Chia sẻ của cựu sinh viên du học Canada Đại học Manitoba

  • du-hoc-inec

Chia sẻ của cựu sinh viên du học Canada Đại học Manitoba

Ngày đăng July 22, 2016 - Người đăng: Bảo Lộc

10 năm trước, như rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam hiện giờ, có ý định du học Canada nhưng chưa biết chọn nơi nào, trường nào. Cuối cùng chị Hà Thảo đã chọn ĐH Manitoba tại tỉnh Manitoba. Hiện chị Thảo đã định cư tại Canada và có cuộc sống đáng mơ ước. Vì rất yêu thích môi trường học tập nơi này, chị đã đưa em gái sang đây học và vừa tốt nghiệp ĐH Manitoba ngày 23.10.2015 vừa qua.

Ý kiến khách hàng du học Canada / Du học Canada nên học ngành gì?

Hãy cùng INEC nghe chia sẻ của chị Thảo về chọn lựa Đại học Manitoba của mình nhé!

+ Vì sao chị lại chọn lựa ĐH Manitoba?

Cách đây 10 năm, mình cũng như các bạn học sinh sinh viên bây giờ, dự rất nhiều hội thảo, tìm hiểu rất nhiều từ sách báo internet để tìm  nơi và trường cho hành trình du học Canada. Cuối cùng, mình đã chọn ĐH Manitoba, tỉnh Manitoba, vì nơi này có chương trình hoàn trả đến 60% học phí, miễn phí bảo hiểm và cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp. Những điều này chỉ có tại tỉnh Manitoba.

+ Tỉ lệ sinh viên Việt Nam được định cư tại Manitoba như thế nào, thưa chị?

Chính quyền tỉnh Manitoba rất khuyến khích. Học tập và làm việc ở đây 10 năm rồi, những bạn bè mà mình biết chưa có ai bị từ chối định cư cả.

+Chị có thể chia sẻ cho các bạn biết về việc định cư Canada không ạ? Thời gian mất bao lâu ạ?

Mất khoảng 2 năm nhé, các bạn! Ra trường đi làm khoảng 6 tháng thì bạn có thể nộp hồ sơ định cư Canada, và mất khoảng 1,5 năm để xét duyệt. Vì rất nhiều người xin định cư như bạn, nên bạn hãy nộp hồ sơ định cư thật sớm.

+Thời tiết ở Manitoba thế nào? Lạnh quá thì sao mà các bạn đã quen với khí hậu Việt Nam chịu được?

Thời tiết Manitoba có 4 mùa rõ rệt. Mùa hè cũng như ở Việt Nam thôi. Nhưng mùa đông có thể -10 độ C. Song các phương tiện sưởi ấm ở đây có khắp nơi, nhà chờ xe buyt, trường học, lớp học, ký túc xá…Ra đường thì chịu khó mặc quần áo ấm, choàng khăn, đội nón. Trước đây mình qua là thích nghi được liền. Mùa đông còn thích nữa vì ở Việt Nam không có tuyết.

+Điều gì làm chị thích nhất ở ĐH Manitoba và chuyên ngành của mình đến mức đưa em gái qua học tại đây luôn ạ?

Thảo học ngành kinh doanh. 10 năm trước chưa có chương trình ICM chuyển tiếp vào đại học Manitoba. Nhưng em gái của mình thì mình cho học ICM để hòa nhập vào đại học tốt hơn.

Điều làm Thảo thích nhất ở trường này là chương trình Co-op, trường tạo điều  kiện cho sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp có hưởng lương, công ty đa quốc gia như Boeing. Sau chương trình Co-op, Thảo được mời ở lại làm việc luôn cho công ty.

Bên cạnh đó, trường có nhiều hoạt động, tổ chức sinh viên rất vui. Như tổ chức sinh viên chuyên đi nếm phomai, các bạn có thể tìm hiểu để tham gia. Hoặc các hoạt động Tết nguyên đán, tết trung thu,…cực vui!

+ Có một số bạn sinh viên điều kiện Anh Văn và điểm học tập đủ để vào thẳng ĐH Manitoba, không cần qua chương trình chuyển tiếp của ICM. Vậy các  bạn đó nên vào thẳng đại học, hay qua ICM?

Điều này tùy khả năng thích nghi của các em. Vì đi con đường nào thì bằng cấp, chi phí như nhau. Nếu khả năng thích nghi tốt, thì cứ vào thẳng đại học.

Còn nếu để hòa nhập tốt vào môi trường đại học thì nên qua ICM. Quy mô lớp học nhỏ, sinh viên được quan tâm hỗ trợ kỹ càng hơn.                                                                                                 

Cảm ơn chị nhiều, và chúc chị luôn vui khỏe nhé!

 


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Hoàng Thị Mỹ Linh hiện đang là du học sinh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Parkland, Mỹ. Em đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở cờ hoa.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top