10 quốc gia có chi phí hợp lý nhất cho sinh viên quốc tế 2019

10 quốc gia có chi phí hợp lý nhất cho sinh viên quốc tế 2019

Ngày đăng Feb. 2, 2019 - Người đăng: Nhã Uyên

Na Uy

Mặc dù tất cả các quốc gia Bắc Âu đều là điểm đến du học tương đối phải chăng, Na Uy vẫn là lựa chọn số 1 bởi chương trình đào tạo miễn phí cho tất cả mọi người, cả trong và ngoài EU tại các trường đại học công lập, ngoại trừ một vài chuyên ngành đặc biệt. Châu Âu và các nước Bắc Âu được biết đến với chất lượng cuộc sống cao và thiên nhiên tuyệt đẹp và Na Uy cũng không phải ngoại lệ. Một lý do khác để học tập ở Na Uy là sự sẵn có của chương trình tiếng Anh ở tất cả các cấp học cộng với việc hầu hết người dân đều có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Tuy nhiên, cũng như các quốc gia Bắc Âu khác, Na Uy có mức chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, bạn sẽ cần khoảng 139.680 NOK (~17.200 USD) mỗi năm.

Đài Loan

Hướng đến châu Á, Đài Loan là một trong những quốc gia rẻ nhất để du học. Ví dụ, tại Đại học Đài Loan - trường đại hàng đầu quốc gia ở vị trí thứ 72 trong QS World University Rankings 2019, học phí cho sinh viên bậc đại học vào khoảng 100.920 TWD (~3.300 USD) đến 124.200 TWD (~4.050 USD)/năm. Đất nước này cung cấp hơn 120 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh tại hơn 40 trường đại học. Ngoài ra, Đài Loan cũng là điểm đến phổ biến để học tiếng Quan Thoại. Đài Loan cung cấp một cuộc sống chất lượng tốt với chi phí sinh hoạt tương đối thấp, tiền thuê nhà tại đây vào khoảng 88.000 TWD (2.900 USD)/năm.

Đức

Được biết đến như là vùng đất của những ý tưởng, Đức đang trở nên phổ biến hơn với sinh viên quốc tế và không khó hiểu khi đất nước này có những trường đại học danh tiếng, chi phí tương đối thấp và chất lượng cuộc sống cao. Tất cả các trường đại học công lập đều miễn học phí, ngoại trừ những trường ở bang Baden-Wurmern. Sinh viên thạc sĩ không học đại học ở Đức phải trả 20.000€ (~23.450 USD) mỗi năm nhưng có nhiều học bổng. Sinh hoạt phí tại đây vào khoảng 10.200€ (11.950 USD)/năm tùy thuộc vào lối sống, địa điểm và thói quen chi tiêu của bạn. Đức có một loạt các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở cấp độ sau đại học.

>> Xem thêm về Du học Đức.

Pháp

Học phí tại Pháp là như nhau đối với sinh viên trong nước và quốc tế. Năm 2019, mức học phí vào khoảng 170€ (~200 USD)/năm cho các chương trình cử nhân, 243€ (~285 USD) cho hầu hết các chương trình thạc sĩ và 380€ (~445 USD)/năm cho các chương trình tiến sĩ. Chi phí sinh hoạt sẽ tùy vào địa điểm, Paris là nơi đắt đỏ nhất (nhưng bạn sẽ thấy điều đó là hoàn toàn tương xứng với thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế 4 năm liên tiếp - hiện ở vị trí thứ 5). Nếu bạn chưa phải là người nói tiếng Pháp lưu loát, bạn có thể học tiếng Pháp bằng tiếng Anh. Phần lớn các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có sẵn ở cấp độ sau đại học.

>> Xem thêm về Du học Pháp.

Mexico

Với đầy đủ những nét văn hóa thú vị và độc đáo để khám phá, Mexico là một trong những quốc gia Mỹ Latinh được đến du học nhiều nhất và có nhiều lựa chọn nhất cho sinh viên quốc tế. Học phí là khác nhau ở các trường và các trường tư thì có mức học phí cao hơn trường công. Trung bình, mức học phí vào khoảng 6.300 USD/năm cho trường đại học quốc tế ở thủ đô Mexico City - top 100 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế. Chi phí sinh hoạt tại Mexico cũng khá thấp, tất cả các khoản sinh hoạt phí cộng lại vào khoảng 9.250 USD/năm ở thủ đô và 6.450 USD/năm ở những thành phố khác. Mặc dù ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Tây Ban Nha nhưng các trường ở Mexico đang cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh hơn để thu hút sinh viên quốc tế.

Ấn Độ

Quay trở lại châu Á, vị trí tiếp theo trong danh sách những quốc gia có chi phí phải chăng nhất để du học thuộc về Ấn Độ với sự đa dạng văn hóa. Trong khi tiếng Hindi là một trong những ngôn ngữ nổi bật nhất trong số hơn 100 ngôn ngữ được nói thì tiếng Anh thường được sử dụng làm ngôn ngữ giảng dạy tại các trường đại học Ấn Độ, đặc biệt là ở trình độ sau đại học. Chi phí sinh hoạt là vô cùng phải chăng. Học phí khác nhau tùy thuộc vào bậc học và trường đại học bạn chọn nhưng thường không cao hơn 7.880 USD/năm và bạn có thể sống thoải mái với ít nhất 4.600 USD/năm.

Argentina

Quốc gia lớn thứ 2 ở Nam Mỹ, Argentina tự hào với thiên nhiên tuyệt đẹp - địa điểm lý tưởng cho những sinh viên thích phiêu lưu và khám phá ngoài trời. Argentina cũng được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực và được biết đến với bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo. Thông thường, bạn có thể được miễn học phí tại bất cứ trường đại học nào (do nhà nước tài trợ) và đóng học phí 5.100 USD/năm trở lên tại các trường tư nhân. Bạn sẽ cần khoảng 5.000 USD/năm cho chi phí sinh hoạt với chi phí thuê nhà ít nhất 350 USD/tháng.

Ba Lan

Một trong những nơi để du học tốt nhất là Ba Lan - nơi cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao cùng với những nét văn hóa và lịch sử tuyệt vời để khám phá. Bạn sẽ được miễn học phí với chương trình giảng dạy bằng tiếng Ba Lan sau khi tham gia kỳ thi tuyển giống như sinh viên Ba Lan. Tuy nhiên, cũng có những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẵn có với chi phí vào khoảng 2.000 - 3.000€ (~2.340 - 3.500 USD)/năm. Chi phí sinh hoạt cũng ở mức thấp vào khoảng 6.600€ (~7.700 USD)/năm. Thành phố thủ đô Warsaw nằm trong top 20 thành phố hàng đầu về mức chi phí hợp lý trong số những thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế và nắm giữ vị trí 53 tổng thể.

Malaysia

Malaysia chắc chắn là một trong số những quốc gia rẻ nhất để du học, đặc biệt là về chi phí sinh hoạt. Thủ đô Kuala Lumpur đứng đầu về mức chi phí hợp lý trong số những thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế 2016. Hầu hết sinh viên sẽ chỉ cần khoảng 14.400 MYR (~3.500 USD)/năm để sống thoải mái ở Malaysia. Về học phí, bạn sẽ trả trung bình 4.000 USD cho mỗi năm học nhưng một số khóa học thậm chí còn thấp hơn. Malaysia cũng là nơi có nhiều chi nhánh của các trường đại học quốc tế chẳng hạn như Đại học Nottingham, Anh hay Đại học Monash, Úc mang đến cơ hội để sở hữu bằng cấp quốc tế với chi phí tiết kiệm hơn.

>> Xem thêm về Du học Malaysia.

Nam Phi

Cuối cùng là Nam Phi với vẻ đẹp tự nhiên, sự đa dạng văn hóa và lịch sử đầy biến động, một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên yêu thích hoạt động ngoài trời. Học phí có thể khác nhu ở các trường nhưng trung bình vào khoảng 6.000 USD cho sinh viên quốc tế học tại Đại học Cape Town (trường đại học xếp hạng cao nhất Nam Phi). Bạn sẽ cần khoảng 120.000R (~ 9.150 USD)/năm để trang trải sinh hoạt phí.

(Theo topuniversities.com)

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 2 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
1 tháng chi phí ở của em là 2 triệu, ăn uống thì tầm 4 triệu – 4 triệu rưỡi, tính cả vui chơi và mua sắm rồi! Còn sách vở thì đầu khóa mới mua 1 đợt, tùy đợt, nhiều lắm cũng chỉ 2 triệu cho tiền sách thôi.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Quỳnh Anh - tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, chuẩn bị sang Malaysia để học chương trình tiếng Anh và sau đó sẽ chuyển tiếp Đại học chuyên ngành quản trị khách sạn của Đại học Sunway. Quỳnh Anh cho biết em có ước mơ du học từ khi còn học lớp 6 và lựa chọn Đại học Sunway bởi chất lượng tốt và tiết kiệm chi phí. 
Quỳnh Anh cũng cho biết em và ba đã dự rất nhiều hội thảo du học nhưng cuối cùng đã chọn INEC là công ty đồng hành với chặng đường du học của mình. Em cảm thấy rất vui vì đã được định hướng trường tốt và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ INEC trong cả quá trình từ lúc làm hồ sơ đến khi sang nhập học tại trường. 
Chúc Quỳnh Anh có chuyến đi thật ý nghĩa và thành công với ước mơ của mình!
Xem thêm: https://duhocinec.com/inec-duoc-vinh-...

Du học Malaysia - Nguyễn Quỳnh Anh: “INEC rất chu đáo, nhiệt tình, thân thiện”

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top