài khóa luyện thi cấp tốc không thể đáp ứng tốt vì thường các khóa này chỉ tập trung trang bị cho học viên chiến lược làm bài thi hiệu quả.

Học tiếng Anh ở Việt Nam Việc tự học tiếng Anh ở Việt Nam đòi hỏi học sinh có sự tập trung, nhẫn nại cao độ... mới mong đạt kết quả như mong đợi

Thực tế, học sinh thậm chí có chứng chỉ IELTS 6.0-6.5 tại Việt Nam nhưng vẫn lúng túng để nghe hiểu và phản ứng tốt khi giao tiếp và gặp không ít khó khăn với chương trình học chính khóa ở nước ngoài. Chứng chỉ ngoại ngữ suy cho cùng không phản ánh hết khả năng của học sinh và đảm bảo tương thích với yêu cầu học thuật trong bối cảnh quốc tế. Tuy nhiên, học sinh thường được khuyến khích học, rèn luyện tiếng Anh giao tiếp ở Việt Nam để có thêm ưu thế khi xin visa du học.

Học tiếng Anh ở nước ngoài

Chuẩn bị tiếng Anh ở nước ngoài ngày càng là lựa chọn phổ biến của các gia đình và bạn trẻ hiện nay. Vì sao và đâu là điểm đến học tập tối ưu hóa thời gian học và chi phí phải trả? Để đi tìm lời đáp chính xác hơn cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo ngay những lựa chọn học tiếng Anh được xem là hướng đi thông minh và hiệu quả nhất hiện nay:

Học tiếng Anh ở Philippines. Lựa chọn này phù hợp cho hầu hết đối tượng học sinh, sinh viên, người đang đi làm… những người muốn nâng cao trình độ, lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Du học tiếng Anh tại Philippines, đặc biệt ở tỉnh đảo Cebu, người học có thể tìm thấy đa dạng khóa học bao gồm: IELTS, TOEFL, TOEIC, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh tổng quát… Với những bạn có hồ sơ visa chưa thực sự tốt, học tiếng Anh ở Philippines cũng còn là một trong những giải pháp hữu hiệu. Bởi khi có chứng chỉ tiếng Anh của một trường Anh ngữ chất lượng ở Phillippines, lãnh sự có thể đánh giá cao mục đích du học của học sinh. Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines dao động từ khoảng 25 - 35 triệu đồng/tháng, tùy trường và khóa học.

Học tiếng Anh ở PhilippinesKhám phá cuộc sống bên cạnh học tiếng Anh là trải nghiệm thú vị tại Philippines

Sở dĩ chương trình tiếng Anh ở Philippines được đánh giá cao vì tiếng Anh là một trong hai ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Bên cạnh đó, giáo dục tiếng Anh là lĩnh vực rất được chú trọng với các chương trình học được kiểm định. Tại đây, học sinh có môi trường thực hành tiếng Anh cả trong và ngoài lớp học. Học viên sẽ tập trung vào tiếng Anh một cách hoàn toàn và liên tục với thời gian học từ 7 - 10 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần. Đây là cách giúp thấm sâu kiến thức và hoàn thiện dần các kỹ năng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Bạn Minh Thư, quê Đà Nẵng, học sinh INEC từng du học tiếng Anh ở Philippines và được hỗ trợ chuyển tiếp du học Mỹ thành công với học bổng của INTO Đại học Alabama ở Birmingham, cho biết: “Với em, việc học tiếng Anh ở Philippines là một trải nghiệm tuyệt vời. Tại đây, em không chỉ được cải thiện tiếng Anh một cách hiệu mà còn quen được rất nhiều bạn tốt cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, em có cơ hội được thử cảm giác sống ở một đất khác để biết liệu bản thân có thật sự muốn đi du học không. Học tiếng Anh ở Việt Nam chỉ dừng lại ở việc giúp em có nền tảng ngữ pháp phù hợp với kỹ năng đọc và viết, còn học ở Philippines cho em cơ hội được nghe và nói nhiều hơn”.

Tham gia khóa tiếng Anh dự bị hoặc chương trình dự bị đại học/thạc sĩ. Lựa chọn này phù hợp với những học sinh chưa đủ yêu cầu đầu vào chính khóa đại học/thạc sĩ. Rất nhiều trường cao đẳng, đại học ở các nước có khóa dự bị tiếng Anh, dự bị đại học/thạc sĩ cho học sinh quốc tế trước khi vào chính khóa. Điều kiện đầu vào thường không yêu cầu học sinh có chứng chỉ IELTS/TOEFL hoặc nếu có thì cũng rất thấp. Chi phí thì còn tùy thuộc vào từng quốc gia, từng trường, khóa học, thời gian học…

Trong khi đó, học sinh bên cạnh học tiếng Anh sẽ được trang bị thêm các kỹ năng học tập khác như kỹ năng tự học, sắp xếp và quản lý thời gian, tìm kiếm tài liệu, thuyết trình, phản biện… vốn là những yếu tố còn yếu và thiếu của nhiều bạn trẻ. Các khóa học thường sẽ được cung cấp ngay trong khuôn viên các trường cao đẳng, đại học để thuận tiện cho học sinh quốc tế. Đồng thời, học sinh được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên chính khóa.

Có nên học dự bị tiếng Anh hoặc dự bị đại họcHọc sinh các chương trình dự bị được hưởng quyền lợi như sinh viên chính khóa, có thể sử dụng tài liệu học tập, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cao đẳng, đại học

Ngoài các chương trình dự bị, khóa tiếng Anh trại hè hay du học hè ở Singapore, Canada, Hà Lan... đang là giải pháp cho học sinh muốn học tiếng Anh ngắn hạn kết hợp trải nghiệm quốc tế.  

Sau tất cả, chuẩn bị tiếng Anh không đến mức là bài toán nan giải như bạn nghĩ. Tùy theo năng lực học tập, nhu cầu trang bị tiếng Anh, khả năng tài chính… mà sẽ có cách giải quyết bài toán tiếng Anh phù hợp. Hãy khởi động hành trình du học bắt đầu từ học tiếng Anh ngay hôm nay và để Du học INEC hỗ trợ bạn tìm kiếm giải pháp hợp lý nhất.

Tới đây, bạn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp và được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến du học từ học tiếng Anh, chọn quốc gia, trường, ngành học đến cách chứng minh tài chính, xin visa… và được tiếp cận các gói học bổng du học các nước hấp dẫn khi tham dự:

Hội thảo du học các nước tại Kiên Giang - Đi du học không hề khó!

Thời gian: 9h00 Chủ nhật, ngày 01/12/2019

Địa điểm: KS Sài Gòn Rạch Giá, 844 Nguyễn Trung Trực, P. An Hoà, TP. Rạch Giá

Đăng ký tham dự tại đây | Hotline: 093 409 8883

Để được hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ INEC qua:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 5 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Dịch vụ của INEC rất chu đáo, chuyên nghiệp và thân thiện. Rất mong INEC thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về những thay đổi từ Kaplan cho chúng tôi biết kịp thời.
VIDEO DU HỌC SINH
Trần Thị Huyền Trinh, quê Quảng Ngãi, hiện đang làm việc tại TP. HCM. Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính - ngân hàng và đi làm vài năm, Trinh quyết định học khóa tiếng Anh tại Đại học James Cook Singapore trước khi học tiếp chương trình sau đại học. 
Điều khiến Huyền Trinh ấn tượng nhất tại Đại học James Cook Singapore là trường có trang thiết bị hiện đại, với lớp học nhỏ, thuận lợi cho việc tham gia các hoạt động nâng cao kỹ năng giao tiếp và gắn kết các thành viên. Sau khi hoàn thành khóa học, Trinh cảm thấy tự tin hơn với khả năng viết tiếng Anh học thuật và nói chuyện trước đám đông của mình. Không những vậy, khóa học còn giúp Trinh có thêm kỹ năng viết bài nghiên cứu, làm báo cáo… bằng tiếng Anh, trang bị hành trang cần thiết cho việc học sau đại học trong tương lai. 
Để biết thêm thông tin chi tiết về Đại học James Cook Singapore, mời bạn tham gia hội thảo “Đại học James Cook Singapore: top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới”:
Tại Bình Dương:
Thời gian: 16h00 thứ Bảy, ngày 19/10/2019
Địa điểm: KS The Mira, 555B Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một
Tại TP. HCM:
Thời gian: 9h30 Chủ nhật, ngày 20/10/2019
Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FA...
Xem thêm: https://duhocinec.com/dai-hoc-james-c...

Du học Singapore - Vượt qua rào cản tiếng Anh cùng Đại học James Cook Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top